Kiến thức Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà...

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà trong hẻm Quận 1

Câu chuyện mua nhà, bán nhà hẻm Quận 1 gây khá nhiều tranh cãi. Không chỉ ở quận 1 mà ở mọi quận thành việc mua bán bất động sản trong hẻm cũng có nhiều phiền phức. Phải có kinh nghiệm khi đi xem nhà hoặc có nhu cầu bán nhà trong hẻm. Muốn cho việc mua bán diễn ra trôi chảy, thuận lợi thì chúng ta có thể tóm gọn lại thành cẩm nang bỏ túi với những lưu ý nhỏ sau đây.

Hiểu đúng về khái niệm hẻm

bán nhà quận 1

Theo quyết định số 88 ban hành năm 2007 của UBND thành phố HCM về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu, áp dụng cho các quận 1,3,4,5,6,8,10, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận. Theo đó, nhà trong hẻm tức là nhà có lộ giới đi qua nhỏ hơn hoặc bằng 12 m.

bán nhà quận 1

Hẻm được phân làm 4 loại chính: hẻm chính, hẻm nhánh, hẻm cụt, hẻm chung. Trong đó, hẻm chính là đường nối với đường chính và các hẻm nhánh, hẻm cụt khác. Hẻm nhánh là đường nối vào đường phố hoặc nối vào các hẻm chính, hẻm nhánh hay hẻm cụt khác. Hẻm cụt là hẻm chỉ được nối thông một đầu với hẻm nhánh hay hẻm chính. Lối đi chung là con đường nhỏ, nó là hẻm cụt phục vụ giao thông cho một số căn hộ, hình thành khi phân lô tách thửa.

Mua nhà nhỏ hẻm to hơn mua nhà to hẻm nhỏ

bán nhà quận 1

Theo quy định, hẻm có độ rộng tối thiểu phải là 3,5 m. Thế nhưng hiện nay không chỉ riêng Quận 1 mà còn rất nhiều nơi khác trên địa bàn thành phố vẫn đang tồn tại những con hẻm nhỏ hơn 3,5 m. Thậm chí, có những con hẻm chỉ vừa lọt một chiếc xe máy đi một chiều. Khi ở trong hẻm nhỏ, việc di chuyển sẽ rất khó khăn. Đó là chưa kể đến tính thanh khoản, nhà hẻm nhỏ thanh khoản kém hơn nhà hẻm to. Bởi vì, mặc dù nhà hẻm nhỏ giá rẻ thế nhưng chi phí tân trang, sửa chữa thì lại tốn hơn gấp nhiều lần.

Ở nhà hẻm càng nhỏ, giá trị căn nhà sẽ càng bị giảm sút. Mặc dù cùng là nhà hẻm, thế nhưng nếu ở hẻm to bạn có thể bán với giá gần gấp đôi so với hẻm nhỏ. Hơn thế nữa, việc mua bán cũng sẽ diễn ra rất khó khăn bởi vì thường bị ép giá. Trong quá trình vay vốn hay thế chấp ngân hàng cũng bị định giá thấp.

kiểm tra tính pháp lý cẩn thận khi quyết định mua nhà hẻm

bán nhà quận 1

Như đã nói ở trên, theo quy định lộ giới hẻm phải lớn hơn hoặc bằng 3,5 m. Nên nếu lộ giới hẻm nhỏ hơn mực quy định, rất có thể hẻm sẽ phải được chỉnh trang và nới rộng lại. Trong trường hợp đây là dự án treo, người dân sẽ không được phép sửa chữa và chỉnh trang nhà cửa. Điều này gây nên rất nhiều khó khăn, trở ngại cho người dân.

Một vấn đề đặc biệt quan trọng nữa mà người mua cần lưu ý đó chính là tính pháp lý của ngôi nhà. Trước khi quyết định mua, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, kiểm tra xem ngôi nhà có giấy tờ pháp lý đất đai đầy đủ hay không. Hoặc người mua cũng nên trực tiếp lại địa chính phường, công an phường để kiểm tra xem căn nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay không. Nếu nằm trong diện quy hoạch, bạn nên xem xét lại quyết định mua của mình.

bán nhà quận 1

Để mua được một căn nhà hẻm tốt với giá cả phải chăng cần tới nhiều yếu tố. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích để bạn có được quyết định sáng suốt nhất!

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn