Tầm quan trọng của khung chắn cửa sổ trong thiết kế

khung chắn cửa sổ (1)

Khung chắn cửa sổ không được nhiều người quan tâm trong khi thiết kế và xây dựng nhà cửa. Nhưng đây thực sự là một bộ phận quan trọng trong cấu trúc tổng thể căn nhà. Tùy theo từng thiết kế, nó sẽ được thiết kế với kiểu dáng và chất liệu hoàn toàn khác biệt. Vậy chức năng của nó là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

khung chắn cửa sổ (5)

Tầm quan trọng của song chắn cửa sổ

Hiện nay, nhiều người vẫn còn mơ hồ với khái niệm song chắn cửa. Họ không hề biết đây là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cả nhà mặt phố lẫn chung cư. Chúng ta hãy cùng tiểu hiểu về những chức năng chính của nó nhé:

  • Tăng tính thẩm mỹ: Thông thường, khung chắn cửa hiện nay được thiết kế theo nhiều hình dạng mỹ thuật khác biệt. Mang lại vẻ đẹp đậm tính cá nhân cho chủ ngôi nhà. Thông qua bộ phận này, mọi người có thể thể hiện xu hướng thiết kế của mình.

khung chắn cửa sổ (1)

  • Hoàn thiện kiến trúc: Nếu không có song chắn, ô cửa sổ sẽ trở nên trống trải và không được hoàn thiện. Nó giúp hoàn thiện thiết kế của tổng thể ngôi nhà.
  • Bảo đảm an toàn: Đây cũng là một trong những chức năng quan trọng nhất của sản phẩm này. Nó giúp bảo vệ căn nhà hoàn hảo trong trường hợp nhà nằm giữa khu dân cư đông đúc hoặc thiếu an ninh. Nếu không có song chắn, kẻ trộm sẽ dễ dàng đột nhập vào nhà sau khi phá cửa.
>> Đọc thêm  'Quy luật số 3' giúp nhà bạn không bao giờ lỗi mốt

khung chắn cửa sổ (2)

Lưu ý khi lựa chọn

Trong quá trình lựa chọn và thiết kế cửa sổ, bạn cũng cần tuân thủ những lưu ý dưới đây để căn nhà thêm hoàn hảo hơn:

  • Chọn kích thước phù hợp: Do thiết kế khung chắn có tính liên kết chặt chẽ với cửa sổ nên 2 bộ phận này cần tương thích về kích thước. Nên đo đạc cẩn thận để tránh song chắn quá lớn hoặc quá nhỏ so với khung cửa.

khung chắn cửa sổ (3)

  • Sự phù hợp với kiến trúc: Là một trong những bộ phận có chức năng trang trí và thể hiện xu hướng thiết kế của căn nhà. Trong quá trình thiết kế cũng nên chọn lựa loại khung chắn có mẫu mã, hoa văn và màu sắc phù hợp với căn nhà. Không để nó quá lạc lõng so với kiến trúc tổng thể. Trong trường hợp có ý định tạo điểm nhấn thông qua chấn song cửa sổ, hãy viện đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn trong việc thiết kế nhà.
  • Chất liệu bền đẹp: Hiện nay, chất liệu thường được sử dụng nhất trong thiết kế khung chắn cửa sổ là sắt mĩ nghệ. Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn cẩn thận để có được loại chất liệu phù hợp và chất lượng cao. Nhằm đảm bảo chức năng làm đẹp và giữ an toàn cho căn nhà.

khung chắn cửa sổ (4)

Có thể thấy khung chắn cửa sổ đóng góp rất nhiều trong việc hoàn thiện cấu tạo của căn nhà. Mọi người cần lưu ý lựa chọn mẫu mã cũng như chất liệu của nó để giúp ngôi nhà hoàn hảo nhất.