Thị trường Dự đoán giá nhà đất 2018 tiếp tục tăng...

Dự đoán giá nhà đất 2018 tiếp tục tăng hay giảm mạnh?

Tầm quan trọng của việc dự đoán giá nhà đất 2018

Dự đoán cũng chỉ mang tính chất dự đoán, có thể đúng hoặc không, nhưng thông thường, mức độ chính xác của những dự đoán khoảng 70%, nghĩa là các chuyên gia, những người đầu ngành đã dự đoán dựa trên những căn cứ xác đáng có sẵn, những tư liệu chính xác mới dám đưa ra những nhận định về sự biến chuyển của cả một ngành, một lĩnh vực tỏng một năm trước. Chính vì thế, việc biết được dự đoán giá nhà đất 2018 như thế nào rất quan trọng và có ích cho mọi người.

dự đóan giá đất 2018 (4)

Biết được giá nhà đất 2018 tăng hay giảm, bạn có thể tự điều chỉnh lại kế hoạch mua nhà, mua đất của mình cũng sao cho hợp lý để tránh không bị thua lỗ.

Nhờ biết được dự báo giá nhà đất, những người làm nghề môi giới chủ động trong công việc hơn

Giá nhà đất vẫn tiếp tục tăng ôn định

Nhìn chung, theo nhiều dự báo của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản, thì giá nhà đất sang năm 2018 vẫn tiếp tục tăng.

Gía nhà đất sẽ tăng hầu hết các phân khúc bất động sản, song ghi nhân căn hộ vẫn luôn là thị trường khá ổn định, giá bán tăng đều qua các năm, đặc biệt là phân khúc căn hộ hạng B và hạng C vốn phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình tại Tp.HCM.

Đối với đất nền, đây là loại hình nhà đất được nhiều người ưa chuộng bởi tính ổn định và bền vững. Nhưng do tình trạng quỹ đất nền khan hiếm, thị trường bất động sản ngày càng nhộn nhịp. Chính vì thế thúc đẩy giá đất nền tăng lên. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất nền tăng cao trong thời gian qua.

dự đóan giá đất 2018 (2)

Theo dự báo, biên độ tăng giá nhà đất sẽ không đều đều giữa các phân khúc bởi phụ thuộc vào sự phát triển hạ tầng giao thông. Ví dụ như khu Đông Sài Gòn, ghi nhậnnăm 2018 sẽ tăng giá từ 130-170%, nguyên nhân là do nơi đây có sự phát triển giao thông mạnh mẽ nhất trong hơn 3 năm qua.

Trong khi hiện nay giá đất nền tại khu vực phường Phước Long B (quận 9) dao động phổ biến khoảng 27-35 triệu đồng/m2. Khu Nam mà điển hình là khu vực phường Tân Thuận Đông (quận 7) giá tăng khoảng 50%, dao động trung bình khoảng 42-55 triệu đồng/m2.

dự đóan giá đất 2018 (1)

Đối với phân khúc nhà phố, biệt thự thì biên độ tăng giá trong năm 2018 sẽ không cao, chỉ giao động từ 20 – 50% do phân khúc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Theo đó, một vấn đề cần phải được nhìn nhận rõ ràng là giá bán đất nhà phố, biệt thự ở những khu vực khác nhau sẽ có giá khác nhau. Ví dụ như khu vực quận 9 có biên độ tăng giá cao nhất song khu vực này chỉ dao động trung bình khoảng 42 triệu/m2. Trong khi Phú Mỹ Hưng có mức giá mới vào trung bình khoảng 150 triệu đồng/m2. Song, nhìn chung thì mặt bằng giá bán nhà phố/biệt thự cũng tăng theo xu hướng chung.

dự đóan giá đất 2018 (3)

Đây là những dự đoán giá nhà đất 2018 sẽ có những biến động như thế nào, hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho những kế hoạch trong năm mới của bạn.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn