Kinh nghiệm cho sinh viên nữ thuê phòng trọ ở thành phố

0
323
Kinh nghiệm cho sinh viên nữ thuê phòng trọ ở thành phố

Thay vì chọn thuê phòng trọ nhiều sinh viên nữ chọn ở các ký túc xá trong trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng thuộc diện ở ký túc của trường. Tham khảo bài viết để biết những kinh nghiệm cho nữ thuê phòng trọ ở thành phố.

Nên thuê gần trường học

Việc thuê gần trường học mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Bạn nữ sinh viên nên tìm phòng cách trường học từ 1-2 km để thuận tiện đi lại. Đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí di chuyển.

Kinh nghiệm cho sinh viên nữ thuê phòng trọ ở thành phố

Phòng trọ gần trường học, thuận tiện cho việc đi lại được nhiều bạn nữ lựa chọn.

Bên cạnh đó, việc ở gần trường học còn giúp bạn dễ dàng tham gia các hoạt động ngoại khóa hay lên thư viện ôn tập vào những ngày nghỉ. Đồng thời còn giúp bạn tránh được cảnh tắc đường, chen chúc. Bạn sẽ tránh được những chuyến xe buýt chật chội giờ cao điểm và hạn chế việc bạn đi học muộn.

Kinh nghiệm cho sinh viên nữ thuê phòng trọ ở thành phố

Nhiều chủ phòng chỉ cho nữ thuê phòng trọ vì lối sống gọn gàng.

 

Hiện nay, xung quanh hầu hết các trường học đều có ký túc xá cũng như các khu trọ của người dân nên không khó để bạn có thể tìm được phòng trọ với yêu cầu trên. Tuy nhiên, giá cả tại những khu vực này lại là một yếu tố quan trọng bạn nên xem xét.

Nên khảo sát qua nhiều nơi khác nhau

Có rất nhiều phòng trọ cho sinh viên thuê tuy gần nhau nhưng lại có giá cả khác nhau. Do đó khảo sát nhiêu nhà trọ lân cận giúp bạn biết được mặt bằng chung của giá trọ. Bạn có thể dễ dàng trong khâu lựa chọn và hơn hết là để tránh tình trạng ép giá cao.

Kinh nghiệm cho sinh viên nữ thuê phòng trọ ở thành phố

Nhớ tìm hiểu giá của mặt bằng chung khu vực để khỏi bị hớ khi thuê phòng nhé.

 

Tuy nhiên bạn cũng cần phân loại các địa chỉ cho nữ thuê phòng trọ khác nhau như: dãy nhà trọ sinh viên, phòng ở chung nhà với chủ, phòng ở nhà nguyên căn, hay phòng ở chung cư. Phòng có gác xép hay không có gác xép? Phòng có thể ở được mấy người?

Phòng khép kín hay không khép kín,…vì những nơi cho nữ thuê phòng trọ khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch. Bạn cũng có thể hỏi thăm những người đang sống tại những đó để có được thông tin khách quan nhất.

Kinh nghiệm cho sinh viên nữ thuê phòng trọ ở thành phố

Có thể hỏi thăm người dân sống lâu năm, hoặc tham khảo bạn bè đã ở tại khu vực đó.

Chú ý về mặt an ninh của nhà trọ

An ninh của phòng trọ cho nữ sinh viên thuê là điều vô cùng quan trọng, bạn nên kiểm tra xem cổng, cửa chính và cửa sổ có chắc chắn không, có bị hư hỏng không? Con đường đi vào nhà trọ có phải hẻm nhỏ không, có đèn không, có nhiều người qua lại không? Các tệ nạn xã hội ở các thành phố khá phức tạp nên việc giữ an toàn cho bản thân là vô cùng cần thiết. Bạn cũng nên phòng bị cho bản thân một con dao găm hay một ít bột ớt để phòng trường hợp khẩn cấp có thể tự vệ được.

Thống nhất các khoản chi phí với chủ nhà và bạn cùng phòng

Kinh nghiệm cho sinh viên nữ thuê phòng trọ ở thành phố

Luôn nhớ minh bạch vấn đề tiền bạc với chủ trọ lẫn bạn cùng phòng

 

Không phải chủ nhà trọ nào cũng minh bạch về các khoản phí. Bạn nên bàn bạc kĩ càng với chủ nhà trọ bao nhiêu tiền một KWh điện hay bao nhiêu tiền một m3 nước. Tiền điện nước tính chung và chia đều cho tất cả các phòng hay tiền phòng nào phòng đó trả. Điện nước phòng bạn có đang chung đồng hồ với phòng khác hay không,…?

Bạn cũng nên kiểm tra đồng hồ đo nước, điện và ghi lại con số mốc vào ngày đầu đến ở để tránh nhầm lẫn và bị ép giá. Nếu có ở ghép, bạn cũng nên rõ ràng với bạn cùng phòng về phân chia các khoản phí để tránh mâu thuẫn không đáng có.

Truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất để biết thêm các thông tin chi tiết về các phòng trọ cho nữ thuê.