Kinh nghiệm khám phá Bản Sen Vân Đồn Quảng Ninh

0
442
bản sen Vân Đồn

Với những tiềm năng phong phú, Bản Sen (Vân Đồn, Quảng Ninh) hứa hẹn trở thành một trung tâm du lịch hấp dẫn trong tuyến du lịch đảo của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cùng Nhadat.net 1 lần khám phá bản sen vân đồn quảng ninh. Chắc chắn, sẽ có nhiều điều thú vị đang chờ bạn.

Xã đảo Bản Sen

bản sen Vân Đồn

Bản Sen Vân Đồn Quảng Ninh là một xã đảo còn tương đối khó khăn của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, nguồn thu nhập của người dân chủ yếu đến từ hoạt động nuôi trồng, đánh bắt hải sản, trồng một số loại cây đặc sản của địa phương như cam, chè.

Để đến Bản Sen Vân Đồn Quảng Ninh, bạn sẽ mất khoảng 30 phút đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (thị trấn Vân Đồn) , hoặc hơn 1h nếu chọn đi tàu gỗ. Mỗi ngày, cảng này có 2 chuyến ra Bản Sen, xuất phát khoảng lúc 7h00’ và 8h00’; 2 chuyến về lúc 13h00’ và 15h00’. Giá vé đi tàu cao tốc là 50.000 đồng/lượt.

bản sen Vân Đồn

Bản Sen Vân Đồn Quảng Ninh không có chợ mở thường xuyên, cũng không có những loại hình dịch vụ du lịch như nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch. Bạn sẽ phải chủ động “từ A-Z” mọi nhu cầu của mình cho chuyến đi đảo; hãy chuẩn bị phương án dự phòng như mang túi ngủ hoặc lều cũng như các loại thực phẩm nếu không nhờ được sự hỗ trợ từ người dân.

>> Đọc thêm  Huyện đảo Vân Đồn Quảng Ninh hướng đến du lịch sinh thái biển

Về phương tiện di chuyển trên đảo, nếu muốn đi bằng xe máy, bạn phải thuê hoặc mượn của người dân. Còn nếu đi bằng xe túc túc thì bạn có thể thuê. Xe đỗ nhiều ở khu cầu cảng, hoặc bạn có thể di chuyển vào phía sâu trong đảo để tìm xe.

Đổi lại sự nghèo nàn về cơ sở vật chất phục vụ du lịch, có thể nói, Bản Sen sẽ là một thiên đường cho những ai muốn có 1 kỳ nghỉ trải nghiệm cùng thiên nhiên mà không hề mất nhiều tiền.

bản sen Vân Đồn

Khám phá bản sen Vân Đồn Quảng Ninh

Ở Bản Sen, Vân Đồn Quảng Ninh có rất nhiều hang động rất đẹp, còn hoang sơ chưa được nhiều người biết đến như hang Nhà Trò, những hang động ở khu vực Quyết Tiến (thôn Đồng Gianh). Chú ý khi đi khám phá những hang này bạn nên mang theo đèn pin vì trong hang hầu như không có ánh sáng, tốt nhất là nên thuê người dân địa phương dẫn đường.

Còn những ai thích vận động, hãy leo núi. Ở trong lòng vịnh có những áng rất đẹp. Bạn có thể thuê 1 chiếc thuyền ra các áng, bắt đầu cuộc hành trình khám phá những núi đá ở Vịnh Hạ Long. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm có 1 trong 2 trong cuộc đời khi được tận mắt những tạo hình vô cùng thú vị của mẹ thiên nhiên tại các hang động và áng này.

>> Đọc thêm  Có nên mua khi thị trường đang sốt đất?

bản sen Vân Đồn

Hãy cùng chuyện trò với những người dân mến khách và thưởng thức món cam Bản Sen. Đây là loại quả rất nổi tiếng ở Bản Sen, Vân Đồn Quảng Ninh với vị thơm ngon man mát và đặc biệt là được trồng một cách tự nhiên, không hề có hóa chất. Loại quả này thường được các thương lái đặt trước nhiều tháng trước vụ thu hoạch để cung ứng ra thị trường. Bởi vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loại quả này .

Ngoài cam, ở Bản Sen còn có một đặc sản khác mà bạn không thể bỏ lỡ nếu có dịp tới đây, đó là chè Vân. Đây là loại chè chỉ có ở Bản Sen. Lá chè khi được hãm lên sẽ có màu đỏ, mùi thơm dễ chịu, vị thanh không chát, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể xin đi thu hoạch chè cùng người dân, sau đó về tham gia giúp đỡ họ chế biến món đặc sản này.

bản sen Vân Đồn

Ngoài ra, bạn có thể tới thăm các lồng bè hải sản ở quanh khu vực xã đảo. Ở đây đặc biệt nuôi nhiều hàu và tu hài. Bạn cũng có thể tới xem người dân nuôi hải sản thế nào, tự tay lựa chọn những con hàu hay tu hài còn đang được nuôi dưới biển để thưởng thức.

Hè này hãy dành thời gian cùng giá đình khám phá xã đảo Bản Sen Vân Đồn Quảng Ninh. Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời!