Báo cáo & Phân tích Bí quyết kinh doanh bất động sản không cần...

Bí quyết kinh doanh bất động sản không cần vốn của vợ chồng trẻ

Khi nghĩ đến việc đầu tư bất động sản, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là mô hình kinh doanh chỉ phù hợp với “đại gia” vì yêu cầu vốn rất lớn. Tuy nhiên, nếu biết tính toán và đầu tư, vốn chỉ là yếu tố phụ. Ai cũng có thể kiến tiền từ bất động sản, tại sao bạn lại không?

Hai vợ chồng tôi vốn là dân tỉnh lẻ lên thủ đô lập nghiệp. Hai vợ chồng làm công chức nhà nước bình thường, nên hầu như chỉ có thu nhập cứng. Chúng tôi thuê một tầng của ngôi nhà 3 tầng, ở chung với chủ nhà. Tầng 1 là để xe và nấu nướng, tầng 2 là vợ chồng bác chủ nhà, vợ chồng tôi ở tầng 3. Tổng lương của hai vợ chồng lúc đó chỉ khoảng 12 triệu. Mỗi tháng trừ tiền thuê nhà 5 triệu, tiền ăn uống và sinh hoạt, xăng xe thì hầu như không còn dư đồng nào.

>>> Nhà đất 2018 với 5 dự báo cho thị trường bất động sản trong nước

Sau khi suy đi tính lại hai vợ chồng nghĩ phải làm thêm việc gì đó để tăng thu nhập. Chúng tôi quyết định sẽ kinh doanh thêm nhưng chưa biết kinh doanh gì vì không có vốn. Buôn bán những mặt hàng như quần áo hay mỹ phẩm đều phải trường vốn và rất có nguy cơ bị đọng vốn.

Đúng lúc đó chúng tôi bị đòi nhà cho thuê vì hai bác chủ nhà muốn sang nước ngoài với con cái vài năm nên không thể chăm lo, bao quát cả dãy trọ được. Tôi bỗng nảy ý định thuê lại cả dãy trọ rồi cho thuê lại vì biết bác chủ đang phân vân không muốn bán mà muốn giữ lại để sau này có chỗ đi về.

Vì đã ở rất lâu năm nên khi nghe tôi đặt vấn đề hai bác đồng ý ngay. Bác đồng ý cho vợ chồng tôi sử dụng cả căn nhà đang ở với giá tăng lên một chút là 8 triệu/ tháng (tôi đang thuê là 5triệu/ tháng). Cả dãy trọ của bác gồm có 8 phòng, 2 tầng mỗi tầng 4 phòng. Giá lúc đó bác cho thuê là 3 triệu/ phòng/ tháng nhưng bác cho chúng tôi thuê lại cả dãy với giá 20 triệu cho cả dãy trọ. Bác không yêu cầu phải đặt cọc nhưng làm hợp đồng rõ ràng và tiền nhà thì cứ chuyển 2 tháng một lần. Vì không có vốn nên tôi thế chấp bảng lương làm thủ tục vay ngân hàng 50 triệu, cộng thêm lương để đủ trả luôn cho bác 2 tháng tiền nhà.

>>> Mua bất động sản nào có khả năng sinh lời cao ?

Kinh_doanh_BDS_khong_can_von_H1

Cả dãy trọ 8 phòng tôi vẫn cho thuê nguyên giá như bác vẫn cho thuê là 3 triệu/ phòng/ tháng. Riêng ngôi nhà đang ở, tôi tận dụng tầng 2 của hai bác trống cho thuê lại với giá 5 triệu/ tháng. Tính ra, mỗi tháng vợ chồng tôi để dư ra được 2 triệu từ phòng của hai bác cho thuê lại cộng với 4 triệu của dãy 8 phòng trọ. Chưa kể tiền điện, nước chúng tôi phải trả là giá nhà nước nhưng với các phòng cho thuê là đang tính giá kinh doanh. Số chênh lệch này cũng mang lại thêm một khoản nho nhỏ nữa. Như vậy là mỗi tháng chúng tôi cũng để ra được khoảng 6, 7 triệu.

Hiện chúng tôi đã duy trì được việc kinh doanh này khoảng gần 1 năm. Cũng có những người thuê nhà trọ cũ đi, người mới đến, với những người thuê mới tôi đều yêu cầu làm hợp đồng, đặt cọc rõ ràng để tránh những trường hợp không hay. Chúng tôi rất hài lòng, cộng thêm một chút may mắn, tôi nghĩ mình đang rất thành công với mô hình này. Từ chỗ không có một đồng vốn nào, chúng tôi đã trả được hết 50 triệu đi vay ban đầu và có thêm 1 cuốn sổ tiết kiệm 30 triệu nữa.

>>> Những dự án bất động sản lớn nhất Việt Nam năm 2018

Sau khi quyết định kinh doanh bất động sản bằng cách thuê cả dãy nhà và cho thuê lại tôi rút ra được các kinh nghiệm:

Thứ nhất, không phải ai cũng có máu liều đi vay vốn về kinh doanh, nhưng nếu đảm bảo chắc chắn về ý tưởng bất động sản mình đang ấp ủ thì cứ tự tin lên mà triển. Chắc chắn ở đây không phải là dựa vào linh cảm, mà cần có sự khảo sát thị trường thực tế.

Thứ 2, nên chọn những căn hộ còn mới (nếu xuống cấp quá thì cũng ít người thuê), nhiều phòng khép kín, và chủ nhà phải giao toàn bộ quyền định cho bạn, có giấy tờ và hợp đồng đàng hoàng nhé.

Kinh_doanh_BDS_khong_can_von_H2

Thứ ba, phải làm hợp đồng nghiêm chỉnh và quản lý khách hàng (những người thuê phòng) một cách chặt chẽ tránh những phát sinh ngoài ý muốn về luật pháp hay tài chính, quản lý chặt chẽ các chi phí điện, nước tránh thất thoát làm tổn hao đến ngân sách đầu tư của mình.

>>> Những kênh đăng tin bất động sản miễn phí không cần đăng ký

Tôi nghĩ đây là một mô hình rất hay và nếu bạn đang ấp ủ dự định, hãy tham khảo thêm mô hình kinh doanh bất động sản mà không cần vốn này nhé!

Bài mới nhất

Cơ hội gia tăng lợi nhuận khi sở hữu nhà phố tại Topaz Town

Chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn...

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại có khác với phong cách Đương đại không?

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại và Đương đại thường xuyên bị lầm tưởng...

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển – Vẻ đẹp tinh túy vượt thời gian

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển đã và đang là một trong những phong cách...

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín – 4 Lời khuyên hữu ích, không nên bỏ qua

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo...
- Advertisement -

Thiết kế nội thất phòng ngủ Village và nguyên tắc phải biết khi bày trí thực vật

Thiết kế nội thất phòng ngủ village với cây xanh tại sao cần phải chú ý đảm bảo nguyên...

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự với giường ngủ gỗ tự nhiên

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự tại sao cần chú trọng về giường ngủ đến...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn