Thị trường Vì sao khu đô thị mới Thủ Thiêm 2018...

Vì sao khu đô thị mới Thủ Thiêm 2018 hút giới đầu tư?

Sau gần 1 thập kỷ triển khai, đến nay, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT) đã dần dần hình thành, hệ thống hạ tầng được đầu tư xây dựng. Đây là những lý do vì sao khu đô thị mới Thủ Thiêm 2018 hút giới đầu tư?

Toàn cảnh Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai

đô thị thủ thiêm

KĐTMTT tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn đối diện Quận 1, với tổng diện tích 657 ha. KĐTMTT được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, giải trí…

Thủ Thiêm được quy hoạch là một khu đô thị mới bền vững kết hợp chặt chẽ với các điều kiện cảnh quan tự nhiên của vùng đất Thủ Thiêm; đồng thời, tạo ra nhiều không gian mở, các tiện ích, công trình công cộng phục vụ cho cuộc sống cư dân và người lao động.

đô thị thủ thiêm

Theo quy hoạch 1/2000 được duyệt, khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm thuộc địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh.

KĐTMTT được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, các không gian công cộng và các công trình điểm nhấn.

Vì sao khu đô thị mới thủ thiêm 2018 hút giới đầu tư?

đô thị thủ thiêm

Đây là công trình trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh, được xác định là trung tâm tài chính, dịch vụ, thương mại cao cấp của thành phố nên thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Khu đô thị này nằm ở Quận 2 là quận có vị trí đẹp nhất trong 3 quận thuộc khu Đông TP.HCM. Quận 2 nằm liền kề Quận 1 và hầu như người dân sống tại khu Đông và một số tỉnh thành lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu.. muốn di chuyển vào trung tâm thành phố đều phải đi qua. Vì vậy, đầu tư bất động sản tại đây sẽ mang lại những cơ hội sinh lời cao.

đô thị thủ thiêm

Ngoài ra, đã có rất nhiều dự án trọng điểm được đầu tư tại đây nhằm tạo thuận lợi cho cư dân: Riêng bán đảo Thủ Thiêm đến này đã có tới 5 cây cầu bao gồm: cầu Thủ Thiêm 1,2, cầu đi bộ nối Quận 1- Quận 2, cầu nối Quận 4-Quận 2 và thêm một cây cầu nối Quận 7 – Quận 2. Các siêu thị và trung tâm thương mại lớn như Vincom Mega Mall, Metro, Parkson… đang được đầu tư mạnh tại khu vực Quận 2 để đón đầu KĐTMTT khiến cộng đồng tại khu vực Quận 2 được hình thành nhanh chóng.

đô thị thủ thiêm

Chắc chắn, với nhiều lợi thế hiện hữu, tiềm năng lớn cùng với các tiện ích mà các dự án tại đây liên tục tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu sống ngày càng cao của người dân. Vì vậy KĐTMTT ngày càng hút giới đầu tư. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư bất động sản tại đây, hãy truy cập Nhadat.net. Chúc các bạn thành công!

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn