Tài chính & Chứng khoán Jeff Bezos mất ngôi giàu nhất thế giới

Jeff Bezos mất ngôi giàu nhất thế giới

Vị trí của Bill Gates được nâng lên một phần nhờ quyết định bất ngờ của Lầu Năm Góc công bố hôm 25/10, về việc ký hợp đồng trị giá 10 tỷ USD với Microsoft.

Jeff Bezos mất ngôi giàu nhất thế giới

Theo Bloomberg, Bill Gates chính thức “soán ngôi” tỷ phú giàu nhất thế giới của Jeff Bezos, giành lại vị trí cao nhất trong bảng xếp này trong hơn 2 năm.

Vị trí của Bill Gates được nâng lên một phần nhờ quyết định bất ngờ của Lầu Năm Góc công bố hôm 25/10, về việc ký hợp đồng trị giá 10 tỷ USD với Microsoft, thay vì Amazon. Kể từ đó, cổ phiếu của Microsoft tăng 14%, mang về cho ông khối tài sản 110 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Cổ phiếu Amazon giảm 2% kể từ thông báo trên, khiến tài sản của Bezos giảm còn 108,7 tỷ USD.

Hồi tháng trước, Gates giành được vị trí đầu bảng sau khi Amazon công bố kết quả kinh doanh sụt giảm lần đầu tiên trong 2 năm, khiến cổ phiếu của công ty này rớt điểm mạnh trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm 24/10. Tuy nhiên, ngày hôm sau, Bezos lại lên vị trí dẫn đầu.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Microsoft tăng 48%, nâng giá trị cổ phần của Gates thêm 1%. Phần còn lại trong khối tài sản của ông đến từ việc bán cổ phần đầu tư và những khoản đầu tư được thực hiện qua quỹ quản lý tài sản gia đình ông – Cascade. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú 64 tuổi này cho biết hơn 60% danh mục đầu tư của ông là vào cổ phiếu.

Thực ra, nếu cuộc ly hôn “đình đám” của Bezos và vợ chưa diễn ra thì khối tài sản của ông vẫn lớn hơn nhiều so với Bill Gates. Hôm 15/11, khối tài sản của MacKenzie – vợ cũ Jeff Bezos, đã giảm còn 35 tỷ USD. Mặt khác, Gates có thể chưa bao giờ mất ngôi người giàu nhất thế giới bởi ông đã chi rất nhiều tiền cho các hoạt động từ thiện. Ông đã quyên góp hơn 35 tỷ USD cho Quỹ Bill & Melinda Gates kể từ năm 1994.

Mới đây, nhà đồng sáng lập Microsoft chia sẻ quan điểm về luật thuế tài sản mà bà Elizabeth Warren đề xuất, cho biết ông đã trả hơn 10 tỷ USD tiền thuế. Ông nói: “Nếu tôi phải trả 20 tỷ USD, thì cũng ổn thôi. Nhưng khi phải trả 100 tỷ USD thì tôi bắt đầu tính toán về những gì còn sót lại trong khối tài sản của tôi.”

Giang Ng

Theo Trí Thức Trẻ

Xem bài viết gốc tại đây

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn