Kiến thức Hỏi đáp Luật nhà đất năm 2018 có những điểm gì...

Luật nhà đất năm 2018 có những điểm gì mới?

Luật nhà đất 2018 có gì biến động so với trước đây? Nhờ những thay đổi trong chính sách của nhà nước, thị trường bất động sản năm mới sẽ có nhiều biến động. May mắn là những biến động này đều mang lại lợi ích cho người dân. Cả chủ đầu tư và người mua nhà đều tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch, từ đó dễ dàng tìm được đối tượng mua bán phù hợp, mang lợi cho bản thân. Chúng ta cùng điểm qua những thay đổi này nhé.

luật nhà đất 2018

Rút ngắn thời hạn giải quyết và cấp sổ đỏ

Theo nghị định bổ sung và sửa đổi, thời hạn giải quyết, cấp sổ đỏ cho người chuyển nhượng đất không được vượt quá 15 ngày. Quy định này nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, giúp người dân thực hiện các thủ tục chuyển nhượng nhà đất một cách đơn giản và thuận tiện. Người mua nhà sẽ được cấp sổ đỏ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

luật nhà đất 2018

Phạt tiền chủ đầu tư chậm tiến độ

Trước đây, nhiều người mua nhà gặp phải cảnh chậm tiến độ, chậm bàn giao nhà. Việc này gây cho họ không ít phiền phức trong cuộc sống. Nhận thấy điều này, chính phủ đã nhanh chóng ban hàng nghị định 139/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ 15/1 năm 2018. Nghị định quy định việc xử phạt những vi phạm hành chính trong việc đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Đối với những công trình chậm tiến độ, bàn giao không đúng thời hạn quy định, chủ đầu tư có thể bị phạt tới 300 triệu đồng và xử lí hành chính. Nhờ quy định mới của luật nhà đất, trong năm 2018 khách hàng có thể an tâm hơn khi mua nhà. Tình trạng chậm bàn giao, trễ hẹn sẽ được hạn chế đến mức tối đa.

luật nhà đất 2018

Có thêm nhiều chính sách ưu đãi đầu tư

Thủ tướng vừa ban hành quyết định 630/QĐ-TTg. Theo đó, nhà ở xã hội được hưởng mức lãi suất cho vay ưu đãi. Mức lãi suất chỉ có 4,8% 1 năm. Lãi suất khi nợ quá hạn được áp mức 130% lãi suất thông thường. Đây là một điểm đáng vui mừng cho người có thu nhập thấp.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng được miễn và giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Trường hợp chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho thuê sẽ được giảm 70% mức thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập theo quy định của pháp luật. Thời hạn cho vay của doanh nghiệp tối đa lên tới 20 năm.

luật nhà đất 2018

Những điểm mới trong luật đất đai này sẽ khiến giá thành nhà ở xã hội giảm. Tăng cơ hội mua nhà cho người lao động có thu nhập thấp.

luật nhà đất 2018

Theo các chuyên gia đánh giá, thị trường nhà đất năm nay sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Những chính sách mới được ban hành sẽ thúc đẩy thị trường hoạt động sôi nổi và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và nhà đầu tư. Nếu có ý định mua nhà, năm nay sẽ là thời điểm thích hợp cho bạn.

 

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn