Nhà đẹp: Những lưu ý khi làm tường cây trong nhà

tường cây trong nhà

Cây xanh không những giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình. Tường cây trong nhà là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai yêu thiên nhiên. Tham khảo bài viết để biết những lưu ý khi làm tường cây trong nhà.

Chọn vị trí đặt tường cây phù hợp

tường cây trong nhà

Lựa chọn vị trí đặt tường xanh vô cùng quan trọng bởi nó liên quan đến thẩm mỹ cũng như diện tích của ngôi nhà.

Do đó, khi thiết kế tường cây, bạn phải dựa trên không gian và kiến trúc của ngôi nhà để xác định vị trí trồng cây thích hợp như ban công, phòng khách, phòng bếp,…mà không làm ảnh hưởng đến diện tích sinh hoạt chúng của gia đình.

tường cây trong nhà

Chọn loại cây phù hợp

Khi lựa chọn cây cảnh nội thất để trồng trên tường xanh, bạn không nên chọn cây theo cảm tính và sở thích cá nhân mà cần phải dựa trên điều kiện sống của ngôi nhà như ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ,..

Đồng thời, tuỳ thuộc vào không gian mà bạn muốn trồng tường xanh để lựa chọn cây trồng phù hợp như phòng ngủ, phòng ăn, phòng đọc sách, hành lang,…

tường cây trong nhà

Chăm sóc tường cây đúng cách

Việc trồng và chăm sóc tường cây cảnh nội thất phức tạp hơn nhiều so với trồng cây trong chậu. Để tường cây xanh tươi quanh năm, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc cây cảnh nội thất khoa học theo hướng dẫn sau:

>> Đọc thêm  Những lưu ý về mảng nội thất khi thiết kế cửa hàng túi xách

tường cây trong nhà

– Tưới nước 1 lần/ngày vào mùa hè và 1 lần/tuần vào mùa đông

– Nên tưới nước từ phía trên xuống để có thể thấm đều khắp cả vườn tường

– Phải hoà tan phân bón trong nước trước khi tưới cho cây trồng

– Bổ dung dinh dưỡng định kỳ 1 lần/tháng để cây cảnh phát triển tốt nhất.

tường cây trong nhà

Tường cây xanh là giải pháp cải thiện môi trường sống lý tưởng cho những ngôi nhà thành thị hạn chế không gian mở. Bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để làm mới không gian sống của mình. Chúc các bạn có được tổ ấm như ý muốn và hạnh phúc!