Kiến thức Những lưu ý khi làm hợp đồng thuê bất...

Những lưu ý khi làm hợp đồng thuê bất động sản

Hợp đồng là một trong những thủ tục pháp lý vô cùng quan trọng với những người thuê mua bất động sản. Nhadat.net xin chia sẻ những lưu ý khi làm hợp đồng thuê bất động sản.

Lưu ý trước khi làm hợp đồng

Trước khi kí vào Hợp đồng thuê nhà, chủ căn hộ và khách thuê cần cung cấp đầy đủ các thông tin đảm bảo quyền lợi và tránh các tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai.

Chủ căn hộ cần đảm bảo rằng khách thuê có đủ khả năng tài chính để thực hiện các thỏa thuận thuê nhà. Chủ căn hộ nên yêu cầu khách thuê cung cấp thông tin về nghề nghiệp, và nếu cần thiết cũng có thể yêu cầu khách thuê cung cấp bằng chứng về công việc, thu nhập và khả năng tín dụng.

Thuê bất động sản H1

Khách thuê cũng nên kiểm tra xem căn hộ muốn thuê có bị thế chấp hay không. Nếu có, cần hỏi rõ chủ căn hộ về việc ngân hàng có cho phép cho thuê căn hộ hay không. Thông thường, trong thỏa thuận thế chấp thường nêu rõ nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng, căn hộ không được sử dụng vào mục đích cho thuê. Nếu việc cho thuê căn hộ không được sự chấp thuận của ngân hàng và chủ căn hộ ngừng chi trả tiền thế chấp, khách thuê sẽ mất quyền thuê căn hộ khi ngân hàng thu hồi quyền sở hữu căn hộ. Khách thuê cũng có khả năng mất luôn khoản tiền kí quỹ ban đầu.

Những thông tin cần có trong hợp đồng

Hợp đồng cần nêu rõ các điều khoản liên quan đến việc cho thuê như sau: Kỳ hạn thuê (theo năm hay theo tháng); Ngày bắt đầu và ngày hết hạn thuê; Những điểm cần chú ý trước ngày kết thúc hợp đồng; Khách thuê có ý định tiếp tục thuê nhà khi hết hạn hợp đồng hay không; Có “điều khoản phá vỡ hợp đồng” cho phép các bên chấm dứt hợp đồng sau một thời gian nhất định do xảy ra các sự cố hay không.

Thuê bất động sản H2

Trong trường hợp hợp đồng đưa ra lựa chọn tiếp tục thuê nhà sau ngày hết hạn, thỏa thuận cần nêu rõ thời gian cho phép khách thuê quyết định có thuê tiếp hay không, thời hạn và các điều khoản cho thuê mới (ví dụ, phí thuê căn hộ sẽ được tính dựa tính dựa trên mức phí thuê hiện tại hay tùy thuộc vào thỏa thuận mới giữa hai bên).

Ngoài ra, hợp đồng cho thuê cũng nên bao gồm những điều khoản như: Tiền thuê nhà; Tiền thuê nhà theo tháng, theo quý, theo năm; Tiền thuê nhà có bao gồm các khoản chi phí khác như phí đỗ xe, phí quản lí…..; Thời điểm thanh toán trước khi thuê nhà (ví dụ vào một ngày nhất định trong tháng); Phương thức thanh toán (tiền mặt, chuyển khoản, …); Nếu người thuê nhà không trả tiền đúng thời hạn có bị xem là không chi trả tiền thuê nhà và có chiu hình thức phạt hay không.

Thuê bất động sản H3

Trên đây là những thủ tục và lưu ý khi làm hợp đồng thuê bất động sản. Bạn cũng có thể nhờ đến các chuyên gia, website uy tín trong lĩnh vực bất động sản như Nhadat.net để làm việc này. Chúc các bạn tìm thuê được nhà đất như ý muốn!

Bài mới nhất

9 lý do dự án đất nền Phú Mỹ Gold City đang tạo cơn sốt

Những ngày gần đây giới đầu tư từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận thi...

Hé lộ thông tin về chủ đầu tư Phú Mỹ Gold City

Thoát khỏi giai đoạn trầm lắng, thị trường bất động sản phía Nam dần trở nên sôi động hơn...

Đất nền Phú Mỹ Gold City – Đâu là thời điểm vàng cho nhà đầu tư?

Bà Rịa – Vũng Tàu đang là điểm nóng bất động sản nhờ quy tụ yếu tố thuận lợi...

Phú Mỹ Gold City – “Dự án vàng” cho các nhà đầu tư

Tọa lạc tại mặt tiền đường Tập đoàn 7, dự án Phú Mỹ Gold City là nơi giao thoa...
- Advertisement -

Phú Mỹ Gold City – Tâm điểm vàng cho giới đầu tư đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Một cơ hội tuyệt vời mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ đó chính là dự án...

Đổ xô lao vào “cơn sốt ảo” đất Bình Ba (Vũng Tàu), nơm nớp lo sợ vỡ “bong bóng”

Lao vào cơn sốt đất ăn theo một đại dự án ở Bình Ba, hàng trăm nhà đầu tư...

Không nên bỏ qua

‘Khẩu vị mới’ của nhà đầu tư đất nền 2020

Trải qua nhiều chu kỳ biến động thị trường,...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn