Giá đất giảm mạnh năm 2018, có thật hay không?

0
676
giá đất giảm mạnh 2018 (1)

Những hiểu lầm tai hại!

Gần cuối năm, rất nhiều người tung tinh rằng giá đất giảm mạnh năm 2018 để những người có nhà, có đất nhiều sẽ hoảng hốt và lo bán đất, bán nhà một cách nhanh nhất, vì lo sang năm, thị trường bất động sản biến động, giá nhà đất lại giảm nên bán không ai mua. Lợi dụng cơ hội này, những kẻ chiêu trò đã ép giá người dân khiến họ bán căn nhà trong tiếc nuối.

Những tin đồn này còn khiến nhiều người đang có nhu cầu mua nhà, mua đất cảm thấy an tâm. Ai cũng tin rằng nhà đất còn nhiều lắm, không mua chỗ này thì mua chỗ khác, không lo hết, hơn nữa giá lại giảm thì cứ anw chơi trác tang đi rồi hãy mua đất. Nhưng họ đâu ngờ, đây chỉ là những tin đồn nhằm đánh lạc hướng nhiều người, khiến họ chủ quan trong vấn đề mua bán nhà đất.

 giá đất giảm mạnh 2018 (1)

Dù với bất cứ lý do gì, thì đây vẫn chỉ là tin đồn, chưa có một cơ sở xác đáng, một cơ quan ngôn luận nào xác nhận giá đất năm 2018 sẽ giảm. Nhiều người thông minh sẽ nhận ra rằng “Thịt cá mỗi ngày mỗi tăng, làm gì có chuyện đất giảm”, câu nói vui này nhưng lại đúng.

giá đất giảm mạnh 2018 (2)

Giá đất năm 2018 sẽ tăng không đều.

Cho đến thời điểm này, theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, thì giá đất năm 2018 dự báo sẽ tăng nhưng không tăng đều ở các phân khúc. Sẽ có những phân khúc tăng mạnh, và cũng sẽ có phân khúc tặng nhẹ, tùy theo nhu cầu của thị trường. Cụ thể:

>> Đọc thêm  Sinh viên mới ra trường có nên thuê chung cư Thái An

Phân khúc căn hộ sẽ ổn định nhất, sẽ tăng đều qua từng năm nhưng không tăng mạnh. Đây cũng là chính sách của chính phủ, bình ổn giá để ai cũng được có nhà ở, an sinh xã hội.

giá đất giảm mạnh 2018 (3)

Đối với đất nền, dự báo năm 2018 sẽ tăng mạnh do nhu cầu mua đất nền cao và sự không bình ổn của thị trường. Chính vì thế, những ai đang có nhu cầu mua đất nền phải tìm hiểu kỹ thông tin này.

Đối với phân khúc nhà phố, biệt thự,…thì biên độ tăng giá sẽ không cao, chỉ giao động từ 20 – 50% do phân khúc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

giá đất giảm mạnh 2018 (4)

Như vậy, nhận định giá nhà đất sẽ giảm vào năm 2018 là hoàn toàn không đúng và không có căn cứ. Người mua đất hoặc những ai quan tâm đến thị trường bất động sản phải tìm hiểu kĩ để tránh không xảy ra sai sót.

 

Nhadat.netThổ địa nhà đất