Lựa chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy của bạn

0
811
tranh treo cầu thang (2)

Với những ngôi nhà cấp 4 ngày xưa, đối khi chúng ta không cần chú ý tới cầu thang. Tuy nhiên, những căn nhà hiện đại ngày nay, cầu thang trở thành một vật dụng thiết yếu, không chỉ giúp không gian thêm xinh đẹp mà còn rất tiện lợi. Khi lựa chọn tranh treo cầu thang, cần quan tâm đến vấn đề phong thủy tốt đê giúp cuộc sống dễ dàng và bình yên hơn.

Lưu ý khi chọn tranh treo cầu thang

Tùy theo thiết kế căn nhà, nên lựa chọn tranh cho phù hợp. Khi treo, cần cân nhắc và quan sát kỹ lưỡng về ánh sáng, sử dụng đèn rọi tranh nếu vị trí tranh bị tối. Một số gia chủ có sở thích treo tranh dọc theo cầu thang, cách treo này thì mỗi người có những cách bày trí khác nhau và rất đa dạng.

 tranh treo cầu thang (1)

Treo tranh phải đúng phong thủy, đây là yêu cầu bắt buộc nếu muốn có cuộc sống bình yên. Cầu thang là nơi mọi người trong nhà đi lại và tượng trưng cho dòng nước chảy, do vậy nên treo các loại tranh như tranh cầu tài vượng, phú quý, các loại tranh nhẹ nhàng thanh thoát.

Với những loại cầu thang dài, bức tượng tượng rộng, cần phải trang trí bằng tranh để tránh tạo cảm giác nhàm chán, đơn điệu. Với loại cầu thang này, nên treo những bức tranh có đèn trang trí để tạo nên hiệu ứng nghệ thuật, giúp không gian bớt nhàm chán và đơn địu.

>> Đọc thêm  Hiểu đúng về phong thủy xây nhà và những nguyên tắc liên quan

tranh treo cầu thang (2)

Những loại tranh treo nên dùng

Bạn có thể lựa chọn một trong những loại tranh dưới đây để giúp căn nhà thêm hoàn hảo và xinh đẹp hơn.

Thứ nhất, tranh hiện đại chiếc lá mùa thu. Đây là một bức tranh đẹp và phù hợp ở cầu thang sẽ là điểm nhấn ấn tượng thể hiện gu thẩm mỹ và cách bài trí của chủ nhân.

 tranh treo cầu thang (3)

Thứ hai, tranh bông hoa, Bức tranh hoa bướm với hình ảnh hoa tulip màu tím tuyệt đẹp khẽ rung rinh trên mặt nước mang cho không gian cảm giác nhẹ nhàng thoải mái dễ chịu. Đặc biệt là khoảng không gian lên xuống giữa các tầng, giúp căn nhà thêm lung linh hơn. Bức tranh nhẹ nhàng và làm dịu ánh sáng khi ta ngắm nhìn, cho cả gia đình sự gần gũi với phong cảnh thiên nhiên.

Thứ ba, tranh phá cách. Những bức tranh với những ý tưởng hơi táo bạo sẽ phù hợp với những gia chủ thích sự phá cách, những nét táo bạo nhưng rất đẹp, giúp căn nhà thêm thu hút hơn.

 tranh treo cầu thang (4)

Thứ tư, tranh đông hồ. Dù đi đâu, thì dòng tranh đông hồ vẫn được tận dụng. Treo tranh đông hồ ở cầu thang, bạn sẽ biến không gian căn nhà như trở về cổ tích ngày xưa, đơn giản, dễ thương và rất ấn tượng.

Tranh có rất nhiều hình dáng, mẫu mã, kích thước khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Nhưng hãy lưu ý đến vấn đề phù hợp, vì treo tranh không phù hợp, không chỉ làm không gian chìm hẳn mà còn thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ không được tốt.

>> Đọc thêm  Xem ngày tốt 2018 để xuất hành, khai trương