Tài chính & Chứng khoán Jeff Bezos mất ngôi giàu nhất thế giới

Jeff Bezos mất ngôi giàu nhất thế giới

Vị trí của Bill Gates được nâng lên một phần nhờ quyết định bất ngờ của Lầu Năm Góc công bố hôm 25/10, về việc ký hợp đồng trị giá 10 tỷ USD với Microsoft.

Jeff Bezos mất ngôi giàu nhất thế giới

Theo Bloomberg, Bill Gates chính thức “soán ngôi” tỷ phú giàu nhất thế giới của Jeff Bezos, giành lại vị trí cao nhất trong bảng xếp này trong hơn 2 năm.

Vị trí của Bill Gates được nâng lên một phần nhờ quyết định bất ngờ của Lầu Năm Góc công bố hôm 25/10, về việc ký hợp đồng trị giá 10 tỷ USD với Microsoft, thay vì Amazon. Kể từ đó, cổ phiếu của Microsoft tăng 14%, mang về cho ông khối tài sản 110 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Cổ phiếu Amazon giảm 2% kể từ thông báo trên, khiến tài sản của Bezos giảm còn 108,7 tỷ USD.

Hồi tháng trước, Gates giành được vị trí đầu bảng sau khi Amazon công bố kết quả kinh doanh sụt giảm lần đầu tiên trong 2 năm, khiến cổ phiếu của công ty này rớt điểm mạnh trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm 24/10. Tuy nhiên, ngày hôm sau, Bezos lại lên vị trí dẫn đầu.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Microsoft tăng 48%, nâng giá trị cổ phần của Gates thêm 1%. Phần còn lại trong khối tài sản của ông đến từ việc bán cổ phần đầu tư và những khoản đầu tư được thực hiện qua quỹ quản lý tài sản gia đình ông – Cascade. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú 64 tuổi này cho biết hơn 60% danh mục đầu tư của ông là vào cổ phiếu.

Thực ra, nếu cuộc ly hôn “đình đám” của Bezos và vợ chưa diễn ra thì khối tài sản của ông vẫn lớn hơn nhiều so với Bill Gates. Hôm 15/11, khối tài sản của MacKenzie – vợ cũ Jeff Bezos, đã giảm còn 35 tỷ USD. Mặt khác, Gates có thể chưa bao giờ mất ngôi người giàu nhất thế giới bởi ông đã chi rất nhiều tiền cho các hoạt động từ thiện. Ông đã quyên góp hơn 35 tỷ USD cho Quỹ Bill & Melinda Gates kể từ năm 1994.

Mới đây, nhà đồng sáng lập Microsoft chia sẻ quan điểm về luật thuế tài sản mà bà Elizabeth Warren đề xuất, cho biết ông đã trả hơn 10 tỷ USD tiền thuế. Ông nói: “Nếu tôi phải trả 20 tỷ USD, thì cũng ổn thôi. Nhưng khi phải trả 100 tỷ USD thì tôi bắt đầu tính toán về những gì còn sót lại trong khối tài sản của tôi.”

Giang Ng

Theo Trí Thức Trẻ

Xem bài viết gốc tại đây

Bài mới nhất

Doanh nghiệp bất động sản ‘khóc ròng’ vì trùng trên với công ty lừa đảo

Nhiều công ty bất động sản khốn khổ vì bị các đơn vị lừa đảo nhái tên thương hiệu. Công...

Hàng loạt dự án chậm tiến độ gây lãng phí lớn

Sau khi thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng...

Giải pháp nào cho nguồn cung nhà ở giá rẻ?

Thực tế cho thấy, thị trường đang thiếu các sản phẩm nhà thương mại giá rẻ có chất lượng...

Nhà ở giá rẻ vào tầm ngắm nhà đầu tư ngoại

Trong khi các doanh nghiệp trong nước không mấy mặn mà với nhà ở giá rẻ thì nhiều nhà...
- Advertisement -

Những cây hoa hợp phong thủy không thể thiếu trong nhà ngày Tết

Mỗi năm khi Tết đến xuân về, ngoài việc dọn dẹp tổ ấm, mọi người thường mua thêm cây,...

Mẹo hay mách chị em cách chọn quất đẹp, quả không bị cắm tăm

Chọn mua một cây quất đẹp sẽ giúp không gian ngày Tết được trang hoàng sinh động, ấm cúng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn