Thị trường Nước ngoài Hồng Kông có giá thuê văn phòng đắt nhất...

Hồng Kông có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới

Hồng Kông mới đây đã vượt qua London để trở thành trung tâm đô thị đắt nhất thế giới về giá thuê văn phòng lần đầu tiên kể từ năm 2013.

South China Morning Post trích báo cáo của công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield cho biết, chi phí trung bình cho một văn phòng tại Hồng Kông tăng 5,5% lên 27.432 USD/năm vào cuối quý 2/2017. Trong khi đó, giá thuê văn phòng tại London giảm 19% xuống còn 22.665 USD/năm, giá đã bao gồm thuế và dịch vụ. Kể từ khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), đồng bảng Anh rớt giá, kéo theo đó là giá bất động sản của quốc gia châu Âu cũng trở nên rẻ hơn theo giá USD.

“Người Trung Quốc làm việc trong ngành ngân hàng và tài chính đang có rất nhiều nhu cầu về không gian trong các tòa nhà văn phòng tại Hồng Kông. Họ sẵn sàng trả giá cao cho không gian văn phòng mà họ nhắm tới”, ông John Siu, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield nói. Ông Siu cũng cho biết thêm rằng các công ty Đại lục đã chiếm nhiều bất động sản chính trong khu vực kinh doanh trung tâm của Hồng Kông, bao gồm khu Sheung Wan, Central và Admiralty. Họ đã mở rộng tỷ lệ không gian lên 6% trong gian đoạn 2013 – 2016 thể hiện sự tăng trưởng tương đương khoảng 9.200 mét vuông không gian.

Hồng Kông có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới (1)
Hiện nay, Hồng Kông có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới, vượt qua cả London

Cũng theo báo cáo thị trường của Cushman & Wakefield, vaò tháng 10/2017 có một công ty đã trả 200 đô la Hồng Kông cho chưa đầy một mét vuông để thuê một văn phòng rộng khoảng 270 mét vuông tại Two International Finance Centre, tòa nhà cao nhất Hồng Kông. Mức giá này tăng 25% so với các hợp đồng thuê trước đó, chỉ ít hơn một chút so với mức cao kỷ lục 210 đô la Hồng Kông cho một mét vuông được ghi nhận hồi năm 2008.
Những người thuê từ Đại lục sẵn sàng bỏ tiền nhiều hơn để có chỗ tại khu vực trung tâm của Hồng Kông đã đẩy các công ty địa phương và người thuê từ các nước ngoài phải di dời đến những quận ngoại vi. “Chúng tôi bắt đầu nhìn thấy quá trình chuyển đổi tại khu vực trung tâm. Nhiều ngân hàng quốc tế vẫn cần có mặt tại trung tâm để tiện cho một số hoạt động của doanh nghiệp, nhưng họ sẽ chuyển các văn phòng khác đến những vùng địa phương có giá thuê rẻ hơn” ông Siu cho hay.
Ngân hàng không phải là ngành duy nhất cắt giảm chi phí thuê văn phòng. Công ty luật Fresfields Bruckhaus Deringer cũng sẽ dời văn phòng ở trung tâm Hồng Kông để đến vùng ngoại vi Vịnh Quarry vào quý 1/2018. Trong khi đó, một số công ty khác chuyển hướng sang dạng văn phòng linh hoạt để tránh khoản chi phí cao không cần thiết.

Bài mới nhất

Mừng 8 Tháng 3 – Ưu Đãi Thả Ga

Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Nhadat.net TẶNG NGAY 383K cộng trực tiếp vào tài khoản Nhadat.net cùng...

Tổng cục Đường bộ khuyến cáo bật điều hòa ô tô từ 26 độ C ngừa virus Corona

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống...

TP.HCM giám sát bảo lãnh mua nhà hình thành trong tương lai

UBND Thành phố vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo...

Phong thủy phòng khách: Cách đặt ghế sofa hút tài lộc vào nhà

Phòng khách là không gian chính của căn nhà, thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của chủ...
- Advertisement -

TP.HCM: Kiến nghị chuyển 384,2ha đất cây xanh tại Xuân Thới Thượng sang đất đô thị

UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch...

Dự án Opal Boulevard hấp dẫn khách hàng tại khu Đông TP HCM

Cuối năm 2019, TP.HCM thiếu hụt nguồn cung căn hộ mới do vướng mắc liên quan đến pháp lý...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn