Thị trường Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao,...

Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Đường Đồng Nai Nha Trang là một trong những khu vực có giá đất tăng trưởng rất nhanh trong thời gian qua. Theo xu thế của xã hội, những nơi có cơ sở hạ tầng tốt, nơi đô thị sầm uất, giá đất sẽ tăng cao, giá đất đường Đồng Nai Nha Trang cũng thuộc trong số ấy. Tuy nhiên, tình trạng này đã khiến nhiều người ở khu vực này, đặc biệt là công nhân không khỏi lo lắng khi giá nhà đất liên tục gia tăng trong thời gian gần đây, bởi cơ hội sở hữu nhà của họ ngày càng xa.
Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Tích lũy nhưng vẫn không mua được n

Tích lũy gần 5 năm, vợ chồng anh Hoàng, công nhân lao động tại đường Đồng Nai Nha Trang góp được khoản tiền gần 1 tỷ, định mua đất cất nhà.

Anh nhẩm tính rằng với 1 tỷ trong tay, mua đất khoảng 700 triệu, vay thêm ngân hàng một khoản nữa thì có thể xây được nhà. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, đất đường Đồng Nai Nha Trang liên tục tăng, từ 7,5 triệu/m2 lên gần 12 triệu/m2. Lô đất 100m2 mà anh định mua trong 1 khu dân cư hiện giá đã lên đến 1,5 tỷ, vượt quá những gì anh tính toán.

Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Xem thêm : Đất nền giá tốt nhất tại Nha Trang

Không chỉ riêng gia đình anh Thiện, việc giá nhà đất Đồng Nai bị đẩy lên quá cao, gấp 2-3 lần giá trị thực khiến nhiều hộ gia đình, nhất là công nhân gặp khó khăn trong sở hữu nhà đất.Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Không chỉ đất nền

Theo khảo sát cho thấy, đất đường Đồng Nai Nha Trang hiện giờ lên đến 20-50 tỉ đồng/ha, còn đất nông nghiệp tại các huyện giáp ranh cũng bị giới đầu cơ đẩy lên 10-15 tỉ đồng/ha. Tại khu vực lân cận, cuối năm 2017 giá đất chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 nhưng hiện tại được rao 15-20 triệu đồng/m2, điều này khiến nhiều người lo lắng.Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Theo nhiều chuyên gia, khoảng 80% trong số công nhân tại Nha Trang có nhu cầu về nhà ở nhưng hiện khu vực này, giá đất tăng cao chóng mặt, nên ước mơ mua nhà khó có thể thực hiện được. Cộng với mức thu nhập bình quân của người lao động tương đối thấp cùng với sự biến động về giá đất, nên công nhân khó mua được nhà.Giá đất đường Đồng Nai Nha Trang tăng cao, công nhân lo không mua được nhà

Theo nhiều chuyên gia cho biết, nhu cầu và tiềm năng của thị trường nhà ở giá mềm tại đường Đồng Nai Nha Trang là rất lớn nhưng vấn đề là thiếu nguồn hàng cung ứng.

Hiện nay, khu vực này cũng có không ít dự án nhà giá rẻ được triển khai, đáp ứng nhu cầu chỗ ở ổn định cho công nhân, nhưng nguồn cung này còn hạn chế và chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở của lượng lớn công nhân tại các KCN trên địa bàn. Chính vì vậy, đòi hỏi phải đưa ra các biện pháp, hướng đi đúng đăn để công nhân được ổn định.

Truy cập Nhadat.net – Thổ địa Nhà đất để có cho mình lựa chọn sáng suốt nhất khi chọn mua đất cũng như theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản mua bán cho thuê nhà đất nhé.

Bài mới nhất

9 lý do dự án đất nền Phú Mỹ Gold City đang tạo cơn sốt

Những ngày gần đây giới đầu tư từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận thi...

Hé lộ thông tin về chủ đầu tư Phú Mỹ Gold City

Thoát khỏi giai đoạn trầm lắng, thị trường bất động sản phía Nam dần trở nên sôi động hơn...

Đất nền Phú Mỹ Gold City – Đâu là thời điểm vàng cho nhà đầu tư?

Bà Rịa – Vũng Tàu đang là điểm nóng bất động sản nhờ quy tụ yếu tố thuận lợi...

Phú Mỹ Gold City – “Dự án vàng” cho các nhà đầu tư

Tọa lạc tại mặt tiền đường Tập đoàn 7, dự án Phú Mỹ Gold City là nơi giao thoa...
- Advertisement -

Phú Mỹ Gold City – Tâm điểm vàng cho giới đầu tư đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Một cơ hội tuyệt vời mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ đó chính là dự án...

Đổ xô lao vào “cơn sốt ảo” đất Bình Ba (Vũng Tàu), nơm nớp lo sợ vỡ “bong bóng”

Lao vào cơn sốt đất ăn theo một đại dự án ở Bình Ba, hàng trăm nhà đầu tư...

Không nên bỏ qua

‘Khẩu vị mới’ của nhà đầu tư đất nền 2020

Trải qua nhiều chu kỳ biến động thị trường,...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn