Kiến thức Kinh nghiệm mua bán nhà Quận 1 giá trên...

Kinh nghiệm mua bán nhà Quận 1 giá trên dưới 2 tỷ

Bán nhà Quận 1 giá trên dưới 2 tỷ rất hiếm khi giá bất động sản càng ngày càng tăng. Người mua hoàn toàn có thể tìm thông tin mua bán trên các trang mạng hay tờ rơi quảng cáo… Thế nhưng, giữa một ma trận thông tin như thế, với những người lần đầu mua đất, thì quá trình từ tìm mua cho đến hoàn tất thủ tục thực sự quá khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu những rườm rà trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Tìm đến môi giới có kinh nghiệm

bán nhà quận 1 trên dưới 2 tỷ

Giá 2 tỷ với một căn nhà quận trung tâm là vô cùng hiếm hoi. Trong trường hợp muốn mua hay bán nhà quận1 giá rẻ thì một môi giới có kinh nghiệm là rất cần thiết. Nhiều người cho rằng không cần thiết, chỉ khiến mất thêm phụ phí. Thế nhưng, nó chỉ lãng phí trong trường hợp người nói là người có dày dạn kinh nghiệm mua bán nhà đất. Còn đối với một người chưa có hoặc có ít kinh nghiệm thì tìm đến người môi giới là biện pháp tốt.

Một môi giới BDS sẽ cho bạn biết những vị trí đang rao bán. Giúp bạn phân tích tình hình, nhận định, đánh giá tốt – xấu về căn nhà và đàm phán giá cả.

bán nhà quận 1 trên dưới 2 tỷ

Những điều cần lưu ý khi mua hoặc bán nhà ở quận 1

Bất động sản quận 1 là khu vực có giá trị nhất TPHCM hiện nay. Chúng ta rất khó tìm kiếm được những căn nhà mặt đất có giá chỉ 2 tỷ. Những căn nhà được bán ở mức này thường là nhà nát, diện tích quá nhỏ hoặc không có giấy tờ. Nếu mua những bất động sản này người mua sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Để tránh những giao dịch đáng tiếc thì người mua nhà cần kiểm tra rất nhiều thông tin.

Kiểm tra giấy tờ pháp lý của căn nhà

bán nhà quận 1 trên dưới 2 tỷ

Sau khi tìm được nơi ưng ý, bạn hãy yêu cầu bên bán cho xem giấy tờ pháp lý của căn nhà. Đừng mua một thửa đất không có sổ đỏ, đất viết tay hoặc đất chung sổ. Tốt nhất, bạn hãy lên trực tiếp cơ quan địa chính của phường, quận để xác thực thông tin.

Cẩn trọng vấn đề đặt cọc

Không ít trường hợp người mua sau khi bàn giao tiền cọc thì không tìm thấy người bán. Chính vì vậy, vấn đề đặt cọc là vấn đề hết sức nhạy cảm mà bạn cần cẩn trọng. Hiện nay, trong các giao dịch nhà đất, mức cọc chung thường là 1% giá trị căn nhà. Sau khi ra công chứng xong sẽ trả hết số tiền còn lại và người bán bàn giao giấy tờ. Do đó, khi đặt cọc cũng cần người làm chứng và hợp đồng rõ ràng. Người làm chứng tốt nhất nên chọn là những người không liên quan tới cả hai bên mua và bán.

bán nhà quận 1 trên dưới 2 tỷ

Ra phòng công chứng

Ra phòng công chứng là bước cuối cùng để hoàn tất thủ tục và là bước quan trọng nhất, không thể thiếu trong bất kỳ thương vụ mua bán nào. Sau khi hoàn tất thủ tục, hợp đồng mua bán nhà đất, cả hai bên sẽ tiến hành giao dich. Lưu ý, việc giao dịch này tốt nhất nên thực hiện ở ngân hàng mà không phải bất kỳ nơi nào khác.

Mua bán đất là giao dịch giá trị lớn, do đó bạn cần cẩn trọng khi thực hiện. Những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hi vong sẽ giúp bạn giảm thiểu được những khó khăn gặp phải trong quá trình tìm mua căn nhà ưng ý.

Những căn nhà ở quận trung tâm có giá dưới 3 tỷ đồng hiện tại thường là chung cư và nhà hẻm. Hãy nắm vững mức giá chung của thị trường trước khi quyết định giao dịch.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn