Báo cáo & Phân tích Kinh nghiệm kiếm tiền nhờ rời xa Sài Gòn...

Kinh nghiệm kiếm tiền nhờ rời xa Sài Gòn đầu tư đất tận An Giang

Đầu tư đất đai quan trọng là mình có thể dự đoán được sự phát triển của khu vực đó. Đầu tư đất ở xa có nhiều hạn chế về việc quản lý đất nhưng lại là cơ hội cho những người ít vốn.

Đầu tư đất vườn nông nghiệp và bán đất thổ cư theo lô

Năm 2013 là lần đầu tiên tôi tập tành đầu tư bất động sản . Vì giá đất lúc ấy ở Sài Gòn nóng dần lên và khá cao nên từ ban đầu tôi đã xác định chỉ đầu tư ở xa. Với 2 tỷ đồng trong tay tôi lượn lờ hết các khu lân cận thành phố như Bình Dương, Đức Hòa, Bến Lức. Ban đầu mới tập tành đầu tư tôi phải theo chân vài ông anh đi trước nên cũng nghe lời mua vài lô ở Đức Huệ, sau dự án bị chững, phải bán tháo để thu hồi vốn.

>>> Đất nền tỉnh thu hút giới đầu tư

An Giang phát triển địa ốc rầm rộ trong thời gian gần đây
An Giang phát triển địa ốc rầm rộ trong thời gian gần đây

Một lần về quê người bạn ở Long Xuyên chơi tôi thấy hàng loạt biển bán đất. Sau vài ngày ở đây và nói chuyện với dân bản địa tôi thấy khả năng kiếm lời từ việc đầu tư đất đai ở An Giang là rất cao. Dân du lịch tới Long Xuyên càng ngày càng nhiều, các dịch vụ như khách sạn, ăn uống và hàng chục loại hình dịch vụ khác nở rộ để phục vụ cho những người đổ về đây.

Khi trở lại Sài Gòn tôi cùng một ông anh nữa có kinh nghiệm lâu năm trong giới bàn bạc nhau đầu tư đất. Vì tôi có vốn quá ít so với những người đầu tư bất động sản khác nên việc đi xa hơn là một cách mở lối mới. Chúng tôi trở lại An giang vào tháng 3/2015. Tôi mua ở đây 1 mảnh đất rộng 1200m2 thuộc phường Bình Khánh. Vào thời điểm này chính quyền thành phố chưa siết chặt việc phân lô tách nền nên tôi đi phân lô tách thửa ngay từ khi mới có giấy tờ. Tôi san ủi và tách thành 6 lô đất khác nhau, mỗi lô 200m2 và để vợ và hai con đứng tên, có 2 lô đất tôi phải nhờ tới hai đứa em ruột đứng hộ. Thời điểm này đất ở Long Xuyên rất rẻ, tôi mua 1200m2 đất là nhà và vườn nên có sẵn 120m2 thổ cư. Tôi tốn 1,2 tỷ mua đất cộng thêm 320 triệu tiền phí chuyển đổi đất và làm bìa. Thời gian chuyển đổi và phân tách này khá lâu, khi tôi nhận giấy tờ sở hữu đất đã là tháng 12/2015. Tôi bắt đầu rao bán nhưng thời điểm này rất khó tìm người mua.

>>> Có 3 tỷ, đầu tư bất động sản nào lợi nhất ?

Vì ngâm vốn ở một chỗ khá lâu nên tôi cũng chột dạ và lo sợ mình phán đoán sai như đợt đầu tư đất ở Đức Huệ. May mắn là đầu năm 2016 thành phố có ra một số chính sách kích cầu và phê duyệt một số dự án bất động sản lớn nên giá đất ở đây kéo lên cao. Vào tháng 06/2016 tôi bán được 300m2 đất đầu tiên với giá 1 tỷ (lúc này ở Long Xuyên tính đất theo mét dài, 1 mét ngang chiều dài 30 mét giá 200 triệu, tôi bán 10 mét ngang nên có giá 1 tỷ). Vì 300 mét đất thuộc 2 bìa nên tôi giao hẳn 1 bìa cho khách, bìa còn lại tách đôi diện tích và giao cho khách 1 nửa, còn họ sẽ lãnh việc tự làm bìa mới. Mọi thủ tục bán đất chúng tôi đều phải tự hoàn thành chứ không thể nhờ văn phòng nhà đất như ở Sài Gòn nên khá phiền nhiễu và mất công đi về.

Tôi cảm thấy khá đúng đắn khi đầu tư đất ở Long Xuyên
Tôi cảm thấy khá đúng đắn khi đầu tư đất ở Long Xuyên

Sau đó tôi rút kinh nghiệm, ký gửi hẳn những lô đất còn lại ở công ty bất động sản và để họ tự tìm khách hàng, thỏa thuận giá chứ không tự mình làm hết như đợt bán đầu tiên nữa. Khi có khách tôi chỉ việc xuống ký giấy tờ và hoàn thiện thủ tục cuối cùng là được.

>>> Cơn sốt đất Phú Quốc – cơ hội hay rủi ro cho nhà đầu tư ?

Vì giá đất ở Long Xuyên cuối 2016 tăng mạnh nên tôi khoán cho văn phòng môi giới với giá 1 tỷ/lô. Riêng lô đất 100m2 còn lại tôi khoán 600 triệu bởi đó là lô đất đẹp, nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Trãi. Việc mua bán đất đến tháng 11/2016 là hoàn thành vì có một số là có khách mua ngay, một số lô còn lại do chính công ty nhà đất tôi ký gửi mua lại để ăn chênh lệch. Tính toàn bộ chi phí tôi bỏ ra 1,5 tỷ để mua đất và làm giấy tờ. Khi bán được 5,4 tỷ, trừ đi thêm tiền thuế phí và các chi phí bôi trơn khác khoảng 600 triệu tôi vẫn còn thu được 4,8 tỷ. Tức là trong 2 năm tôi lời từ việc bán đất gần 3 tỷ đồng, gấp đôi so với số tiền bỏ ra ban đầu.

Nhiều người sẽ nghĩ tôi đang thổi phồng hoặc bịa chuyện. Nhưng trên thực tế việc đầu tư đất ở xa, mua với giá thấp và bán chênh lệch giá này kiếm được rất nhiều. Quan trọng là mình phải dự đoán được sự phát triển của khu vực đó để rót vốn đúng chỗ. Việc dự đoán tiềm năng dựa vào các dự án lớn mà khu vực đang có, dựa vào các loại hình kinh doanh mà khu vực đó thịnh hành. Ví dụ như Long Xuyên thịnh du lịch nên càng ngày sẽ càng nhiều người rót vốn vào để đầu tư nhà hàng, khách sạn, karaoke hay matxa. Nên việc mua đất ngâm tại chỗ khó mà thua lỗ được.

Nên lưu ý gì khi đầu tư đất ở xa?

Ban đầu khi bỏ tiền mua đất phải lưu ý bỏ ra số tiền nhỏ nhất để mua diện tích lớn nhất. Có thể mua đất vườn sau đó chuyển đổi nhưng chỉ nên mua đất ở khu vực mặt tiền, hoặc mua đất ở nơi có dự án làm đường trong thời gian ngắn. Điện, đường, nước là những yếu tố cơ bản cần quan tâm khi mua đất, vì thế Có như vậy mảnh đất mới dễ tăng giá trị.

>>> Năm 2018: Nên đầu tư mua đất ở đâu tốt nhất TPHCM

Hãy chọn những mảnh đất có tiềm năng phát triển cao để đầu tư
Hãy chọn những mảnh đất có tiềm năng phát triển cao để đầu tư

Không quan trọng là mua đất ở gần hay ở xa, vì việc bán đất hoàn toàn có thể khoán cho công ty môi giới bất động sản. Họ sẽ là người tìm khách hàng và hoàn thành mọi thủ tục pháp lý nên mình không cần tốn quá nhiều công sức.

Đừng cố tăng giá mạnh để kiếm lời ngay từ đầu, hãy bán đất với giá ở sàn dưới của thị trường để bán đất nhanh hơn. Đất bán được càng nhanh thì tiền thu về càng mau, rủi ro ít và lợi nhuận lớn hơn việc ngâm vốn thời gian dài. Hơn nữa càng đầu tư đất ở xa thì khả năng kiếm lời càng lớn. Hiện tại tôi vẫn đang giữ vững niềm tin này và có dự định đầu tư thêm một hoặc vài lô đất ở Vũng Tàu từ số vốn đang có để chúng lại tiếp tục sinh lời.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn