Kiến thức Kinh nghiệm mua bán đất Vân Đồn Quảng Ninh

Kinh nghiệm mua bán đất Vân Đồn Quảng Ninh

Giá bất động sản tại Vân Đồn đang nóng lên từng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm và hiểu rõ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này để tránh rủi ro. Nhadat.net xin chia sẻ những kinh nghiệm mua bán đất vân đồn Quảng Ninh.

mua bán đất vân đồn

Vân Đồn là huyện đảo nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Quảng Ninh, nằm trong quần thể vịnh Hạ Long – vịnh Bái Tử Long với diện tích tự nhiên trên 2.171km2. Trong đó diện tích đất tự nhiên trên 581km2, diện tích vùng biển rộng 1.589km2.

Hội tụ nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển, vừa qua Vân Đồn đã được Bộ Chính trị đồng ý lựa chọn là một trong ba nơi để thành lập đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt đầu tiên ở Việt Nam.

mua bán đất vân đồn

Với kỳ vọng trở thành đặc khu kinh tế mang tầm quốc tế trong tương lai, giá bất động sản tại Vân Đồn đang nóng lên từng ngày. Theo người dân, chưa bao giờ giá bất động sản Vân Đồn lại tăng nhanh đến chóng mặt như hiện nay. Nhiều lô đất trước kia chỉ có giá 9 – 10 triệu/m2 giờ đã tăng lên tới vài 25 – 26 triệu/m2.

Đại diện chính quyền huyện Vân Đồn cũng cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2017, đã có gần 1.100 trường hợp làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Chỉ tính riêng trong tháng 7 có hơn 200 trường hợp, tháng 10 có đến 350 trường hợp. Hồ sơ giao dịch chủ yếu tập trung tại thị trấn Cái Rồng và các xã Hạ Long, Đông Xá.

Sau đây là những kinh nghiệm để hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư bất động sản tại Vân Đồn.

Xác minh thông tin của bên chuyển nhượng

mua bán đất vân đồn

Đây là việc cực kì quan trọng, bởi nếu không xác minh được ai là người có quyền sử dụng mảnh đất đó thì khó có thể xác định được chủ thể có quyền tham gia giao dịch trong thường hợp này. Có nhiều trường hợp, bên mua dễ bị lừa khi không tìm hiểu kĩ thông tin chủ mảnh đất, mảnh đất là tài sản chung hay tài sản riêng của vợ, chồng hay tài sản của các thành viên trong gia đình…

Việc xác định chủ sử dụng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác nhận chữ ký của các bên trong giao dịch. Bởi nếu là tài sản chung của nhiều người thì yêu cầu tất cả những người đó phải đồng ý ký vào hợp đồng chuyển nhượng. Bên mua cũng có thể qua một số kênh thông tin để xem thái độ của bên bán xem họ có thực sự muốn bán đất hay không? Lý do vì sao bán nhà ? Người bán có là chủ thực sự mảnh đất đó hay không.

mua bán đất vân đồn

Xác minh thông tin về khu đất

Cần xác minh thông tin về khu đất như: mảnh đất đó có thuộc diện quy hoạch hay không. Bên mua có thể tìm hiểu thông tin này qua UBND cấp xã, cấp huyện hoặc Phòng Tài nguyên và Môi trường nơi có mảnh đất đó. Xác minh mục đích sử dụng đất (đất ở hay đất nông nghiệp)? Diện tích thực tế đã khớp với sổ đỏ chưa? Đất có đang bị thế chấp hay cầm cố không?…

Người mua nên mua bán trực tiếp với người bán, không nên thông qua môi giới trung gian, bởi nếu xảy ra tranh chấp dễ đùn đẩy trách nhiệm giữa các bên và khó giải quyết.

Thoả thuận đặt cọc

mua bán đất vân đồn

Đối với những loại hình mua bán tài sản có giá trị lớn như bất động sản (nhà, đất) thì vấn đề đặt cọc luôn được đặt ra đối với các bên. Bên bán sẽ yêu cầu bên mua đặt cọc một khoản tiền để tạo “niềm tin”. Tuy nhiên, người mua cũng cần lưu ý, việc đặt cọc nên được lập thành văn bản, có người làm chứng hoặc công chứng, chứng thực nếu có yêu cầu. Số tiền đặt cọc không nên quá 10% giá trị mảnh đất.

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán đất vân đồn quảng ninh cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán đất vân đồn quảng ninh, hãy truy cập Nhadat.net. Chúc các bạn thành công!

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn