Khuôn cửa đơn là gì ? Khuôn cửa kép là gì ?

khuôn cửa (1)

Trong xây dựng, đôi khi chúng ta chỉ biết được cánh cửa, mép cửa,…chứ nhắc đến khái niệm khuôn cửa, hầu như mọi người sẽ ít biết. Chính vì vậy, họ thường chọn bừa khung cửa để mua, mua về mới biết là không phù hợp. Do vậy, việc tìm hiểu khung cửa trước khi mua là vô cùng quan trọng.

   khuôn cửa (1)

Khuôn cửa là gì?

Khuôn cửa, hay còn gọi là khung bao cửa, là 1 phần trong bộ cửa, được lắp đặt trực tiếp vào tường, có tác dụng ghép nối với cánh qua bản lề và giữ cho cửa luôn đứng vững, chắc chắn, tạo độ mượt mà khi mở và đóng cửa.

khuôn cửa (2)

Không giống như các loại cửa nhẹ khác như cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm… trọng tải của cửa thép và cửa gỗ rất lớn, nên cần 1 loại khuôn chắc chắn để đỡ toàn bộ cánh cửa, giúp khuôn và tường được gắn chặt vào nhau, góp phần tăng độ vững chắc cho khuôn.

Khuôn cửa đơn là gì?

Khuôn đơn là khuôn dành cho tường xây 100, đôi khi nhiều công trình tường có thể dao động từ 100 – 140mm tùy vào mức độ trát dày hay mỏng của người thợ xây.

Loại cửa này chỉ thích hợp làm cửa 1 cánh và đa phần được ứng dụng làm cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh ở các căn nhà chung cư hay nhà mặt phố, nơi mà không cần đến tường xây quá dày để giảm tải trọng lượng cho ngôi nhà.

>> Đọc thêm  Những địa chỉ mua bán nhà đất đáng tiền quận Hồng Bàng Hải Phòng

Khuôn cửa kép là gì?

Khuôn kép thường dành cho tường xây có độ dày dao động là 200-240 tùy vào mức độ trát dày hay mỏng của người thợ xây.

Với cửa chính 2 cánh và 4 cánh, rất thích hợp sử dụng loại khuôn kép này. Khuôn cửa thép thích hợp sử dụng làm cửa đi chính, cửa ban công… những nơi cần sự an toàn, phần tường cần xây dày để tăng thêm độ vững chắc cho ngôi nhà.

khuôn cửa (3)

Những lưu ý khi mua khuôn cửa.

Thứ nhất, bạn phải hỏi thật kỹ các thợ xây để họ tư vấn và chọn loại khuôn cửa phù hợp với ngôi nhà, bởi khi nhà đã xây hoàn thiện xong, rất khó để lắp đặt khuôn cửa phù hợp.

khuôn cửa (4)

Thứ hai, bạn nên mua khuôn và cánh cửa cùng màu, cùng loại, hoặc có thể là cùng 1 bộ để cả cánh cửa có sự đồng bộ, hợp màu sắc với nhau.

Khuôn cửa là vật dụng quan trọng và không thể thiếu. Để việc lắp đặt cửa diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần lựa chọn khuôn cửa phù hợp với căn nhà nhé.