Hợp đồng khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh cần lưu ý gì?

0
254
Hợp đồng khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh cần lưu ý gì?

Nằm ở phía đông nam Sài Gòn, giáp với 3 quận trung tâm là Quận 1, 3 và Phú Nhuận, Bình Thạnh được coi là cửa ngõ phía đông nam của thành phố. Là một trong những quận có mật độ tập trung dân cư cao.

Hợp đồng khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh cần lưu ý gì?

Ngược lại với sự sầm uất bề ngoài, Bình Thạnh có mức giá cả tương đối dễ chịu. Là một khu vực tập trung nhiều trường đại học lớn, Bình Thạnh có rất nhiều học sinh – sinh viên và người lao động. Điều này khiến cho khu vực này rất đa dạng về các hình thức ăn uống, hàng quán. Chợ và siêu thị có ở khắp mọi nơi giúp các gia đình có nhiều lựa chọn khi mua sắm mà mức giá không quá đắt đỏ.

Ngoài ra, Là một khu vực trọng điểm đầu tư, Bình Thạnh có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và đầy đủ. Tất cả những nhu cầu thiết yếu về giáo dục, y tế, giải trí, mua sắm đều có thể thỏa mãn. Không những vậy, chất lượng cơ sở hạ tầng được duy trì ở mức cao.

Những lời khuyên hữu ích khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh

Trước khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh, các bạn cần kiểm tra xem hệ thống điện và đường ống nước cũng như các thiết bị trong phòng có hoạt động tốt hay không. Nếu như có sự cố gì người đang muốn thuê phòng trọ nên yêu cầu chủ phòng trọ nhanh chóng sửa chữa và thay thế chung.Hợp đồng khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh cần lưu ý gì?

– Hỏi han những người xung quanh về vấn đề trật tự an ninh trong khu phố và nên để ý một chút về cuộc sống cũng như sinh hoạt của hàng xóm. Cân nhắc việc thuê phòng trọ ở trong ngõ, hẻm. Hạn chế ở những nơi có nhiều tệ nạn xã hội.

– Để thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh ưng ý, thay vì chỉ tìm kiếm trên mạng trực tuyến người đang muốn thuê phòng trọ nên đi xung quanh những khu cho thuê phòng trọ để tìm kiếm. Nhưng lưu ý phòng trọ cần thuê nên cao ráo và hệ thống thoát nước tốt để đảm bảo người đang muốn thuê phòng trọ không phải tát nước sau mỗi lần bão lũ.

Hợp đồng khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh cần lưu ý gì?

– Quyền lợi của người đang muốn thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh là yêu cầu chủ phòng trọ dọn dẹp sạch sẽ căn phòng trọ trước khi người đang muốn thuê phòng trọ chuyển đến ở. Và khi đặt cọc tiền nên yêu cầu chủ phòng trọ phải viết giấy cam đoan. Trong đó ghi rõ ràng điều khoản nếu người đang muốn thuê phòng trọ không thuê nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại không.

Hợp đồng khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình ThạnhHợp đồng khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh cần lưu ý gì?

– Khi đã tìm hiểu thông tin đầy đủ về phòng trọ bạn muốn thuê 1 cách kỹ càng, bạn nên chuẩn bị nội dung hợp đồng trước khi xuống thương lượng với chủ cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh mà bạn chuẩn bị thuê nhé, sự chuẩn bị trước bao giờ cũng tốt hơn hết, bạn có thể lường trước được những sự việc có thể xảy ra trong quá trình thương lượng, và chuẩn bị trước như vậy sẽ giảm bớt những sai sót trong lúc thương lượng.

– Công cuộc thương lượng với chủ nhà đã hoàn thành, bạn nên chuẩn bị tiếp những nội dung nào cần phải ghi lại trong hợp đồng nữa nhé, giá cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh cần phải ghi rõ ràng, tiền điện nước sinh hoạt được tính ra sao. Càng chi tiết càng tốt, những khoản phí trong quá trình thuê phòng phát sinh thì hỏi chủ trọ xem ai là người phải trả, và thời hạn nộp tiền thuê phòng là khi nào.Hợp đồng khi thuê phòng trọ phường 25 quận Bình Thạnh cần lưu ý gì?

– Bạn phải chắc chắn rằng những điều ghi trong hợp đồng cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh không có bất cứ sai sót nào xảy ra, từng mục bạn phải hiểu rõ, những điều nào chưa biết thì phải hỏi lại cho cặn kẽ. Bạn không hiểu hết thì quyền lợi của bạn sẽ bị ảnh hưởng sau này.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ

Truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất để biết thêm các thông tin chi tiết về cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh.