Thị trường Giá đất ở vùng nào là mắc nhất Việt...

Giá đất ở vùng nào là mắc nhất Việt Nam?

Giá đất mắc nhất Việt Nam chắc chắn thuộc thủ đô và các thành phố lớn. Vì thành phố luôn là nơi quy tụ những tiện ích tốt nhất cho sự phát triển của con người. Nhưng giá đất ở thành phố cũng không hề giống nhau. Nhưng cùng một quận giá đất có thể chênh lệch nhau hàng trăm lần thì không phải ai cũng biết. Sự chênh lệch giá và biến động giá là thông tin giúp các nhà đầu tư môi giới kiếm lời nếu biết nắm thời cơ.

Giá đất mắc nhất Việt Nam là khu vực nào?

Thị trường bất động sản luôn biến động không ngừng trong từng thời điểm. Nhưng dù ảm đạm hay nóng sốt thì giá đất vẫn không có sự chênh lệch nhiều. Thậm chí ở một số khu vực giá nhà không hề giảm, liên tục dẫn đầu thị trường. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất cho rằng mức giá đó còn có thể sánh ngang với đất ở các thành phố lớn trên thế giới.

Chiếu theo bảng giá nhà nước, mức giá đất cao nhất là 81 triệu đồng 1 mét vuông nằm ở các phố Hàng Ngang, hàng Đào và Lý Thái Tổ. Tại thành phố Hồ Chí Minh, danh hiệu đất vàng dành cho khu trung tâm quận 1, chủ yếu là các tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng khởi.

Tuy vậy, giá trị đất trên thực tế cao hơn nhiều so với bảng giá này. Thậm chí, những mảnh đất mặt đường có giá lên tới hàng tỷ đồng cho mỗi mét vuông. Đỉnh điểm là một căn nhà mặt phố Hàng Buồm được rao bán 22 tỷ cho 15 mét vuông mặt sàn.

Tại sao lại có sự chênh lệch giá?

Giá đất ở những khu đất vàng luôn cao chót vót, hơn nhiều lần khi so sánh với những địa điểm khác. Nhiều người vẫn không hiểu tại sao lại có tình trạng này. Ta có thể giải thích với 2 nguyên nhân chính dưới đây.

Đầu tiên có thể kể đến thuận lợi về mặt địa lý. Những khu vực này đều nằm ở trung tâm thành phố nên giao thông, đi lại rất dễ dàng, được đầu tư tốt. Ngoài ra, mức sống tại đây cũng cao hơn khi gần với những trung tâm thương mại, dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp nhất của thành phố.

Ngoài ra, những phố này có nhiều địa điểm lịch sử, văn hóa, rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Có nhà mặt phố ở đó thì việc kinh doanh trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí, chỉ cần cho thuê nhà mặt phố cũng đủ để nuôi sống cả một gia đình.

Có thể thấy rằng giá đất khu vực trung tâm Quận 1 ( thành phố Hồ Chí Minh) và Phố Cổ (Hà Nội) là đắt nhất cả nước. Tuy nhiên, những thuận lợi mà gia chủ được hưởng khi sở hữu nhà tại những địa điểm này cũng tương đương với số tiền phải bỏ ra để có nó.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn