Thị trường Dự đoán giá nhà đất 2018 tiếp tục tăng...

Dự đoán giá nhà đất 2018 tiếp tục tăng hay giảm mạnh?

Tầm quan trọng của việc dự đoán giá nhà đất 2018

Dự đoán cũng chỉ mang tính chất dự đoán, có thể đúng hoặc không, nhưng thông thường, mức độ chính xác của những dự đoán khoảng 70%, nghĩa là các chuyên gia, những người đầu ngành đã dự đoán dựa trên những căn cứ xác đáng có sẵn, những tư liệu chính xác mới dám đưa ra những nhận định về sự biến chuyển của cả một ngành, một lĩnh vực tỏng một năm trước. Chính vì thế, việc biết được dự đoán giá nhà đất 2018 như thế nào rất quan trọng và có ích cho mọi người.

dự đóan giá đất 2018 (4)

Biết được giá nhà đất 2018 tăng hay giảm, bạn có thể tự điều chỉnh lại kế hoạch mua nhà, mua đất của mình cũng sao cho hợp lý để tránh không bị thua lỗ.

Nhờ biết được dự báo giá nhà đất, những người làm nghề môi giới chủ động trong công việc hơn

Giá nhà đất vẫn tiếp tục tăng ôn định

Nhìn chung, theo nhiều dự báo của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản, thì giá nhà đất sang năm 2018 vẫn tiếp tục tăng.

Gía nhà đất sẽ tăng hầu hết các phân khúc bất động sản, song ghi nhân căn hộ vẫn luôn là thị trường khá ổn định, giá bán tăng đều qua các năm, đặc biệt là phân khúc căn hộ hạng B và hạng C vốn phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình tại Tp.HCM.

Đối với đất nền, đây là loại hình nhà đất được nhiều người ưa chuộng bởi tính ổn định và bền vững. Nhưng do tình trạng quỹ đất nền khan hiếm, thị trường bất động sản ngày càng nhộn nhịp. Chính vì thế thúc đẩy giá đất nền tăng lên. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất nền tăng cao trong thời gian qua.

dự đóan giá đất 2018 (2)

Theo dự báo, biên độ tăng giá nhà đất sẽ không đều đều giữa các phân khúc bởi phụ thuộc vào sự phát triển hạ tầng giao thông. Ví dụ như khu Đông Sài Gòn, ghi nhậnnăm 2018 sẽ tăng giá từ 130-170%, nguyên nhân là do nơi đây có sự phát triển giao thông mạnh mẽ nhất trong hơn 3 năm qua.

Trong khi hiện nay giá đất nền tại khu vực phường Phước Long B (quận 9) dao động phổ biến khoảng 27-35 triệu đồng/m2. Khu Nam mà điển hình là khu vực phường Tân Thuận Đông (quận 7) giá tăng khoảng 50%, dao động trung bình khoảng 42-55 triệu đồng/m2.

dự đóan giá đất 2018 (1)

Đối với phân khúc nhà phố, biệt thự thì biên độ tăng giá trong năm 2018 sẽ không cao, chỉ giao động từ 20 – 50% do phân khúc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Theo đó, một vấn đề cần phải được nhìn nhận rõ ràng là giá bán đất nhà phố, biệt thự ở những khu vực khác nhau sẽ có giá khác nhau. Ví dụ như khu vực quận 9 có biên độ tăng giá cao nhất song khu vực này chỉ dao động trung bình khoảng 42 triệu/m2. Trong khi Phú Mỹ Hưng có mức giá mới vào trung bình khoảng 150 triệu đồng/m2. Song, nhìn chung thì mặt bằng giá bán nhà phố/biệt thự cũng tăng theo xu hướng chung.

dự đóan giá đất 2018 (3)

Đây là những dự đoán giá nhà đất 2018 sẽ có những biến động như thế nào, hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho những kế hoạch trong năm mới của bạn.

Bài mới nhất

Bí quyết tân trang, sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm

Sửa nhà đón Tết vào dịp cuối năm là kế hoạch của rất nhiều gia đình. Nhưng sửa chữa...

Chuyên gia phong thủy “mách nước” các kênh đầu tư sinh lợi tốt trong năm Canh Tý

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương BĐS công nghiệp, officetel, văn phòng cho thuê và mặt bằng bán...

Đất Xanh Miền Trung tri ân khách hàng và công bố danh mục sản phẩm 2020

Ngày 12/01/2020 tại Khách sạn Pullman Đà Nẵng, Đất Xanh Miền Trung (ĐXMT) đã tổ chức chương trình tri...

Cận Tết Canh Tý, cư dân ‘quây’ dự án 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà

Sau nhiều năm chờ đợi, ngày 15/1, nhiều người mua nhà 8B Lê Trực kéo đến dự án, yêu...
- Advertisement -

Những kiểu trang trí nhà đơn giản nhưng cực ‘chất’ để đón Tết

Xuân về, bạn cũng muốn tổ ấm của mình được” mặc thêm áo mới”, không chỉ đẹp mà còn...

Thị trường bất động sản 2020 sẽ như thế nào, nên đầu tư vào đâu?

Theo nhận định của Hội môi giới BĐS Việt Nam, năm 2020 nguồn cung khan hiếm sẽ tạo ra...

Không nên bỏ qua

TP.HCM thông qua bảng giá đất 2020 – 2024

Sáng nay (15/1), HĐND TP.HCM đã biểu quyết mức...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn