Kiến thức Kinh nghiệm thuê phòng trọ Hải Phòng: Những chiêu...

Kinh nghiệm thuê phòng trọ Hải Phòng: Những chiêu lừa đảo cần tránh

Thời gian gần đây, báo đài liên tục đưa tin về nhiều trường hợp sinh viên bị lừa đảo khi thuê phòng trọ khiến các bạn sinh viên vô cùng hoang mang. Tham khảo bài viết để biết các kinh nghiệm thuê phòng trọ Hải Phòng và những chiêu lừa đảo thường gặp cần tránh.

Được đánh giá là thành phố cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam và là thành phố lớn thứ 3 cả nước sau Hà Nội và TPHCM, Hải phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao của người lao động và các sinh viên về nhà ở, các nhà đầu tư tập trung đầu tư cho thuê phòng trọ Hải phòng với quy mô lớn trên diện rộng.

thuê phòng trọ hải phòng

Cũng giống như Hà Nội, TPHCM bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về cho thuê phòng trọ Hải Phòng trên rất nhiều kênh bất động sản với đủ mọi diện tích, tiện nghi và giá thành.

Cụ thể, cho thuê phòng trọ Hải Phòng có nhiều loại bao gồm: phòng trọ giá rẻ, phòng trọ căn hộ hay phòng trọ mini. Mức giá của các loại hình này cũng có mức chênh lệch khá rõ ràng. Nếu như phòng trọ giá rẻ có giá thuê chỉ từ khoảng 800 – 1,2 triệu đồng/căn thì phòng trọ trong căn hộ hay phòng trọ mini có mức giá cao hơn khoảng từ 1,5 triệu đồng/căn trở lên. Khách thuê có thể xem xét điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mình để lựa chọn căn phòng trọ cho thuê thích hợp.

Trước khi thuê phòng trọ, các bạn sinh viên phải tìm hiểu thật kỹ trước khi thuê phòng trọ cũng như có kinh nghiệm đề phòng lừa đảo. Cùng Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất điểm danh những chiêu trò lừa đảo khi thuê phòng trọ nhé!

thuê phòng trọ hải phòng

Lừa đảo tiền đặt cọc giữ phòng

Với chiêu trò này, các chủ nhà trọ sẽ dán những tờ rơi thông báo cho thuê phòng trọ ở những vị trí gần các trường đại học, cao đẳng rất hấp dẫn như “phòng trọ giá rẻ, giờ giấc tự do, bao điện, nước, wifi, gần trạm xe buýt, giữ xe miễn phí, phòng WC riêng, không chung chủ,…”

Khi đến xem phòng, các Bạn sẽ được dẫn đến những căn phòng khang trang, rộng rãi cùng những ưu đãi rất “hời” so với giá thuê. Chủ nhà trọ yêu cầu Bạn đặt cọc một khoảng tiền từ 500.000đ đến 2.000.000đ (1 tháng tiền phòng) để giữ chỗ. Vì nhẹ dạ cả tin và sợ mất phòng giá tốt nên các Bạn sinh viên thường đồng ý ngay và được đưa cho một tờ giấy nhận đặt cọc với ghi chú là “nếu không chuyển vào ở xem như mất cọc” cùng những lời thỏa thuận tốt đẹp khác.

Vài ngày hay khi đến hẹn, khách thuê trở lại để ký hợp đồng, sẽ gặp một người khác hoặc sẽ đưa ra rất nhiều “yêu sách” như: đưa ra thêm hàng loạt các khoản chi phí phát sinh như tiền gửi xe, tiền mặt bằng, tiền điện nước, tiền đăng ký tạm trú,… khiến nhiều người sợ và phải “bỏ của chạy lấy người”. Hoặc nếu cố đòi lại tiền đặt cọc sẽ bị mắng chửi rất thô tục và có nhiều thanh niên to con đứng hù dọa.

thuê phòng trọ hải phòng

Tăng chi phí hàng tháng bất thường

Đây là một chiêu trò tinh vi hơn và Bạn nên đặc biệt đề phòng vì ban đầu sẽ rất khó để nhận biết. Thông thường chủ trọ sẽ rất nhiệt tình và đưa ra giá phòng cùng những chi phí hàng tháng cực kì ưu đãi cho sinh viên như tiền nước 70.000đ/1 tháng, tiền điện theo giá nhà nước, tiền giữ xe 100.000đ.

Tuy nhiên, khi Bạn vừa ở được vài tuần đến một tháng thì chủ trọ sẽ kêu ca tiền điện, tiền nước tăng và bắt Bạn đóng tiền nước lên đến 100.00đ – 150.000đ/người và tăng tiền giữ xe, tiền rác liên tục. Nếu Bạn chịu không nổi chi phí quá cao thì phải tự chuyển đi và mất cọc.

Cho địa chỉ ma

thuê phòng trọ hải phòng

Đây cũng là một trong những chiêu trò lừa đảo phổ biến, theo đó khi Bạn liên hệ thì sẽ không được dẫn đến xem phòng mà lấy lí do là có nhiều khu nhà trọ khác nhau nên chỉ cần đặt cọc để giữ chỗ và giữ giấy đến nhận phòng. Tuy nhiên, khi đến thì chủ trọ là một người khác hoặc địa chỉ được cho không hề có một khu nhà trọ nào cả. Tuy đây là một trường hợp rất ít gặp vì sinh viên ngày càng cảnh giác hơn, nhưng vẫn có những trường hợp các Bạn tân sinh viên ở tỉnh lên bị lừa gạt.

Lừa đảo tiền giới thiệu

Đây được xem là một hình thức “cò phòng trọ”, với chiêu trò này các tay cò sẽ tìm thông tin nơi cho thuê phòng trọ và đăng lên các trang web và nhóm Facebook tìm phòng trọ, khi có Bạn liên hệ thì sẽ được dẫn đến xem phòng. Sau đó, cò sẽ đòi Bạn chi một khoảng tiền thù lao giới thiệu phòng và lời đe dọa nếu Bạn không trả tiền cho những tên này.

thuê phòng trọ hải phòng

Trên đây là các kinh nghiệm thuê phòng trọ Hải Phòng và những chiêu lừa đảo thường gặp cần tránh. Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên, Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất hy vọng có thể giúp các Bạn sinh viên phần nào trong việc cảnh giác và đề phòng những chiêu trò lừa đảo của các chủ nhà trọ. Ngoài ra, nếu bạn muốn thuê phòng trọ Hải Phòng, hãy truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất. Chúc các bạn thành công!

Bài mới nhất

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. Charm Group...

Charm City – Dự án căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia tại Bình Dương

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Dĩ An, dự án căn hộ cao cấp Charm City đang được...

Chủ đầu tư dự án Charm City Dĩ An, Bình Dương là ai?

Chủ đầu tư dự án Charm City chính là Charm Group, một trong những tập đoàn lớn mạnh với...

Nhật ký Covid 19 ngày 31/3: Người vay mua nhà gặp khó khăn do Covid-19 sẽ được hỗ trợ gì?

Thời gian qua, không ít gia đình gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra (mất việc làm, thu...
- Advertisement -

Charm City – Căn hộ cao cấp nâng tầm thượng lưu tại Bình Dương

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của con người cũng ngày càng tăng...

Dự án Charm City Dĩ An được giới đầu tư bất động sản săn đón

Một trong những dự án được giới đầu tư săn đón nhất Bình Dương phải kể đến Charm City...

Không nên bỏ qua

Dịch Covid-19 là cơ hội để mua bất động sản giá rẻ

Dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn