Kinh nghiệm thuê nhà quận 6 giá rẻ không bị lừa

thuê nhà quận 6

Người ta thường nói “An cư lạc nghiệp” để chỉ tầm quan trọng của việc có một nơi ở ổn định ngay chốn Sài Thành tấp nập này mới có thể chuyên tâm học hành. Nhưng để kiếm được một nơi vừa an toàn, giá cả phải chăng và thuận lợi thì không dễ dàng, nhất là trong tình hình nhiều chiêu trò lừa gạt sinh viên thuê nhà trọ. Những chia sẻ dưới đây sẽ vạch mặt các chiêu lừa đảo, giúp bạn tránh được sự lừa gạt khi thuê nhà quận 6.

>>> 6 kinh nghiệm vàng giúp bạn cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ Bình Thạnh

Chiêu trò mới lừa gạt thuê nhà

Quận 6 tọa lạc gần như trung tâm thành phố, là nơi giao thoa buôn bán, giá cả cũng không hề rẻ. Vì vậy, lợi dụng nhu cầu thuê nhà quận 6 của sinh viên, các chủ nhà trọ bày ra nhiều chiêu trò lừa gạt và lấy tiền sinh viên trắng trợn.

Khi đến xem phòng, nhưng chưa có ý định thuê và cần thời gian suy nghĩ. Chủ nhà sẽ đòi bạn đặt cọc tiền giữ chỗ, và đến khi quay lại thì đã có người khác thuê, và tiền cọc cũng không nhận lại được.

>>> Làm thế nào để cho thuê nhà Hà Nội chính chủ

Lại có chủ nhà tăng giá tiền điện và nước cao đến mức bất thường, và yêu cầu đóng ngay đầu tháng, điều này khiến các bạn sinh viên bức xúc và phải chuyển đi, chấp nhận mất tiền cọc.

Hàng trăm lý do đuổi sinh viên khi đang thuê nhà

Để lấy được tiền, nhiều chủ nhà trọ đã nghĩ ra hàng trăm kế bắt sinh viên phải đóng tiền. Nhadat.net đã tìm hiểu và tổng hợp một số chiêu trò hay dùng dưới đây:

>>> Nỗi khổ khi thuê nhà chung cư mini tại Hà Nội

  • Bắt đặt tiền cọc 3 tháng, hoặc 5 tháng rồi mới cho chuyển và
  • Bắt đóng tiền điện nước đầu tháng, đưa ra các mức giá điện nước trên trời, cao gấp mấy lần so với quy định của nhà nước.
  • Đưa ra hàng chục phụ thu như tiền an ninh, tiền bảo kê tài sản, tiền hao hụt tài sản, tiền rác, tiền trật tự, tiền camera, tiền wifi, tiền người mở cổng,…
  • Khi muốn chuyển đi, họ tìm mọi cách trì hoãn thủ tục, đưa ra hàng trăm lý do để trừ vào tiền cọc.

Rất nhiều chiêu trò tinh vi khác của chủ nhà trọ tại thành phố Hồ Chí Minh đòi hỏi phải thật sự tỉnh táo và sáng suốt mới không bị lừa, đặc biệt là các bạn sinh viên.

>>> Hợp đồng thuê nhà mới nhất 2017

Nhadat.net hi vọng đã giúp các bạn có những quyết định sáng suốt và tỉnh táo khi thuê nhà quận 6 nói riêng và những quận khác nói chung để không phải thiệt thân.