Thị trường Giá đất Cần Giờ tăng cao nhất TP.HCM

Giá đất Cần Giờ tăng cao nhất TP.HCM

Cơn sốt đất khiến giá đất của 24 quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt tăng cao năm 2017, trong đó giá đất huyện Cần Giờ tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.

Công ty TNHH Gachvang vừa công bố báo cáo mới nhất về diễn biến giá đất của toàn TP Hồ Chí Minh trong năm 2017 dựa trên so sánh giá bình quân từng địa bàn. Kết quả nghiên cứu cho thấy, giá đất tại huyện đảo Cần Giờ có biến động lớn nhất và biên độ tăng giá cũng dẫn đầu 24 quận, huyện của Thành phố.

Cụ thể, Cần Giờ thống trị trong top 5 địa phương có giá đất tăng mạnh nhất TP Hồ Chí Minh, với tỷ lệ tăng giá 167,5%. Các vị trí còn lại lần lượt gồm có: Củ Chi (tăng 140%), Bình Chánh (tăng 85,7%), Gò Vấp (tăng 68,9%) và chiếm cuối cùng của top 5 quận 12 với biên độ leo thang là 66,69%.

Điểm chung của nhóm các địa phương có giá đất biến động mạnh nhất Thành phố trong năm 2017 là đều thuộc ngoại ô hoặc vùng ven Thành phố. Các quận, huyện này đều có khoảng cách tính từ tâm chợ Bến Thành bình quân 13 – 15km và xa nhất 17 – 22km.

Giá đất Cần Giờ tăng cao nhất TP.HCM
Các quận, huyện càng xa trung tâm TP Hồ Chí Minh càng có giá đất leo thang chóng mặt trong năm 2017

Ngoài ra, báo cáo này cũng công bố giá đất bình quân các quận huyện tại TP Hồ Chí Minh trong năm 2017. Nơi có giá đất bình quân cao nhất TP Hồ Chí Minh thuộc về quận 1 với cột giá khoảng 450 triệu đồng/m2. Đây không phải là vùng giá trần (cao nhất) mà là giá đã được tính trung bình sau khi dùng thuật toán đối chiếu với các tuyến đường trên địa bàn toàn quận trung tâm Sài Gòn.

Lý giải về hiện tượng giá đất Cần Giờ tăng cao, Gachvang cho rằng, vì Cần Giờ có giá mặt bằng giá thấp nhất toàn TP Hồ Chí Minh. Đơn vị này cũng dự báo, giá đất tại huyện đảo ven biển duy nhất Thành phố sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2018 nhờ một số tín hiệu tích cực từ hạ tầng.

Cụ thể, bên cạnh thông tin về việc xây cầu Cần Giờ thay phà Bình Khánh, huyện ngoại thành này còn hưởng lợi khi tuyến tàu cao tốc Sài Gòn – Cần Giờ – Vũng Tàu đi vào hoạt động. Phương tiện này giúp việc vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ trung tâm thành phố đến huyện đảo này và Vũng Tàu trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra, Cần Giờ cũng đang trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn của giới đầu tư từ khắp nơi đổ về, trong đó có nhiều đại gia bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán lẫn các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ và cả những nhóm nhà đầu tư cá nhân.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn