Kiến thức Đời sống Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi năm 2019 có gì...

Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi năm 2019 có gì đặc biệt?

Chốt phương án nghỉ Tết 2019 của Nhà nước

Tết Nguyên Đán là một ngày Tết truyền thống lớn nhất ở Việt Nam. Mọi công việc chuẩn bị cho ngày Tết được bắt đầu từ cả tháng trước. Từ những người lao động chân tay, đến người ngồi văn phòng luôn tất bật, bận rộn với hàng tá công việc dạo gần Tết: báo cáo công việc cuối năm, tổng kết công ty, dọn dẹp gia đình, chuẩn bị quà Tết,..

Do đó, công việc chuẩn bị vào thời gian cuối năm luôn được sắp xếp thật kỹ càng nhằm đảm bảo hiệu quả mang lại tốt nhất. Và hầu như, chúng đều được lên lịch từ cả tháng trước đó.

Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi năm 2019 có gì đặc biệt
Hình ảnh Tết cổ truyền dân tộc ở làng quê Việt Nam

Tết sắp đến, xuân đang về, gia đình đoàn tụ bên bếp cơm gia đình – đó chính là niềm ao ước của bao nhiêu người, đặc biệt với những người xa quê. Sau một năm bôn ba xứ người, một năm làm việc mệt nhoài với những lo toan, giờ đây người dân chỉ mong có một lịch nghỉ tết thật sớm, để sắp xếp mọi thứ, để sớm trở về bên những người thân yêu.

Để tiện cho việc nghỉ Tết cũng như thấu hiểu nỗi nhớ nhà của người xa quê, tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt thông qua lịch nghỉ Tết năm 2019 của cán bộ, nhân viên công chức trong cả nước.

Tết Nguyên Đán là dịp lễ truyền thống lớn nhất của người Việt

Theo công văn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cả nước được nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 bắt đầu từ 02/02/2019 (28 tháng 12 âm lịch) đến 10/02/2019 (mùng 6 tết), tức được nghỉ tận 9 ngày. Tuy nhiên, lịch trên chỉ áp dụng với các tổ chức nhà nước, những công ty tư nhân, tổ chức cá nhân có thể tự điều chỉnh lịch để phù hợp với kế hoạch riêng.

Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi năm 2019 của cán bộ, công nhân, viên chức nhà nước.

Ngoài ra, lịch nghỉ những ngày lễ lớn trong năm tới cũng đã được thông báo chính thức. Lễ 30/4 – 01/5/2019, cả nước sẽ được nghỉ 5 ngày (tính cả Thứ 7 và Chủ Nhật) – bắt đầu từ 29/4/2019 đến hết 01/05/2019. Lịch nghỉ lễ – Tết năm 2019 chính thức của nhà nước sẽ được thông báo rộng rãi trên toàn bộ các phương tiện thông tin đại chúng.

Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi năm 2019 của cán bộ, công nhân, viên chức nhà nước.

Lịch nghỉ của học sinh, sinh viên có gì khác?

Riêng về học sinh, sinh viên lại không nghỉ theo lịch của người lao động +- đây cùng là tầng lớp có lịch nghỉ dài nhất. Tuy nhiên, tùy mỗi khu vực, sẽ quy định lịch nghỉ khác nhau, nhưng chung quy không quá 16 ngày phép. Như năm 2018 vừa qua, học sinh khu vực Tp.HCM được nghỉ tận 16 ngày để tiện cho việc đi lại thăm hỏi ở quê nhà.

Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi năm 2019 của cán bộ, công nhân, viên chức nhà nước.

Dịp tết năm nay, cũng không khác là mấy, UBND Tp.HCM thông báo quyết định cho học sinh được nghỉ 14 ngày từ 28/1/2019 (23 tháng chạp) đến 10/2/2019 (mùng 6 tết), may mắn thay, ngày 28/1 lại rơi vào thứ 2 đầu tuần, nên học sinh sẽ được nghỉ kèm 2 ngày T7, CN trước đó. Còn với sinh viên, chủ yếu đến từ các tỉnh lẻ, nên đa số trường ĐH trên địa bàn Tp.HCM đều cho nghỉ dài hơn, số ngày nghỉ không chỉ dừng lại ở con số 16, đôi khi là cả tháng. Kết thúc kỳ nghỉ Tết, mọi hoạt động học tập trên địa bàn thành phố vẫn được diễn ra bình thường như kế hoạch đã công bố trước đây.

 

Bài mới nhất

Khuyến mãi thả ga – Đẩy lùi Corona

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện lời kêu gọi của chính...

FINA tặng 2000 gói bảo hiểm Anti Covid-19 cho NV Đất Xanh và CTV

FINA thấu hiểu sự lo lắng của mọi người trong thời điểm thử thách như hiện nay, vì vậy...

Điều chỉnh quy hoạch TPHCM đến năm 2025: Khu nào được hưởng lợi?

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng chung TPHCM đến năm 2025 tập trung tại đường Vành...

Đại dịch biết đâu là cơ hội

Khi tôi ngồi viết những dòng này, đại dịch viêm phổi đang diễn ra khốc liệt trên toàn cầu...
- Advertisement -

Sắp tới, hàng nghìn người nghèo sẽ có cơ hội mua nhà nếu gói giải pháp giải cứu bất động sản được thực hiện

Ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây...

Những tín hiệu lạc quan giúp thị trường BĐS phục hồi nhanh sau dịch Covid-19

Lãi suất ngân hàng giảm, dòng tiền của kiều hối hồi hương… được xem là những tín hiệu khả...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn