Lời khuyên giúp bạn tránh bẫy khi mua bán đất trang trại Ninh Thuận

bán đất trang trại ninh thuận (2)

Để không bị lừa khi mua bán đất trang trại Ninh Thuận, hãy bỏ túi những lời khuyên sau để tự biết cách mua đất mà không bị lừa.

Có sự so sánh

So sánh giá mảnh đất cần mua với những mảnh đất xung quanh cùng diện tích, bạn sẽ có sự đối chiếu nhất định, sẽ không bị “cò” đất và người mô giới ép giá hay chạy theo hiệu ứng đám đông.

bán đất trang trại ninh thuận (1)

Tiện ích xung quanh

Mua đất trang trại, ngoài tiềm năng của khu đất, cần lưu ý đến tiện ích xung quanh, không nên nghe những lời “tô vẽ” từ những người mô giới. Đặc biệt, xung quanh khu đất cần mua có những dự án trọng điểm như cầu đường, cầu qua sông, kênh rạch,…cần được xem xét kĩ vì đây là những yếu tố làm thay đổi giá trị đất nền lên rất cao.

Tuy nhiên, không ngoại lệ những dự án đó là dự án ảo, được “tô vẽ” để chiêu dụ người mua, bạn nên kiểm tra kĩ những thông tin này.

bán đất trang trại ninh thuận (2)

Xem rõ hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất trang trại là chứng từ pháp lý duy nhất thể hiện sự giao dịch của hai bên. Vì vậy, hãy xem và làm rõ hợp đồng thật kĩ lưỡng, vì một chút sơ sẩy sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn.

Mỗi hợp đồng kí kết, người bán và người mua đều có những điều khoản riêng, nhưng dưới góc độ người bán, họ luôn cài những điều khoản có lợi cho mình. Chính vì thế, người mua cần tỉnh táo, nghiên cứu kỹ để bảo vệ quyền lợi của mình.

>> Đọc thêm  Bán đất trang trại Lục Nam Bắc Giang

bán đất trang trại ninh thuận (4)

Đất có quyền sở hữu chung

Nói chung với đất trang trại có nhiều hơn một chủ sở hữu, điều này tiềm ẩn những rủi ro khôn lườn cho chính bạn.

Kiểm tra pháp lý

Khi mua đất nền ở đâu, cũng cần kiểm tra quy hoạch sự án từ cơ quan chức năng để tránh mua phải đất quy hoạch, đất bất hợp pháp.

bán đất trang trại ninh thuận (3)

Với những tiềm năng kinh tế mà Ninh Thuận đã có, hứa hẹn một thị trường mua bán đất trang trại tấp nập. Nhưng không vì thế mà ‘chạy theo số đông” bạn nhé, mua bán đất trang trại phải thật sự thông minh để bảo vệ quyền lợi của mình.