Hé lộ về khu đô thị Tam Sơn -Tương Giang, Từ Sơn Bắc Ninh

khu đô thị tam sơn từ sơn bắc ninh

Khu đô thị Tam Sơn Tương Giang Từ Sơn Bắc Ninh tọa lạc ở vị trí vàng của tỉnh này. Phía bắc dự án giáp xã Trung Nghĩa của huyện Yên Phong và xã Phú Lâm thuộc huyện Tiên Du. Phía tây dự án giáp Đồng Kỵ, Từ Sơn. Phía Nam giáp với Đồng Nguyên thuộc Yên Phong. Đây là dự án bất động sản quy mô với tổng mức đầu tư to lớn nhất cho đến thời điểm này của tỉnh Bắc Ninh.

khu đô thị tam sơn từ sơn bắc ninh

Dự án phát triển theo hướng đô thị thông minh

Đây là một dự án tích hợp cả tổ hợp thương mại, dịch vụ hiện đại theo hướng phát triển đô thị thông minh đạt tiêu chuẩn loại 1. Trong tổ hợp có nhiều khu chức năng tiện ích như: Khu công viên cây xanh, khu sinh thái xanh, khu vui chơi giải trí trẻ em, khu trung tâm văn hóa, giáo dục, khu dịch vụ và thương mại, tổ chức sự kiện.

khu đô thị tam sơn từ sơn bắc ninh

Theo quy hoạch phân khu, dự án có tổng diện tích khoảng 1.414 héc ta với dân số sấp xỉ 56.000 người. Bao gồm cả phạm vi địa giới hành chính của hai xã Tam Sơn và Tương Giang.

Theo kỳ vọng của nhà đầu tư, dự án không chỉ thỏa mãn được nhu cầu nhà ở mà còn bảo tồn và phát huy được không gian làng cổ. Đó chính là mục đích tạo ra một môi trường sống cao cấp, đạt chuẩn các tiêu chí về văn hóa, dịch vụ và du lịch.

>> Đọc thêm  Mẫu đơn xin miễn giảm thuế nhà đất có thể tìm ở đâu ?

khu đô thị tam sơn từ sơn bắc ninh

Đáp ứng nhu cầu nhà ở cao cấp của người dân và người nhập cư

Dù Bắc Ninh là một tỉnh có diện đất rộng lớn nhưng chất lượng nhà ở và các công trình công cộng chưa thật sự cao. Nhu cầu tìm kiếm nhà ở với nhiều tiện ích vẫn là một trong những vấn đề bức thiết của tỉnh.

khu đô thị tam sơn từ sơn bắc ninh

Trong thời gian vừa qua, lượng người nhập cư đổ về tỉnh đang tăng lên nhanh chóng. Đó là do Bắc Ninh đang có sự phát triển mạnh về văn hóa, kinh tế. Theo đó, nhu cầu nhà ở cũng tăng lên. Dự án xây dựng khu đô thị thông minh sẽ giải quyết được phần lớn nhu cầu này. Mọi người có thể dễ dàng tìm được những căn nhà đáp ứng nhu cầu sống của mình với giá thành phải chăng. Đây cũng là điểm nhấn giúp thu hút thêm người nhập cư đến sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh, đưa mặt bằng kinh tế của tỉnh tiến lên nhanh chóng.

khu đô thị tam sơn từ sơn bắc ninh

Trên đây là một số hé lộ đầu tiên của nhà đầu tư và chính quyền về dự án khu đô thị Tam Sơn – Tương Giang, Từ Sơn, Bắc Ninh. Một khu đô thị thông minh mới và quy mô bậc nhất Bắc Ninh, được kỳ vọng thu hút đầu tư và phát triển để tỉnh trở thành một trong những trung tâm kinh tế mới của Miền Bắc.