Kinh nghiệm mua đất Đồng Nai : 3 sai lầm của các nhà đầu tư

0
126
kinh nghiệm mua đất đồng nai

Đầu tư đất nền là xu hướng được ưa chuộng vì giá trị vừa phải, hợp với tích lũy của phần đông nhà đầu tư. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm rất dễ mắc phải. Tham khảo bài viết để biết Kinh nghiệm mua đất Đồng Nai và 3 sai lầm của các nhà đầu tư.

Lỗi chạy trước đón đầu hạ tầng

kinh nghiệm mua đất đồng nai

Rất nhiều chuyên gia đã cảnh báo về rủi ro, sai lầm khi đầu tư đất nền Nhơn Trạch, sân bay Long Thành, Bình Dương, Đà Nẵng… Câu chuyện đã từng xảy ra trước đây khi những tuyến cao tốc đầu tiên được khởi công. Nhiều nhà đầu tư mua đất Đồng Nai kỳ vọng bất động sản sẽ “ăn theo” nhưng thực tế chỉ một số ít khu dân cư có vị trí có thể kết nối trực tiếp lên đường cao tốc mới được hưởng lợi. Những vị trí nhìn thấy đường cao tốc nhưng không kết nối được thậm chí còn giảm giá trị.

kinh nghiệm mua đất đồng nai

Ví dụ cụ thể khác là không phải bất kỳ vị trí nào trên tuyến metro cũng tăng giá mà chỉ những bất động sản nằm ở vị trí gần trạm (station) lên xuống của metro mới tạo nên sức hấp dẫn với nhà đầu tư mua đất Đồng Nai và có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Số lượng dự án đất nền đã bão hòa so với nhu cầu

kinh nghiệm mua đất đồng nai

Tại các khu đô thị mới thành lập, yếu tố dân cư được xem là mấu chốt để một nhà đầu tư quyết định có xuống tiền mua đất Đồng Nai hay không. Nếu lượng dân cư còn thưa, vắng trong khi lượng hàng hóa trên thị trường nhiều sẽ rất khó tạo được lợi nhuận nếu chọn đầu tư đất nền Đồng Nai.

Nguồn cung còn có thể đến từ nhà đầu tư mua đất Đồng Nai đã mua trước đây, đất ở trong khu dân cư lân cận và sản phẩm mới từ chủ đầu tư sẽ cạnh tranh về giá bán ra. Khi thị trường quá đa dạng về nguồn cung thì sự cạnh tranh về giá càng khốc liệt dẫn đến tình trạng nhà đầu tư mua đất Đồng Nai bán lỗ cũng khó tìm người mua lại.

kinh nghiệm mua đất đồng nai

Dự án thiếu giá trị khác biệt bền vững

Giá trị khác biệt có thể đến từ nhiều yếu tố như: Định hướng, quy hoạch của khu vực, mô hình phát triển do chủ đầu tư đề ra, yếu tố địa lý, phong thủy tự nhiên… Nếu thiếu sự khác biệt, dự án sẽ không tạo được tính độc đáo, khan hiếm để đảm bảo giá trị gia tăng.

kinh nghiệm mua đất đồng nai

Trên đây là những k inh nghiệm mua đất Đồng Nai và 3 sai lầm của các nhà đầu tư cho bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua đất Đồng Nai, hãy truy cập Nhadat.net –  Thổ địa nhà đất . Chúc các bạn thành công!