Phong thủy Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang hợp phong...

Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang hợp phong thủy chủ nhà

Hiện nay, không ít người quên đi một chi tiết khá quan trọng đó là cách tính bậc cầu thang. Theo quan niệm phong thủy phương Đông, đặc biệt tại Việt Nam, khi xây nhà thường rất quan trọng đến việc bố trí phong thủy theo hướng nhà, hướng phòng, phong cách thiết kế… tuy nhiên nếu quan đi chi tiết tính bậc cầu thang sao cho hợp phong thủy thì tai họa có thể đến bất chợt với gia đình bạn.

Bài viết này sẽ giúp mọi người biết cách bố trí cầu thang như thế nào sao cho hợp lý, lại vừa tính được số cầu thang hợp với phong thủy của chủ nhà để hút sinh khí, vượng tài, may mắn và mang lại sự hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

cách tính bậc cầu thang

Cầu thang nên đặt tại vị trí nào ?

Nếu ai đó nghĩ rằng cầu thang là không quan trọng đối với phong thủy một ngôi nhà thì đó là một sai lầm nghiêm trọng. Cầu thang được xem như là xương sống của ngôi nhà, giúp mang lại nguồn sinh khí dương bao phủ khắp các. Trong trường hợp cầu thang được bố trí sai vị trí thì chỉ tội rước ếu khí, hung khí vào nhà, gây ảnh hưởng không mấy tốt đẹp cho gia chủ nói chung, các thành viên sống trong ngôi nhà đó nói riêng.

Khi thiết kế và đặt vị trí cho cầu thang cần tránh:

Cầu thang lao thẳng ra cửa chính, đặt đối diện với bếp, xây chính giữa chia đôi căn nhà, bị thiếu ánh sáng, xây có độ dốc cao, cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh, tránh đặt cầu thang giữa nhà.

cách tính bậc cầu thang

Đây là những điều đại kị khi thiết kế và thi công cầu thang dành cho kiểu nhà hiện đại, nhà phố, biệt thự song lập hay cả những tòa nhà cao tầng chung cư. Bạn nên đặt tại những vị trí thoáng đãng, sinh khí dồi dào theo quan niệm khoa học phong thủy hiện đại đối với một ngôi nhà.

Luôn đặt hướng tốt cho cung mạng, tuổi của gia chủ. Cầu thang nên bố trí vào các cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát .

Cách tính bậc cầu thang đối với một ngôi nhà

Trên đây chúng ta đã được biết đến các chọn vị trí đặt cầu thang sao cho hợp lý, hài hòa với kiến trúc chung của một ngôi nhà. Một vấn đề quan trọng tiếp theo đó chính là làm cách nào để tính bậc cầu thang sao cho hợp lý nhất, hợp với phong thủy chủ nhà:

Chúng ta có thể tiến hành ứng dụng tính bậc cầu thang 1 trong 2 phương pháp sau:

Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. Thông thường tổng số bậc là bậc lẻ như 21, 19, 17 … Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc (chiếu tới, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường.. (Ghi nhớ công thức: 4*n + 1 = số bậc)

cách tính bậc cầu thang

Cần giải thích thêm:

Sinh mang ý nghĩa đại diện cho một nguồn sự sống tươi mới, khởi nguồn cho điều tốt đẹp, may mắn, hưng vượng trong tương lai.

Lão là ý muốn đến tuổi gia của con người, một giai đoạn mà không ai tránh khỏi. Khi xây nhà tránh bắt đầu hay kết thúc bằng từ này, dễ mang lại sự héo úa, già yếu cho chủ nhà.

Bệnh thì bạn cũng biết đấy, bệnh tật sẽ bủa vậy bạn suốt thời gian sống trong ngôi nhà này nếu bậc cuối cùng nhằm vào chữ này.

Tử nghĩa là chết, và chắc chắn bạn sẽ hiểu ngay đến tương lai nếu sai lầm này.

Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1.

Trên đây có lẽ bạn đã nắm được đầy đủ kinh nghiệm khi tính bậc, chúng tôi rất mong thông tin này sẽ giúp ít được phần nào cho bạn trước khi xây nhà. Nếu bạn vẫn còn lo lắng khi không biết xây dựng như thế nào thì có thể nhờ đến một kiến trúc sư có kinh nghiệm.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn