Lan can cầu thang kính cường lực thiết kế thế nào hợp lý?

0
289
cầu thang kính cường lực (1)

Gần hết quý 1, bước sáng quý 2 của năm 2018, nhu cầu xây nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là xây nhà mặt phố hay biệt thự có cầu thang. Vì thế, không phải bất ngờ khi Nhadat.net nhận được nhiều thắc mắc về vấn đề thiết kế cầu thang, xây nhà ở. Trong đó, việc lan can cầu thang kính cường lực thiết kế thế nào hợp lý là câu hỏi mà Nhadat.net nhận về nhiều nhất. Hôm nay, Nhadat.net xin tổng hợp và trả lời những thắc mắc của độc giả.

Hiện nay, ở trên thị trường có rất nhiều loại lan can cầu thang khác nhau, trong đó, lan can cầu thang kính cường lực được rất nhiều người ưa chuộng bởi những đặc điểm vô cùng vượt trội mà những loại lan can can cầu thang khác không hề có.

Ưu điểm của lan can cầu thang kính cường lực

Lan can cầu thang kính cường lực sẽ giúp các tòa cao ốc, các căn hộ cao cấp hay nhà chung cư trở lên sang trọng lộng lẫy hơn, chiều rộng và chiều cao được thông suốt tạo nên sự thông thoáng tuyệt đối. Riêng đối với nhà ở dân dụng, lan can còn giúp bảo vệ tuyệt đối cho sự an toàn của những thành viên trong gia đình, giúp ngôi nhà đẹp và sang trọng hơn.

  cầu thang kính cường lực (1)

Thiết kế lan can cầu thang kính cường lực như thế nào hợp lý

Khi thiết kế lan can cầu thang kính cường lực cần lưu ý những điểm sau để có một lan can chắc chắn và đẹp hơn.

Thứ nhất, lan can cầu thang kính phải có dạng có trụ cao liên kết từ sàn bê tông lên tới tay vịn (trụ inox, sắt, hợp kim nhôm – cao khoảng 85cm) và nên sử dụng vật tư gồm: kính cường lực (10mm, 12mm), tay vịn (gỗ, sắt, inox), trụ.

cầu thang kính cường lực (2)

Thứ hai, lan can cầu thang kính dùng trụ ngắn chỉ cao khoảng 40 cm, trụ không liên kết với tay vịn, vật tư dùng bao gồm: kính cường lực, tay vịn, trụ ngắn, pát đỡ tay vịn liên kết kính và tay vịn (nếu không dùng pát đỡ thì có thể thi công tay vịn xẻ rãnh đi trên kính).

Thứ ba, lan can kính không dùng trụ, liên kết kính với sàn bê tông bằng pát đôi (ốc bắt kính), vật tư sử dụng tương tự như kiểu lan can dùng trụ ngắn.

cầu thang kính cường lực (3)

Việc bố trí lan can cầu thang kính cường lực không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Một chút khéo léo, một chút tìm hiểu thì dễ dàng thiết kế lan can cầu thang kính cường lực hợp lý thôi.