Phong thủy Lựa chọn năm xây nhà theo phong thủy thế...

Lựa chọn năm xây nhà theo phong thủy thế nào cho đúng?

Xây nhà là việc quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Chọn năm xây nhà theo phong thuỷ như thế nào cho đúng? Sau đây Nhadat.net sẽ tư vấn giúp các bạn để đưa ra lựa chọn năng chuẩn xác khi có ý định xây nhà nhé.

1/ Năm tam tai của gia chủ

Chọn năm xây nhà theo phong thuỷ thì gia chủ cần phải để ý tới đó có phải năm hạn của bản thân không. Tuổi này được tính theo phong thủy để công tác xây dựng được gặp suôn sẻ. Bởi theo nhân gian thì nếu năm đó là năm hạn thì làm bất cứ việc gì cũng dễ đổ vỡ, hỏng hóc, đặc biệt là việc lớn như xây nhà.

Lựa chọn năm xây nhà theo phong thủy thế nào cho đúng?
Tính năm xây nhà cần lưu ý những điều gì?

Khi có chủ ý muốn xây thì thường mọi người hay đi xem thầy phong thủy để có lời khuyên cho những năm nào là niên hợp tuổi và tránh những niên hạn như tam tai chẳng hạn. Cụ thể như sau

Tuổi Thân – Tý – Thìn tránh các năm Dần – Mão – Thìn

Tuổi Hợi – Mão – Mùi tránh Tỵ – Ngọ – Mùi

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu tránh Hợi – Tý – Sửu

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất tránh Thân – Dậu – Tuất

Lựa chọn năm xây nhà theo phong thủy thế nào cho đúng?
Lựa chọn Năm xây nhà nên tránh năm tam tai, kim lâu, hoang ốc

2/ Năm Kim lâu của gia chủ

Mỗi người đều có những năm gọi là kim lâu là năm mà cần tránh để không làm việc lớn, bởi đó là năm xấu. Không chỉ riêng xem năm làm nhà mà xem tuổi kết hôn đối với nhiều người cũng tránh Kim lâu.

Đầu tiên là cách lấy số tuổi âm chia cho con số 9 ra các số dư là 1, 3, 6, 8 là gặp Kim Lâu. Tuy nhiên cách tính này không vận dụng trong xem năm xây nhà nhiều lắm.

Thứ hai là tính bằng phương pháp chín cung, sẽ áp dụng xây nhà theo phong thuỷ là lấy tuổi của người đàn ông. Theo dân gian thì lấy chồng lấy vợ thì xem tuổi nữ, còn xây nhà thì xem tuổi nam. Tính từ người có độ tuổi trên 10 khởi từ từ cung Cấn. Đếm thuận theo chiều của chiếc kim đồng hồ 11 tuổi đến cung Chấn, 12 tuổi đến cung Tốn, 13 tuổi thì đến cung Ly…

Lựa chọn năm xây nhà theo phong thủy thế nào cho đúng?
Tính năm xây nhà dựa vào xem năm kim lâu

20 tuổi khởi từ cung Chấn, 30 tuổi khởi từ cung Tốn, còn số tuổi hàng đơn vị phía sau bạn tiếp tục đếm thuận theo chiều kim đồng hồ. Nếu phạm vào vị trí các cung Càn, Khôn, Tốn, Cấn thuộc phương vị tứ duy thì sẽ gặp Kim lâu. Gia chủ nên xem xét kỹ và thực hiện để biết được vị trí.

Kim lâu được chia thành 4 dạng: Kim lâu thân hại đến sức khỏe của người làm nhà; Kim lâu tử ảnh hưởng không tốt tới các con nhỏ. Kim lâu phu thê khiến cuộc sống vợ chồng bất hòa, thường xuyên xung đột dễ dẫn tới chia tay. Kim lâu lục súc thì gây bất lợi cho việc làm ăn kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi.

3/ Năm Hoang ốc của gia chủ

Lựa chọn năm xây nhà theo phong thủy thế nào cho đúng?
Xây nhà chọn năm theo phong thủy

Theo từ điển Hán Việt thì ốc có nghĩa là nhà cửa, hoang là sự vắng vẻ, điêu tàn, hoang ốc ý chỉ là không thuận buồm xuôi gió. Năm hoang ốc nếu thực hiện việc lớn như xây nhà sẽ không thuận lợi cho công tác xây dựng, không phát triển nhân đinh. Con cái hiếm hoi, kinh tế nghèo nàn không ăn nên làm ra.

Thông thường theo dân gian xem Hoang ốc thường được thầy phong thủy xem giúp và dựa vào hình đồ phong thủy, tuổi gia chủ và cung mệnh của mọi người trong gia đình. Cụ thể: Bắt đầu từ 10 tuổi sẽ tính thuận theo kim đồng hồ, 11 tuổi khởi từ nhị cát, 12 tuổi sẽ ở tam địa sát, 13 tuổi sẽ ở Tứ tấn tài…

Lựa chọn năm xây nhà theo phong thủy thế nào cho đúng?
Tìm hiểu năm phong thủy trước khi xây nhà

20 tuổi ở Nhị nghi, 30 tuổi ở Tam địa sát… tính cho đến tuổi thứ 70 thì dừng lại không thực hiện việc tính Hoang ốc nữa, bởi vì không ảnh hưởng xấu. Nếu tính ra được năm mà rơi vào các cung nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài thì sẽ tốt lành, thuận lợi xây nhà. Còn chạm cung tam địa sát, lục sống hoang, ngũ thọ tử là điềm xấu, bất lợi không nên xây dựng nhà.

Nếu gia chủ vẫn muốn thực hiện xây nhà khi không được tuổi thì có thể mượn tuổi của người khác để động thổ. Trong trường hợp đó thì phải làm lễ cúng bái xin mượn tuổi, nhờ thầy xin thì sẽ an tâm hơn.

Trên đây nhadat.vn đã chia sẻ các thông tin hữu ích về việc lựa chọn năm xây nhà hợp phong thủy của gia chủ để các bạn tham khảo rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài mới nhất

Sắp công bố những sản phẩm đẹp nhất của dự án căn hộ cao cấp Charm City

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp...

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Đại gia địa ốc rầm rộ đổ bộ vào vùng đất này, hé lộ “điểm sáng” mới trên thị trường BĐS

Cơ sở hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh đầu tư với hàng loạt dự án nghìn tỷ,...

Sắp có khu công nghệ cao trị giá 150 triệu USD cạnh sân bay Long Thành

Dự án Khu công nghệ cao Techno Park Việt Nam-Hàn Quốc dự kiến được đầu tư xây dựng tại...
- Advertisement -

Đồng Nai khởi động hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

Cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng quỹ đất lớn được quy hoạch chỉn chu đã và đang tạo...

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. DCT Partners...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn