Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi và thủ tục cần biết

giấy bán nhà mượn tuổi

Trong trường hợp bạn có dự định xây dựng nhà cửa nhưng năm đó lại không hợp tuổi thì bạn phải mượn người khác hợp tuổi làm nhà. Sau đây là Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi và thủ tục cần biết.

Những thủ tục cần thiết khi mượn tuổi xây nhà

giấy bán nhà mượn tuổi

Để mượn tuổi hộ cho mình thì gia chủ cần tiến hành các bước sau đây:

Bước 1: Chủ nhà viết một giấy bán đất tượng trưng.

Bước 2: Trong lễ động thổ người được mượn đứng ra khấn vái Thần linh và thực hiện động thổ (cuốc 5-7 cái ở hướng đẹp và bỏ viên gạch/đá xuống dưới rồi lấp lại). Trong lúc làm lễ động thổ gia chủ tránh đi chỗ khác, sau đó quay lại công việc bình thường.

Bước 3: Lúc làm mái người được mượn cũng đứng ra thực hiện nghi thức khấn vái thay cho gia chủ.

giấy bán nhà mượn tuổi

Những thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật dụng thì gia chủ bắt đầu tiến hành các bước sau đây:

Bước 1: Nếu như gia đình có cả vợ chồng và con cái thì vợ bước vào nhà đầu tiên, tay cầm một cái gương soi vào trong nhà. Tiếp theo là gia chủ cầm bát nhang tổ tiên vào. Tiếp theo là đến các con bưng bếp lửa đang cháy, gạo, nước, chăn nệm,… vào nhà. Trường hợp trong nhà không có đàn ông thì mẹ đại diện bưng bát nhang tổ tiên vào sau đó mới tới các con vào.

>> Đọc thêm  4 cách tìm nơi cho thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh dưới 1 triệu

giấy bán nhà mượn tuổi

Bước 2: Gia chủ chờ đến giờ tốt mang của cải, trang sức cất vào tủ.

Bước 3: Chuyển đồ đạc vào trước sau đó mới bắt đầu cúng.

giấy bán nhà mượn tuổi

Bước 4: Sắp xếp đồ đạc bình thường, riêng người tuổi Dần không được phụ dọn và cả phụ nữ đang mang thai cũng không được phụ dọn.

Đến khi cúng thì người được mượn thực hiện nghi thức thắp nhang, khấn vái hoàn thành và gia chủ làm một giấy mua lại với giá cao hơn ban đầu. Từ đó về sau mọi thủ tục cúng kiến, khấn vái thuộc về gia chủ.

giấy bán nhà mượn tuổi

Trên đây là những thủ tục đơn giản từ mượn tuổi cho đến thủ tục chuộc lại. Phương thức này không chỉ áp dụng khi xây mới mà đối với trường hợp mua nhà nguyên căn hoặc mua căn hộ chung cư cũng nhưng năm đó không hợp tuổi cũng có thể áp dụng. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn!

 

Nhadat.netThổ địa nhà đất