Gạch ốp tường là gì ? Những mẫu gạch đẹp, được ưa thích nhất hiện nay ?

gạch ốp tường là gì

Gạch ốp tường là gì những mẫu gạch ốp tường đẹp nhất hiện nay? Gạch ốp có vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện nội thất và phần nhìn của căn nhà. Trên thị trường có rất nhiều loại gạch đẹp với hoa văn đặc sắc. Giúp không gian trở nên độc đáo và khác biệt. Chọn được loại gạch phù hợp rất cần thiết với mỗi công trình.

Gạch ốp tường là gì?

Sản phẩm gạch lát này được sản xuất với một mục đích duy nhất: Trang trí và bảo vệ bề mặt tường. Nó có ưu điểm bền màu, chịu lực tốt và có nhiều mẫu mã đẹp, độc đáo. Dùng trang trí nội thất, nó còn có khả năng chống thấm nước, chống ẩm, rêu mốc. Đảm bảo bức tường ở trạng thái tốt nhất trong một thời gian dài.

Gạch ốp đang dần thay thế sơn truyền thống trong phương diện trang trí và làm đẹp ngôi nhà. Nhất là với những công trình lớn như chung cưcao ốc văn phòng. Do nó dễ làm sạch, giúp tiết kiệm phí bảo trì. Đồng thời, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cần thiết.

Những mẫu gạch phổ biến nhất trên thị trường

Trên thị trường có nhiều loại gạch ốp tường được sử dụng trong nhà. Mỗi loại có những ưu, nhược điểm hoàn toàn khác biệt.

gạch ốp tường là gì

Gạch men

Đây là sản phẩm phổ biến nhất cho việc ốp tường và dùng trong các hạng mục trang trí. Nó được cấu tạo gồm xương và lớp men bao phủ bên ngoài. Ưu điểm của sản phẩm này là có độ bền cao, khả năng chống trơn và chống nước. Đảm bảo dễ lau chùi và có nhiều loại với hoa văn khác biệt. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có những nhược điểm như chịu lực kém, dễ sứt mẻ, nứt hỏng.

>> Đọc thêm  Mẫu nhà sơn mặt tiền màu xanh và cách trang trí hiện đại, ấn tượng

gạch ốp tường là gì

Gạch men trên thị trường có 3 kích thước phố biến nhất là: 30 x 60, 40 x 40 và 50 x 50. Tùy không gian sử dụng, mọi người nên chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Gạch Ceramic

Sản phẩm được làm từ 70% đất sét và 30% bột đá. Ưu điểm của nó là có độ bền cao, khó bị nứt, bể. Đồng thời, nó có màu sắc rất đa dạng, phù hợp với nhiều khoảng không gian khác nhau.

gạch ốp tường là gì

Nhược điểm của gạch ceramic là độ hút nước cao, dễ bị ố khi ngấm nước. Đòi hỏi phải bảo quản cẩn thận trong quá trình sử dụng, nếu không sẽ nhanh xuống cấp, đổi màu.

Gạch bóng kiếng

Loại gạch này có độ bóng cao, có khả năng chịu lực, chống bám bẩn tốt. Nhờ kỹ thuật sản xuất tốt, gạch bóng có tính thẩm mỹ cao, thích hợp với nhiều không gian khác nhau. Nhược điểm của nó là trọng lượng nặng, gây khó khăn trong việc vận chuyển và quá trình thi công.

gạch ốp tường là gì

Đá granite tự nhiên

Đá granite tự nhiên đang trở thành một sản phẩm được ưa chuộng bậc nhất. Nó mang lại cho không gian vẻ sang trọng, bóng bẩy. Sản phẩm có ưu điểm là độ cứng cao, hoa văn đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, giá thành của nó cao hơn nhiều những sản phẩm khác.

gạch ốp tường là gì

Có thể thấy, gạch ốp tường có vai trò quan trọng trong hoàn thiện nội thất căn nhà. Tùy vào điều kiện kinh tế, mọi người nên cân nhắc, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Đảm bảo có được một không gian như ý nhất.