Review dự án Lưu ý khi mua bán lại căn hộ chung...

Lưu ý khi mua bán lại căn hộ chung cư Happy City

Khi mua bán căn hộ chung cư, các bạn cần biết một số thủ tục chuyển nhượng căn hộ để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tối đa nhất. Tham khảo bài viết để biết những lưu ý khi mua bán lại căn hộ Happy City.

Tổng quan dự án căn hộ Happy City

Dự án là một quần thể căn hộ chung cư nằm trong tổng thể dự án Khu Dân Cư Hạnh Phúc của chủ đầu tư Tổng Công Ty Xây Dựng Số 1 – CC1 thuộc Bộ xây dựng. Là 1 công ty lớn, uy tín lên hàng đầu tại Việt Nam và với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, với nhiều công trình xây dựng lớn tầm cỡ Quốc Gia, CC1 luôn đảm bảo về chất lượng và tiến độ cho toàn bộ dự án.

Với một vị trí đắc địa nằm ngay trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh giao với QL 50, dự án có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng của TP.HCM là cầu nối giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, với các tuyến đường huyết mạch như: Tuyến cao tốc TP.HCM – TRUNG LƯƠNG, Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, QL 50, cách quận 5: 2.5 km, quận 7: 3km, quận 1: 8 km, quận 6 : 4km, quận 4 : 4km và quận 8 : 2km.

Với quy mô rộng lên đến 42ha cùng với vị trí mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh kéo dài gần 1km và cắt với Quốc Lộ 50, dự án được bao quanh bởi con sông Bà Lào nên những căn hộ ở đây luôn tạo ra một không gian sống vô cùng mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, không khí trong lành luôn luôn tràn ngập trong căn hộ của bạn với những buổi chiều lộng gió mang hơi thở của sông nước.

Thủ tục mua bán lại căn hộ Happy City

Bước 1: đối với chủ hộ là người bán cần nộp đơn lên cho chủ đầu tư xin chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư của mình. Về phía chủ đầu tư sẽ kiểm tra căn hộ của người bán xem có thanh toán chậm tiến độ không, có đang thế chấp hợp đồng mua bán để vay vốn ngân hàng hay không. Nếu không có vấn đề gì, chủ đầu tư sẽ thông báo cho chủ hộ là căn hộ đủ điều kiện chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Bước 2: Cả hai bên bán và bên mua cùng nhau ra văn phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán chuyển nhượng căn hộ chung cư. Bên mua sẽ chuyển tiền cho bên bán sau bước này.

Bước 3: Theo thỏa thuận, một trong hai bên(bên bán hoặc bên mua đều được) ra chi cục thuế (căn hộ thuộc quận nào thì ra chi cục thuế quận đó) lấy biên lai thuế và đóng thuế. Tiền thuế tính là 2% trên giá trị Hợp đồng mua bán căn hộ.

Bước 4: Lấy biên lai về, tổng hợp hết các giấy tờ nộp lại cho chủ đầu tư để xin xác nhận đã chuyển nhượng căn hộ. Theo luật thì khi có văn bản công chứng chuyển nhượng, biên lai thuế và giấy xác nhận đã nộp thuế thì chủ đầu tư bắt buộc phải xác nhận việc chuyển nhượng. Tuy nhiên có một vài chủ đầu tư vẫn lấy phí xác nhận chuyển nhượng ( cái này cần linh động hơn). Sau khi xin được xác nhận của chủ đầu tư là việc chuyển nhượng đã hoàn thành.

Như vậy, bán lại căn hộ happy city , nhất thiết cần phải có đầy đủ:

+ Hợp đồng mua bán căn hộ gốc và các phiếu thu nộp tiền các đợt.

+ Văn bản chuyển nhượng đã được công chứng.

+ Biên lai thông báo nộp thuế và xác nhận đã nộp thuế.

+ Xác nhận chuyển nhượng từ phía chủ đầu tư.

Trên đây là những lưu ý khi mua bán lại căn hộ chung cư happy city cho bạn tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua ban, chuyển nhượng lại căn hộ chung cư happy city, hãy truy cập Nhadat.net – Thổ địa nhà đất . Chúc các bạn thành công!

Bài mới nhất

Bất động sản Đồng Nai vươn vai bức phá

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Review quy mô sân bay Long Thành với các sân bay quốc tế khác hiện nay

Các sân bay quốc tế hiện đại trên thế giới đều có mức đầu tư lớn, diện tích lên...

Vẫn có nhiều DN trụ vững trong khi thị trường BĐS Phía Nam gặp ‘KHÓ’

Năm 2019 được xem là một năm kinh doanh khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản...

Gem Sky World Long Thành khuấy động thị trường BĐS Đồng Nai

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và...
- Advertisement -

Sắp công bố những sản phẩm đẹp nhất của dự án căn hộ cao cấp Charm City

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp...

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn