Giá đất cạnh các ga metro Sài Gòn đua nhau tăng giá

Giá đất cạnh các ga metro Sài Gòn đua nhau tăng giá
Tuyến metro đầu tiên tại TP.HCM đang tạo cú hích tăng giá đất quanh 14 ga (trạm đón) dù tiến độ toàn dự án bị chậm so với dự kiến

Giá đất của 13 trong tổng số 14 ga metro Sài Gòn đang tăng bình quân 5% – 52% mặc dù việc thi công tuyến metro số 1 đang còn chậm so với tiến độ.

Theo kết quả khảo sát của công ty TNHH Gachvang, giá đất các tuyến đường có vị trí gần 14 nhà ga (deport – các trạm đón) của tuyến metro số 1 có sự biến động khá rõ rệt trong vòng 12 tháng qua.

Điểm xuất phát của ga đầu tiên nằm tại trung tâm quận 1, Chợ Bến Thành kéo dài đến điểm cuối, là ga thứ 14, nằm ngay Bến xe miền Đông (sắp được dời từ quận Bình Thạnh ra quận 9). So với tháng 2/2017, giá đất quanh trục giao thông mới này vào tháng 2/2018 đã có nhiều thay đổi đáng kể.

Tại nhóm các ga nằm ở quận 1, trong đó giá đất xung quanh ga Nhà hát TP.HCM có tỷ lệ tăng giá bình quân dẫn đầu toàn tuyến metro, tăng 52,4%. Giá đất quanh ga Ba Son tăng bình quân 47,4% còn tại ga Bến Thành giá đất đội lên 36,9% so với cùng kỳ năm trước.

Giá đất cạnh các ga metro Sài Gòn đua nhau tăng giá
Tuyến metro đầu tiên tại TP.HCM đang tạo cú hích tăng giá đất quanh 14 ga (trạm đón) dù tiến độ toàn dự án bị chậm so với dự kiến

Đối với các ga tại quận Bình Thạnh (gồm khu vực Văn Thánh và Tân Cảng), giá đất tăng lên 43,8%. Trong khi đó giá đất tại ga An Phú (quận 2) cũng bật lên 36,7%. Có giá đất tăng trên 30%, Bình Thái là ga duy nhất thuộc địa bàn quận 9.

Các ga còn lại Rạch Chiếc, Thảo Điền, Khu Công nghệ cao, ngã tư Thủ Đức, Phước Long lần lượt có giá đất tăng từ 9,4% – 17,2%. Ga cuối cùng tại Bến xe Miền Đông tăng ít nhất là 4,8%.

Tuy nhiên, hoàn toàn ngược lại với 13 ga trên, Suối Tiên trở thành ga duy nhất thuộc tuyến metro số 1 xuất hiện tình trạng giảm giá đất, rớt 18,7% so với tháng 2/2017. Theo Gachvang, nguyên nhân của sự khác biệt này là do trên thị trường xuất hiện nhiều mức giá chào bán đất tại đây có sự điều chỉnh so với 12 tháng trước. Nhưng, nhiều khả năng sự sụt giảm này chỉ mang tính tạm thời.

Tuy tiến độ thi công của tuyến metro số 1 đang chậm hơn kế hoạch vì gặp một số vấn đề về việc tăng giá, thu xếp, giải ngân vốn nhưng TP.HCM vẫn đang quyết liệt hoàn thành trục giao thông trọng điểm này, Gachvang cho biết.

Do đó, giá đất quanh các ga metro xét trong dài hạn vẫn sẽ tiếp tục tăng lên nhờ được cộng hưởng rất lớn từ hàng loạt các dự án bất động sản quy mô lớn đã lần lượt mọc lên quanh tuyến metro để đón sóng hạ tầng mới.