Kinh nghiệm cho thuê nhà Tphcm: 5 điều được và mất

cho thuê nhà tphcm

Hiện nay nhu cầu cho thuê nhà trọ tại các thành phố lớn đang tăng cao, lợi nhuận và doanh thu ổn định. Tham khảo bài viết để biết 5 điều được và mất khi cho thuê nhà tphcm.

5 điều “Được” khi cho thuê nhà Tphcm

cho thuê nhà tphcm

Thứ nhất: Nhu cầu lớn luôn có sẵn tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội. Với tốc độ tăng dân số nhanh (hàng năm tăng thêm trên 200.000 người), tốc độ đô thị hóa mạnh tạo nên một lượng nhu cầu về nhà ở rất lớn. Thị trường này sôi động, đa dạng nhiều phân khúc. Phòng bình dân (800.000 đến 1,5 triệu đồng một tháng). Phòng cho thuê trung cấp (2-4 triệu) và phòng cho thuê cao cấp đầy đủ tiện nghi (từ 5 triệu trở lên). Nhà đầu tư nghiên cứu và xác định rõ phân khúc mà mình muốn nhắm đến ngay từ đầu.

Thứ hai: Doanh thu ổn định hàng tháng. Bất chấp điều kiện lên xuống của thị trường bất động sản, hàng tháng một nhà đầu tư phòng cho thuê lúc nào cũng thu được dòng tiền đều đặn.

cho thuê nhà tphcm

Thứ ba: Kênh trú ẩn an toàn. Chuỗi phòng trọ cho thuê được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro vì tránh mất giá đồng tiền, chống được lạm phát và có sức đề kháng tốt ngay cả khi thị trường bất động sản gặp khó khăn.

Thư tư: Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản. Từ chuỗi phòng trọ cho thuê, bên cạnh dòng tiền thu về hàng tháng, giá trị bất động sản (đặc biệt là đất) cũng sẽ gia tăng theo thời gian.

>> Đọc thêm  D2D - "Phú Mỹ Hưng" của Biên Hòa

Thứ năm: Được những trải nghiệm thực tế nhất về đầu tư bất động sản.

cho thuê nhà tphcm

5 cái “Mất” khi cho thuê nhà tphcm

Thứ nhất: Mất thời gian. Chắc chắn phân khúc khách hàng tập trung vào thuê nhà trọ thường có kinh phí thấp, giá phòng chỉ từ vài trăm ngàn cho đến 1 – 2 triệu đồng mỗi tháng nên nhà đầu tư mất nhiều thời gian để thu hồi vốn.

Thứ hai: Tiếp xúc với khách hàng phức tạp. Kinh nghiệm của nhiều người cho thấy, chắc chắn bạn sẽ gặp người này, người kia trong quá trình cho thuê nhà trọ vì xã hội vốn phức tạp. Sẽ có những người sống lành mạnh, an yên nhưng cũng có nhiều thành phần thường xuyên gây gỗ, đánh nhau hoặc nhậu nhẹt gây mất trật tự khu trọ.

cho thuê nhà tphcm

Thứ ba: Mất công quản lý. Việc kinh doanh phòng trọ không chỉ đơn thuần là tới tháng thu tiền mà bạn phải sẳn sàng tâm lý để đối diện với hàng tá vấn đề như: Sửa chữa điện nước, thấm nước trong nhà, thực hiện đăng ký tạm trú, tính toán tiền điện nước cho mỗi phòng và không quên phần giao chìa khóa.

Thứ tư: Mất tiền bạc. Không phải cứ kinh doanh dãy trọ là sẽ thành công. Nếu như bạn không tính toán kỹ các khoản chi phí và thu nhập dự kiến thì bạn dễ bị thua lỗ. Trong các trường hợp vay mượn vốn để xây dựng nhà trọ thì bạn dễ dàng gặp phải các áp lực tài chính vì mô hình này thu tiền nhỏ giọt.

>> Đọc thêm  Mẹo dọn nhà đón Tết cực nhanh và hiệu quả

Thứ năm: Mất chi phí cơ hội. Thời gian để hoàn vốn đối với mô hình cho thuê phòng trọ thường kéo dài từ 5 – 10 năm. Với dòng vốn đó bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào những kênh đầu tư khác như chứng khoán, nhà hàng,… Bạn chấp nhận kinh doanh phòng trọ cũng đồng nghĩa với mất cơ hội đầu tư ở những khoản khác.

cho thuê nhà tphcm

Hiện nay nhiều người cho thuê nhà nói chung và cho thuê nhà tphcm nói riêng đã chọn đến các trang thông tin, website uy tín để đăng tin cho thuê. Nếu bạn có nhu cầu thuê nhà hay cho thuê nhà, hãy truy cập Nhadat.net – Thổ địa nhà đất để biết thêm các thông tin chi tiết!

Chúc các bạn thành công !