Giá sơn 1m2 tường nhà hiện nay khoảng bao nhiêu ?

0
388
giá sơn 1m2 tường nhà (1)

Xây nhà, vấn đề giá cả luôn được mọi người quan tâm. Ai cũng muốn xây được căn nhà hoàn hảo nhưng với mức chi phí không quá cao. Chính vì vậy, họ luôn tính toán và lên kế hoạch cho mọi thứ thật sự kĩ lưỡng, nhất là vấn đề giá sơn 1m2 tường nhà hiện nay khoảng bao nhiêu để lên kế hoạch xây nhà một cách tiết kiệm nhất.

giá sơn 1m2 tường nhà (4)

Tính toán chi ly giá sơn tường hiện nay giúp chủ nhà hạch toán chi phí mua sơn, chi phí thuê dịch vụ thi công sơn nhà,…nhằm tiết kiệm chi phí sơn nhà, hạn chế các đơn vị thi công sơn nhà bắt chẹt giá cắt cổ.

Cách tính chi phí sơn nhà hiện nay

Muốn tính được gái sơn 1m2 tường hiện nay bao nhiêu, cần phải biết cách tính chi phí sơn nhà hiện nay, nhất là tính được gái sơn nhà mặt phố khác với giá sơn nhà ở trong hẻm là bao nhiêu.

Theo đó, chi phí sơn một ngôi nhà được tính bao gồm: bột trét + sơn lót + sơn phủ + nhân công.

Trong đó, b ột trét có nhiều loại với gái khác nhau. Bột trét thường được bán theo bao hoặc cân ký ( 1 bao = 40kg). Giá thành bột trét được rao động từ 130k – 350k/bao tùy thuộc vào nhà sản xuất. Một bao bột trét trung bình với tường mới sẽ trét được 25m2.

 giá sơn 1m2 tường nhà (1)

Sơn lót cũng có nhiều loại từ loại tốt cho đến loại bình dân và giá rẻ. Một thùng sơn có thể tích 18 lit, giá sơn tốt như dulux (thùng 18 lit) có giá 1200k – 1500k tùy loại. Một thùng sơn 18 lit trung bình sơn được là 100m2 (nhà mới), sơn được nhiều hơn hay ít hơn diện tích này phụ thuộc vào màu sơn tường cũ.

>> Đọc thêm  Căn hộ đẹp có cây xanh ở mọi góc nhà

giá sơn 1m2 tường nhà (3)

Nhân công được tính theo đơn vị diện tích là m2 và tính theo loại: sơn mới hay sơn lại. Trong đó, đơn giá sơn mới bao gồm trét bột + lăn sơn: 18 – 20k/m2. Đơn giá sơn lại rẻ hơn chút: 12 – 15k /m2.

Xác định đầy đủ các thông số này, chắc chắn bạn sẽ biết giá sơn 1m2 tường nhà là bao nhiêu.

Đến đây rồi, chắc chắn bạn sẽ xác định được giá sơn 1m2 tường nhà hiện nay khoảng bao nhiêu rồi phải không. Nhưng hãy lưu ý, gái trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì còn phù thuộc vào đơn vị nhận sơn nhà cũng như tính chất ngôi nhà, nhà bình dân sẽ có giá sơn khác so với nhà biệt thự hay các căn nhà mặt phố nằm ở trung tâm thành phố hiện nay.

giá sơn 1m2 tường nhà (2)

Hi vọng những chia sẻ của Nhadat.net sẽ giúp bạn có những kế hoạch hợp lý cho bản thân trong việc xây nhà và sơn nhà ở.