Kiến thức Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà...

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà trong hẻm Quận 1

Câu chuyện mua nhà, bán nhà hẻm Quận 1 gây khá nhiều tranh cãi. Không chỉ ở quận 1 mà ở mọi quận thành việc mua bán bất động sản trong hẻm cũng có nhiều phiền phức. Phải có kinh nghiệm khi đi xem nhà hoặc có nhu cầu bán nhà trong hẻm. Muốn cho việc mua bán diễn ra trôi chảy, thuận lợi thì chúng ta có thể tóm gọn lại thành cẩm nang bỏ túi với những lưu ý nhỏ sau đây.

Hiểu đúng về khái niệm hẻm

bán nhà quận 1

Theo quyết định số 88 ban hành năm 2007 của UBND thành phố HCM về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu, áp dụng cho các quận 1,3,4,5,6,8,10, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận. Theo đó, nhà trong hẻm tức là nhà có lộ giới đi qua nhỏ hơn hoặc bằng 12 m.

bán nhà quận 1

Hẻm được phân làm 4 loại chính: hẻm chính, hẻm nhánh, hẻm cụt, hẻm chung. Trong đó, hẻm chính là đường nối với đường chính và các hẻm nhánh, hẻm cụt khác. Hẻm nhánh là đường nối vào đường phố hoặc nối vào các hẻm chính, hẻm nhánh hay hẻm cụt khác. Hẻm cụt là hẻm chỉ được nối thông một đầu với hẻm nhánh hay hẻm chính. Lối đi chung là con đường nhỏ, nó là hẻm cụt phục vụ giao thông cho một số căn hộ, hình thành khi phân lô tách thửa.

Mua nhà nhỏ hẻm to hơn mua nhà to hẻm nhỏ

bán nhà quận 1

Theo quy định, hẻm có độ rộng tối thiểu phải là 3,5 m. Thế nhưng hiện nay không chỉ riêng Quận 1 mà còn rất nhiều nơi khác trên địa bàn thành phố vẫn đang tồn tại những con hẻm nhỏ hơn 3,5 m. Thậm chí, có những con hẻm chỉ vừa lọt một chiếc xe máy đi một chiều. Khi ở trong hẻm nhỏ, việc di chuyển sẽ rất khó khăn. Đó là chưa kể đến tính thanh khoản, nhà hẻm nhỏ thanh khoản kém hơn nhà hẻm to. Bởi vì, mặc dù nhà hẻm nhỏ giá rẻ thế nhưng chi phí tân trang, sửa chữa thì lại tốn hơn gấp nhiều lần.

Ở nhà hẻm càng nhỏ, giá trị căn nhà sẽ càng bị giảm sút. Mặc dù cùng là nhà hẻm, thế nhưng nếu ở hẻm to bạn có thể bán với giá gần gấp đôi so với hẻm nhỏ. Hơn thế nữa, việc mua bán cũng sẽ diễn ra rất khó khăn bởi vì thường bị ép giá. Trong quá trình vay vốn hay thế chấp ngân hàng cũng bị định giá thấp.

kiểm tra tính pháp lý cẩn thận khi quyết định mua nhà hẻm

bán nhà quận 1

Như đã nói ở trên, theo quy định lộ giới hẻm phải lớn hơn hoặc bằng 3,5 m. Nên nếu lộ giới hẻm nhỏ hơn mực quy định, rất có thể hẻm sẽ phải được chỉnh trang và nới rộng lại. Trong trường hợp đây là dự án treo, người dân sẽ không được phép sửa chữa và chỉnh trang nhà cửa. Điều này gây nên rất nhiều khó khăn, trở ngại cho người dân.

Một vấn đề đặc biệt quan trọng nữa mà người mua cần lưu ý đó chính là tính pháp lý của ngôi nhà. Trước khi quyết định mua, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, kiểm tra xem ngôi nhà có giấy tờ pháp lý đất đai đầy đủ hay không. Hoặc người mua cũng nên trực tiếp lại địa chính phường, công an phường để kiểm tra xem căn nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay không. Nếu nằm trong diện quy hoạch, bạn nên xem xét lại quyết định mua của mình.

bán nhà quận 1

Để mua được một căn nhà hẻm tốt với giá cả phải chăng cần tới nhiều yếu tố. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích để bạn có được quyết định sáng suốt nhất!

Bài mới nhất

Giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu lên cơn sốt: Giá đất được thổi lên gấp 3 lần

Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, giá đất nền Bà Rịa -...

Mừng 8 Tháng 3 – Ưu Đãi Thả Ga

Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Nhadat.net TẶNG NGAY 383K cộng trực tiếp vào tài khoản Nhadat.net cùng...

Tổng cục Đường bộ khuyến cáo bật điều hòa ô tô từ 26 độ C ngừa virus Corona

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống...

TP.HCM giám sát bảo lãnh mua nhà hình thành trong tương lai

UBND Thành phố vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo...
- Advertisement -

Phong thủy phòng khách: Cách đặt ghế sofa hút tài lộc vào nhà

Phòng khách là không gian chính của căn nhà, thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của chủ...

TP.HCM: Kiến nghị chuyển 384,2ha đất cây xanh tại Xuân Thới Thượng sang đất đô thị

UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn