Phong thủy Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh theo...

Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa sổ 2 cánh luôn là điều được rất nhiều người coi trọng khi thiết kế nhà. Ở những khu vực nhiều nắng gió, diện tích cửa phải nhỏ hơn so với chiều rộng của phòng. Hơn nữa, kích thước cửa phải phù hợp với phong thủy và thiết kế nhà để mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho gia chủ.

Kích thước cửa sổ 2 cánh 4

Kích thước thế nào là hợp lí

Các nhà phong thủy cho rằng, cửa sổ cần được mở rộng hết mức để có hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, trao đổi khí và tăng tầm quan sát cho người sống ở trong.

Kích thước cửa sổ 2 cánh 3

Không có cỡ tiêu chuẩn cho cửa sổ. Điều đó được xác định theo tỉ lệ tương ứng với diện tích từng gian phòng cụ thể. Tỉ lệ diện tích cửa so với sàn phòng thường thấy là 1/6, 1/7, 1/8 tùy từng quốc gia khác nhau.

Nếu xây dựng ở những khu vực có nhiều nắng gió, thời tiết khắc nghiệp thì chọn xây cửa nhỏ hơn một chút. Những khu vực thời tiết dễ chịu, nên lưu thông khí thì chọn cửa có kích thước lớn hơn 1 chút.

Kích thước cửa sổ 2 cánh 5

Chọn cửa sổ 2 cánh phù hợp với phong thủy

Kích thước và vị trí

Đối với gian phòng có hai bức tường đối xứng nhau thì nên áp dụng tỉ lệ giữa chiều cao cửa sổ và chiều sâu gian phòng là 1/4. Để đạt được lợi ích thông gió nhưng không làm “trống gió”, cửa sổ có tác dụng khiến gió thổi thành dòng vào phía trong kiến trúc, không được lắp đặt ở vị trí ngược sáng, phạm hoàng tuyền hoặc bát sát so với hướng cửa chính.

Kích thước cửa sổ 2 cánh 2

Cửa sổ hai cánh được gọi là nghênh phúc trường thọ, nên xây cao hơn mặt sàn từ 83cm trở lên, không cao quá 2,2 m. Nếu mép dưới cửa cao hơn sàn trên 2,2m sẽ phạm vào “thiên trảm sát” hoặc “quang sát”, thấp hơn 83cm lại khiến căn phòng bị thoát âm, không thu nhuận không khí dễ gây ra những bệnh về hô hấp.

Phương hướng

Cửa sổ cần tránh phạm bát sát, hoàng tuyền trong tương quan với sơn chủ và hướng nhà. Có thể mở bất kì hướng nào, tuân theo quy chuẩn về phong thủy.

Hướng đông và hướng đông nam nên dùng cửa 2 cánh bằng gỗ để tránh bớt tia tử ngoại từ ánh mặt trời và hóa giải tuyệt mệnh. Hướng nam nên dùng cửa rộng, thoáng khí bằng chất liệu kính để hóa sát. Cửa sổ ở hướng tây nên dùng 2 cánh gỗ màu nâu vàng, nâu sẫm, tro hoặc cánh dán để tránh nắng chiều.

Kích thước cửa sổ 2 cánh 1

Với hướng bắc, cửa sổ nên sơn màu tối như xanh, đen nước biển. Không nên mở cửa lớn, chỉ mở vào lúc cần thiết còn bình thường nên đóng kín bới đây là hướng nhiều sát, âm hàn.

Trên đây là một số lưu ý về cửa sổ trong phong thủy. Hi vọng có thể cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích khi xây dựng để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất.

 

Nhadat.netThổ địa nhà đất

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn