Kinh nghiệm phong thủy nhà ở theo tuổi xây nhà gia tăng tài vận

phong thủy nhà ở theo tuổi

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi là một yêu cầu được xem là rất quan trọng đối với nhiều gia đình người Việt hiện nay nhằm gia tăng tài vận, thăng tiến trên đường công danh, gia đình hạnh phúc và con cháu công thành danh toại. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để lựa chọn tuổi tốt để đứng dựng nhà, hay còn gọi là mượn tuổi đứng tên. Trong trường hợp người chủ đứng tên xây dựng tuổi xấu hoặc nhà ở có vị trí hướng không đẹp có thể khiến cho bạn và gia đình bạn lao đao trong cuộc sống.

Dưới đây là những vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở theo tuổi có thể bạn sẽ không muốn bỏ qua nếu đang dự định xây nhà trong năm 2018 này. Ngoài việc xây nhà mới, bạn cũng hoàn toàn có thể sửa chữa, nâng cấp nhà ở của mình sao cho hợp phong thủy nhất có thể .

Phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Tuổi gia chủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc khởi công làm nhà, hướng nhà, vị trí các phòng ốc trong ngôi nhà đó như thế nào cho hợp lý, tránh trường hợp xây nhà trái với tuổi, mạng và ngày giờ được chọn.

Ngoài việc chọn tuổi bạn còn phải lưu ý đến những vấn đề liên quan đến vị trí nhà, cuộc đất bạn muốn xây nhà, phòng ở, nhà bếp, các loại công trình phụ khác, tất cả đều phải đảm bảo phong thủy nhà ở theo bát trạch sẽ dựa theo tuổi của gia chủ. Một người có kinh nghiệm xem phong thủy họ sẽ đối chiếu mạng, tuổi, để chọn hướng đất xem có sinh lợi tài lộc, gia đình hạnh phúc hay đường con cái về sau có hợp lý hay không.

Theo nguyên tắc phong thủy từ thời xa xưa đến nay, những hướng tốt trong một khuôn nhà sẽ dùng để bố trí các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ. Những hướng xấu dùng để đặt nhà vệ sinh, nhà kho, để hóa giải hướng xấu và mang lại những điều tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

>> Đọc thêm  Chủ nhà tuổi Thìn chọn người xông đất 2018 theo ngũ hành, địa chi

phong thủy nhà ở theo tuổi

Ngoài tính toán xây nhà phong thủy theo tuổi chúng ta còn phải chú ý đến việc chọn ngày động thể, ngày về nhà mới để tránh tai họa bất ngờ có thể xảy đến nếu sai một yếu tố quan trọng.

Địa khí phong thủy nhà ở tốt cho gia chủ

Trong phong thủy, phái Loan Đầu là một trong những trường phái phong thủy dựa trên thế đấy, địa cuộc nơi ngôi nhà muốn xây dựng. Địa khí chính là nơi mà gia đình ngôi nhà bạn muốn xây dựng trên đó sẽ mang lại vượng khí, quyết định đường công danh, quan lộc tốt hay xấu, thuận lợi hay bị ngăn trở.

Nhiều người có khi đang làm ăn kinh doanh rất tốt, thuận lợi, nhưng họ không hiểu vì lý do gì mà khi xây dựng một ngôi nhà mới trên một khuôn đất hoàn toàn mới thì làm ăn thất bị đủ điều, con cái hỗn xướt, vợ chồng bất hòa, anh e trong gia đình không hòa thuận và nguy hại hơn cả là họa sát thân có thể ập đến với người đứng tên ngôi nhà đó.

phong thủy nhà ở theo tuổi

Nguyên nhân là bạn đã xây nhà trên mảnh đất sinh khí xấu, âm dương không hài hòa hay còn gọi là đất ở không lành. Trong trường hợp là đất không tốt thì nên hóa giải trước khi khởi công xây dựng. Từ đó bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc chọn thế đất, hướng nhà và gốc tích khu đất, khu vực sống mà bạn đang muốn xây dựng nhà.

Kích thước và các số đo khác cần lưu ý

Khi làm nhà, không chỉ chú ý đến hình thể ngôi nhà, khuôn đất mà ngay cả những chi tiết nhỏ cần xác định kích thước cẩn thận thì bạn cần lưu tâm. Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và khuôn viên trong nhà cần có một kích thước, số đo hài hòa với bố cục tổng thể. Không nên xây dựng phòng khách quá lớn hoặc quá nhỏ so với phòng ngủ hoặc ngược lại.

Các thầy phong thủy thời xưa và nay đều dựa vào thuật phong thủy để chọn ra những con số đẹp như: số đo cổng nhà, cửa chính, cửa phụ, số đo của bàn thờ nhằm mang lại sự may mắn, thịnh vượng và gia đình trở nên hạnh phúc. Thước đo lỗ ban thường được sử dụng trong các trường hợp đo đạc kích thước chuẩn trong một ngôi nhà.

>> Đọc thêm  Phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột và cách xử lý

phong thủy nhà ở theo tuổi

Các bậc cầu thang cũng cần nên được xây dựng theo số bậc hợp phong thủy, trong đó có 4 định mức bậc như Sinh – Lão – Bệnh – Tử và thường kết thúc ở cung sinh, tránh cung bệnh và tử.

Màu sắc, ánh sáng và trang trí cho ngôi nhà hợp phong thủy theo tuổi

Bạn biết đấy, một ngôi nhà có màu sắc tươi sáng không theo chưa đề cập đến phong thủy đã giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn mỗi khi đi đâu về đến nhà. Nhưng khi đề cập để vấn đề phong thủy thì có thể sẽ khác đi, nếu bạn là người mệnh thổ thì sẽ không phù hợp với màu xanh chẳng hạn, nếu vô ít sử dụng màu sắc không hợp với mệnh người chủ nhà thì bệnh tật, xuôi xẻo, khó khăn trong công việc có thể xảy đến với bạn về lâu dài. Vì vậy, trước khi quét sơn cho ngôi nhà, bạn nên bỏ ra chút ít thời gian để chọn màu sơn phù hợp xét trên phương diện phong thủy bản mệnh của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

phong thủy nhà ở theo tuổi

Ánh sáng cần chú trọng đến việc thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên hoặc nếu nhà phố thì bạn nên chọn các loại bóng tiết kiệm điện bố trí trong nhà để không gian luôn mới mẻ và sáng. Và hơn thế nữa, các vật dụng trang trí, các đồ dùng nội thất tốt nhất cũng nên chọn màu sắc, hình thể phù hợp với bản mệnh của người đứng tên trong ngôi nhà, vì chính họ là trụ cột trong gia đình, nếu có điều gì không tốt xảy ra thì mọi ước mơ, công danh đều tan biến cho cả gia đình.