Phong thủy Hạn tam tai là gì và cách hoá giải...

Hạn tam tai là gì và cách hoá giải hạn tam tai

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về hạn tam tai. Vậy hạn tam tai là gì và cách hoá giải hạn tam tai như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn.

Hạn tam tai h1

Hạn tam tai là gì?

Tam tai là “hạn” kéo dài trong 3 năm, 12 năm lặp lại một lần. Nhưng sau 21 tuổi hạn này bắt đầu từ năm 30 tuổi hay từ năm 25 tuổi, 26 tuổi? Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn này.

Hạn tam tai h2

Tam tai sẽ tính theo các nhóm tuổi Tam hợp, nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn tam tai. Cụ thể:

  • Các tuổi Thân, Tý, Thìn: hạn các năm : Dần, Mão, Thìn
  • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hạn các năm : Thân, Dậu Tuất
  • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: hạn các năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hạn các năm: Hợi, Tý Sửu.

Như vậy, có 4 tuổi sẽ gặp tam tai năm thứ 3 vào năm tuổi của mình: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào những năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn.
Vậy nên, sẽ có một nhóm người có hạn rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (nữ giới). Sao Thái bạch – Kế đô là những sao xấu đối với nữ giới. Cũng có nhóm người sẽ có hạn bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) như: Quý Hợi, Canh Thân.
Đối với nhóm tuổi bị tam tai năm Quý Tỵ – Hợi, Mão, Mùi về cơ bản sẽ gặp hạn: Năm đầu bị người mưu hại, năm thứ hai việc mờ ám có hại, năm cuối tổn tài, phòng tang sự.
Theo Ngũ hành, nếu được tương sinh thì năm hạn này cũng nhẹ. Điều này đồng nghĩa nếu tương khắc (bị khắc chế), có thể có nhiều tai ương.

Cách hóa giải hạn tam tai?

Hạn tam tai h3

Nhiều người thấy năm nay là năm hạn của mình, của chồng mình, của con mình… nên thường tìm đến các nhà sư, thầy cúng để làm lễ cúng với chi phí rất tốn kém. Nhưng liệu đây có phải là cách hoá giải hạn tam tai?
Câu trả lời là có, nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả trong tâm hồn trong tư tưởng mà thôi, cái suy nghĩ của mình là giải hạn rồi nên sẽ không sao nữa, khiến cho mọi người không phải suy nghĩ nhiều đến hạn nữa. Đó chính là giải hạn trong tư tưởng. Còn theo tâm linh, cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả. Đức năng thắng số, các cụ đã nói rồi, năng tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện mọi chuyện ắt được hóa giữ thành lành

Có làm nhà, sửa nhà được không?

Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài ra, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu gia chủ phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất.

Hạn tam tai h4

Tam tai là điều tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Nặng có, nhẹ có, nhưng nếu năng làm việc thiện thì mọi khó khăn mà ta gọi là hạn cũng sẽ được hóa giải, từ nặng mà xuống nhẹ, từ nhẹ hóa thành không có, không nên quá mê tín và áp đặt mọi chuyện.

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn