Giếng trời – điểm nhấn tuyệt vời của nhà đất Tp. HCM

nhà đất Tp. HCM (2)

Nhà đất Tp. HCM, làm sao thiếu giếng trời xinh xắn, đáng yêu được. Giếng trời có rất nhiều công dụng, vừa tạo cảnh quan, vừa rất tiện ích giúp không gian thêm mát mẻ hơn đấy. Đừng quên xay giếng trời ở nhà đất Tp. HCM nhé.

4 mẫu nhà ống có giếng trời dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn nao lòng và muốn xây giếng trời ngay:

nhà đất Tp. HCM (6)

Nhà ống có giếng trời xinh như kính vạn hoa

Đây là ngôi nhà của một cặp vợ chồng thế hệ 7x có hai con gái nhỏ. Ngôi nhà có diện tích 65m2 nằm trong một con hẻm tại quận 10, tphcm. Nhờ những tiềm năng mà căn nhà đã có, các kiến trúc sư đã thiết kế cầu thang mối nối len giếng trời, bên trên có khung thép, gạch bông gió cùng kính màu được sử dụng để tạo điểm nhấn cho giếng trời. Phía trên khung gạch bông là lớp kính che mưa.

nhà đất Tp. HCM (5)

Giếng trời tạo hoa nắng lung linh trong nhà ống Sài Gòn

Giếng trời này của gia đình 5 người ở quận Phú Nhuận, tphcm.

Nhờ diện tích đất rộng, xây nhà xong có thể xây thêm giếng trời, nên các kiến trúc  sư đã thiết kế giếng trời thật xinh xắn và thông thoáng.

Phần mái che của sân trong là khung hoa màu cam tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Sử dụng tông màu đối nghịch: tắng và đen, trung tính làm tôn lên sự thanh lịch, tinh tế cho giếng và căn nhà.

>> Đọc thêm  Mẫu tủ bếp đẹp phù hợp cho từng không gian bếp

nhà đất Tp. HCM (4)

Đặc biệt, điều ấn tượng nhất là ánh mặt trời kết hợp với khung hoa đó tạo nên những hiệu ứng bóng đổ đẹp mắt. Bóng nắng thay đổi vị trí trong ngày giống như một chiếc đồng hồ sinh học giúp chủ nhà cảm nhận được thời gian.

Giếng trời hình giọt nước khổng lồ xinh đẹp giữa nhà phố Sài Gòn

Ngôi nhà cũ không chắc chắn, còn rời rạc nên để liên kết hai khối nhà, các kiến trúc sư đã xây thêm giếng trời nahwmf tạo sự liên kết và chắc chắn.

Ấn tượng không phải vì đây là giếng trời nối hai khối nhà, chính là hình giọt nước của nó. Giếng trời hình giọt nước, xinh lung linh nhờ điểm thêm màu xanh dương cùng với nhiều hoa lá điểm tô sắc thắm đã làm nao lòng nhiều người.

nhà đất Tp. HCM (3)

Giếng trời với những ô xen kẻ

Người ta hay quan niệm, giếng trời phải trống để dễ dàng đón nhận lộc từ thiên nhiên. Nhưng với thiết kế giếng trời với những khung kẻ này, bạn sẽ thay đổi quan điểm.

Những đường kẻ màu trắng bao quanh giếng trời, không quá dày để ngăn chặn ánh sáng, nhưng cũng không quá thưa. Các khoảng xanh được lồng vào trong công trình, là nơi những đứa trẻ có thể tự do vui đùa dưới tán cây, là nơi người lớn có thể tập thể dục, nuôi chim cảnh hoặc thưởng thức một tách trà lúc nhàn rỗi. Vật liệu, màu sắc sử dụng trong công trình đơn giản nhưng không gian sống vẫn có sự sống động nhờ màu xanh của cây và sự biến đổi của bóng nắng.

>> Đọc thêm  “Mách nhỏ” sinh viên cách sắp xếp phòng trọ ngăn nắp

nhà đất Tp. HCM (2)

nhà đất Tp. HCM (1)

Với những ngôi nhà có diện tích không quá nhỏ, thì việc xây dựng giếng trời khá dễ dàng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước làm sao để phù hợp nhất với căn nhà. Bạn đã chọn cho mình mẫu giếng trời ưng ý nào chưa?