Phong thủy Hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa đền,...

Hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa đền, miếu bạn nên biết

Phong thủy nhà ở gần chùa đền có nhiều vấn đề phức tạp cả về địa cuộc lẫn tâm linh. Theo quan niệm từ xưa đến nay, đình chùa là nơi linh thiên là nơi âm khí rất nhiều, dẫu rằng có nhiều người muốn xây nhà ở gần chùa để phật trời, thần linh bảo hộ nhưng theo phong thủy thì xây nhà ở những vị trí này là không nên.

Đối với những người không có quan niệm mê tín hay tin vào phong thủy thì họ không lo lắng, nhưng với những người có hiểu biết cũng như tin và những hoàn cảnh gia đình ở gần chùa gian nan trong cuộc sống như thế nào thì họ sẽ hiểu tầm quan trọng.

nhà ở gần chùa

Tại sao không nên xây nhà ở gần chùa đền

Khi chúng ta đề cập đến vấn đề tâm linh thì chùa, đền, đình, miếu là nơi cư ngụ của nhiều linh hồn từ những người không nơi nương tựa cho đến những vị thần linh cai quản trong khu vực. Vì vậy, nếu bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà gần những nơi này thì cần nên cân nhắc thật kỹ, đặc biệt nếu chủ nhà xây nhà vào năm có tuổi đừng dựng nhà xấu, lại một phần ở nơi gần chùa thì xấu càng thêm xấu.

Khi sống quá gần những nơi tâm linh, con người thường hay có xu hướng hướng nội, sống co cụm và tính cách này sẽ không phù hợp với những người đang làm ăn kinh doanh. Từ đó chúng ta cũng hiểu được tại sao ông cha ta ngày xưa lại xây đình, chùa tại giữa đồng hoặc xa khu dân cư.

Cuộc sống sinh hoạt tại những nơi này thiếu năng lượng dương, dư âm, đối với đàn ông thì cực kỳ không phù hợp. Ngay cả con người cũng có thể thay đổi và có lẽ bạn cũng biết đến nhiều người đàn ông sống gần chùa thường lấy vợ muộn hoặc không vợ là vậy.

Người xưa có câu: “trước chùa, sau mộ tan hoang cửa nhà” là vậy, dẫu biết rằng chùa chiền là nơi yên tĩnh, dành cho những phật tử đến đây ăn ở, tu hành và đạo phật cũng không khiến khích mọi người mê tín dị đoan nhưng trong phong thủy học thì nhà ở đối diện chùa là tối kỵ, gần chùa thì có khả năng cải biến bằng một cách nào đó để không phải chịu nhiều nguồn sinh khí xấu.

nhà ở gần chùa

Một số cách hóa giải nhà ở gần chùa

Vì điều kiện, cuộc sống mưu sinh, an cư lạc nghiệp nên đôi khi bạn mua được mảnh đất rẻ hoặc ngôi nhà đẹp ở đối diện chùa, đền, đình thì không có cách nào khác là phải thích ứng với nơi như vậy. Tuy nhiên, dẫu biết ở gần những nơi này là không tốt nhưng vẫn có cách để hóa giải, sống hòa bình.

Xây nhà tường cao, trồng cây lớn xung quanh hoặc trồng cây hoa giấy, đây là cách khá là dễ làm, nguyên nhân là bức tường có thể phần nào ngăn nguồn âm khí xâm nhập, giảm bớt tác động tiêu cực từ nguồn âm khi xung quanh.

Đối với những ngôi nhà đối diện với một ngôi chùa hay miếu thờ, đền, đình thì theo phong thủy thì nên đặt một tấm gương bát quái phía trên cửa chính hay một tấm gương phản chiếu để phản kháng tại những tác động xấu từ ngôi chùa phía đối diện ngôi nhà.

nhà ở gần chùa

Hoặc ở phía dưới trước nhà bạn treo một chiếc chuông gió để tiếng động của chuông mỗi khi có gió có thể làm tan đi âm khí âm nhập vào ngôi nhà. Nên xây dựng nhà ở bao bọc cổng ngõ, xây dựng tường rào kỹ để phân định địa giới, vừa giúp ngôi nhà bạn trở nên đẹp hơn vừa lại giúp giảm ảnh hưởng từ những nguồn âm khí từ bên ngoài làm mất cân bằng năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Một số kiểu nhà đất bạn không nên mua khác bạn nên biết

Phong thủy nhà đất ở rất rộng, tuy nhiên trong thời hiện đại thì bạn chỉ cần biết nên tránh mua nhà ở những vị trí như sau, tránh rước họa vào thân hoặc làm ăn không thể nào tiến triển, gia đình không hòa, thường xuyên đau ốm.

Đường chính đâm thẳng vào nhà: đây là kiểu nhà cực kỳ không nên mua, trục đường cái đâm thẳng vào nhà tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là “Trực Xung sát”.

nhà ở gần chùa

Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong ngôi nhà đó. Vì vậy, tốt nhất khi mua nhà dù rẻ đến cỡ nào cũng không nên liều mình mua một ngôi nhà ở vị trí độc địa như vậy tránh tai họa xấu xảy ra trong tương lai gần.

Nhà bị che bởi nhiều tòa nhà cao tầng: bạn biết đấy, nếu một ngôi nhà xây dựng lọt thỏm vào bên trong những ngôi nhà cao tầng thì âm khí sẽ vượng, dương khí kém. Thứ nhất là không gian ngôi nhà trở nên tối tăm, thiếu ánh sáng tự nhiên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình.

Tránh nhà ở gần điện cao thế, gần trụ sóng điện thoại: ở gần những nơi này thì nguồn điện từ, sóng âm có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, và sự giáo dục của những người sống trong nhà. Đồng thời do bức xạ quá lớn, người trong nhà có thể bị ảnh hưởng đến phần não bộ, hay đau đầu, mất ngủ hoặc thậm chí là có thể gây ra bệnh thần kinh nếu sống lâu dài ở những ngôi nhà vị trí này.

nhà ở gần chùa

Trên đây là bài viết nói về những ngôi nhà ở gần chùa và tác hại do nó gây ra, sẽ rất giúp ít cho bạn nếu đang có dự định mua nhà, biệt thự, nhà cấp 4 ở những vị trí này mặc dù giá rẻ. Điều hiển nhiên là vẫn còn có nhiều tác nhân xấu khác ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn nhưng tốt hơn hết là hãy xây dựng ngôi nhà của mình một cách kiên cố, nhờ thầy phong thủy giúp đỡ là tốt hơn hết.

Bài mới nhất

Bí quyết tân trang, sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm

Sửa nhà đón Tết vào dịp cuối năm là kế hoạch của rất nhiều gia đình. Nhưng sửa chữa...

Chuyên gia phong thủy “mách nước” các kênh đầu tư sinh lợi tốt trong năm Canh Tý

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương BĐS công nghiệp, officetel, văn phòng cho thuê và mặt bằng bán...

Đất Xanh Miền Trung tri ân khách hàng và công bố danh mục sản phẩm 2020

Ngày 12/01/2020 tại Khách sạn Pullman Đà Nẵng, Đất Xanh Miền Trung (ĐXMT) đã tổ chức chương trình tri...

Cận Tết Canh Tý, cư dân ‘quây’ dự án 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà

Sau nhiều năm chờ đợi, ngày 15/1, nhiều người mua nhà 8B Lê Trực kéo đến dự án, yêu...
- Advertisement -

Những kiểu trang trí nhà đơn giản nhưng cực ‘chất’ để đón Tết

Xuân về, bạn cũng muốn tổ ấm của mình được” mặc thêm áo mới”, không chỉ đẹp mà còn...

Thị trường bất động sản 2020 sẽ như thế nào, nên đầu tư vào đâu?

Theo nhận định của Hội môi giới BĐS Việt Nam, năm 2020 nguồn cung khan hiếm sẽ tạo ra...

Không nên bỏ qua

TP.HCM thông qua bảng giá đất 2020 – 2024

Sáng nay (15/1), HĐND TP.HCM đã biểu quyết mức...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn