Hệ số sử dụng đất là gì? Ý nghĩa ra sao?

Hệ số sử dụng đất là gì? Ý nghĩa ra sao?

Bạn biết gì về hệ số sử dụng đất tối đa cùng những vấn đề liên quan trong xây dựng. Nếu bạn là người chuẩn bị xây nhà hoặc có liên quan đến giới xây dựng, vậy hãy cùng Thổ địa nhà đất tìm hiểu ngay ý nghĩa của những hệ số quan trọng trong xây dựng nhé.

Hệ số sử dụng đất tối đa là gì?

Hệ số sử dụng đất là tỷ lệ giữa tổng diện tích sàn toàn công trình (đơn vị là m2 và không bao gồm diện tích sàn của tầng hầm, tầng mái) với diện tích toàn bộ lô đất (m2).
Ý nghĩa của hệ số sử dụng đất là nhằm khống chế số tầng cao trong khu đất xây dựng tương ứng với mật độ xây dựng cho phép. Trong xây dựng, đây là chỉ số cực kỳ quan trọng, nó thể hiện quy mô của công trình, kinh phí đầu tư cũng như là sản phẩm tạo ra là bao nhiêu trên mỗi m2 đất được đầu tư.

Hệ số sử dụng đất là gì? Ý nghĩa ra sao?
hệ số sử dụng đất là gì

Hiểu một cách đơn giản, hệ số sử dụng đất là tỷ lệ giữa tổng diện tích sàn xây dựng (tất cả các sàn của các tầng cộng lại, trừ các tầng kỹ thuật, tầng mái, hố thang máy) trên tổng diện tích lô đất (m2).

Hệ số sử dụng đất có tác dụng khống chế số tầng cao trong khu đất xây dựng tương ứng với mật độ xây dựng cho phép.

Công thức tính hệ số sử dụng đất?

HSD = Tổng số diện tích sàn toàn công trình / diện tích lô đất

>> Đọc thêm  Những quy định về hệ số sử dụng đất bạn nên biết
Hệ số sử dụng đất là gì? Ý nghĩa ra sao?
Công thức tính hệ số sử dụng đất

Trong đó tổng diện tích sàn toàn công trình không bao gồm diện tích sàn của tầng hầm và mái.

Ví dụ minh hoạ: Bạn có 40% đất làm công trình công cộng (siêu thị, công viên), 60% đất làm đường, còn lại 50% đất làm nhà ở, thì ta nói hệ số sử dụng đất là 50%

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất

Hệ số sử dụng đất tối đa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng bởi nó có tác dụng khống chế số tầng, thể hiện được tính chất cũng như quy mô của mỗi công trình cùng với các kinh phí đầu tư.

Hệ số sử dụng đất là gì? Ý nghĩa ra sao?
Hệ số sử dụng đất vô cùng quan trọng trong xây dựng

Khi đầu tư vào một dự án, hay đơn giản là xây dựng căn nhà cho riêng mình, thì hệ số sử dụng đất tối đa cùng những hệ số khác là điều vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư cần phải nắm vững. Hệ số sử dụng đất có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lâu dài đến quyền lợi chủ căn hộ nên nhất định phải tìm hiểu nhé.