Kinh nghiệm sắp xếp đồ gọn gàng khi bạn chuyển đến nhà mới

0
179
Kinh nghiệm sắp xếp đồ gọn gàng khi bạn chuyển đến nhà mới

Sau khi tập hợp đầy đủ tất cả những vật dụng của gia đình bạn tại căn nhà mới, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cần sắp xếp mọi thứ khoa học, gọn gàng. Nhadat.net xin chia sẻ một vài kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc hiệu quả tại ngôi nhà mới dành cho bạn.

Trước khi sắp xếp đồ đạc

Bạn cần làm những việc sau đây:

  • Ghi tên các vật dụng lên giấy ghi chú và dán lên sàn nhà, nơi cần thiết để đặt đồ đạc đúng chỗ. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc sắp xếp đồ dùng.
  • Khi đến nhà mới, hãy gom đồ dùng quan trọng vào một phòng trong lúc mọi thứ còn lộn xộn và khóa kín phòng lại để tránh rủi ro.

Bắt tay vào sắp xếp, dọn dẹp

1. Vệ sinh cơ bản ngôi nhà trước khi chuyển đồ đạc đến

Bạn nên đến nhà mới trước để vệ sinh cơ bản và chuẩn bị những thứ cần thiết. Điều này không chỉ giúp nhà sạch sẽ, gọn gàng hơn mà còn tạo sự thuận tiện cho nhân viên khi bốc dỡ, sắp xếp đồ đạc được nhanh chóng, dễ dàng. Hãy thử tưởng tượng nếu chỗ mới mọi thứ bừa bộn, nước sơn tường còn vương vãi… thì hẳn bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành công việc.

Kinh nghiệm sắp xếp đồ gọn gàng khi bạn chuyển đến nhà mới

2. Xác định vị trí đồ đạc cần chuyển

Bạn hãy đánh dấu cụ thể trên đó vị trí đồ đạc mà bạn muốn sắp xếp. Điều này sẽ giúp mọi thứ được lắp đặt nhanh chóng và theo đúng mong muốn của bạn.

Nếu nhà mới có nhiều phòng riêng cho từng thành viên, hãy dán tên lên từng cửa phòng. Đồng thời bạn cần ghi chú thùng hàng nào chứa đồ dùng của thành viên nào để không bị nhầm lẫn, đặc biệt là là khi bạn nhờ đến dịch vụ chuyển nhà.

3. Kiểm tra tình trạng đồ đạc

Bạn hãy kiểm tra cẩn thận từng món đồ khi chúng được mang vào nhà, đảm bảo mọi thứ đều ở trạng thái ổn định, không bị trầy xước, hư hỏng hay mất mát. Nếu bạn nhờ đến dịch vụ chuyển nhà, khi phát hiện bất kỳ vấn đề nào, bạn cần báo ngay cho nhân viên.

Cách sắp xếp đồ gọn gàng khi chuyển nhà trọ

4. Sắp xếp đồ đạc theo thứ tự

Bạn nên bắt đầu sắp xếp đồ đạc từ nhà bếp, bởi đây là nơi cực kỳ quan trọng và cần dùng tới trước tiên. Nhà bếp sẵn sàng sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn chỉn chu, ngon miệng cho cả gia đình sau một ngày chuyển dọn mệt mỏi tại ngôi nhà mới. Sau nhà bếp, bạn nên sắp xếp đồ đạc trong các phòng ngủ và phòng tắm.

Khi đã dọn mọi thứ vào nhà và sắp xếp cơ bản, cuối ngày, bạn hãy thống kê lại tất cả xem việc gì đã xong và việc gì còn dở dang. Nếu trời đã tối, hãy gom các món đồ vào một góc và sắp xếp lại khi nào rảnh rỗi. Bạn cũng cần dành thời gian cho mình để tái tạo năng lượng, tỉnh táo đi làm ngày hôm sau.