Kiến thức Những lưu ý khi mua bán nhà đất phú...

Những lưu ý khi mua bán nhà đất phú thọ khi ký hợp đồng

Mua bán nhà đất Phú Thọ, sau khi đã thỏa thuận các điều kiện, thì vấn đề quan trọng nhất là thủ tục thanh toán. Chính vì vậy, khi mua bán nhà đất phú thọ, khi thanh toán nhất định đừng quên những nguyên tắc vàng sau.

6 nguyên tắc vàng khi mua bán nhà đất Phú Thọ

Thứ nhất, nên hạn chế việc mua bán với các hợp đồng viết tay, nếu là tài sản đã có giấy chứng nhận của cơ quan chính quyền, thì bạn nên đi công chứng để làm hợp đồng mua bán.

Thứ hai, không nên xem thường vấn đề đặt cọc, vì đây chính là điều kiện để nắm giữ tài sản, tránh bị mất tài sản, và cũng là điều kiện chứng tỏ thành ý của cả hai bên. Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Và đặc biệt, người làm chứng không nên có quan hệ họ hàng, huyết thống hoặc có mối quan hệ đặc biệt với bất kỳ bên nào.

nhà đất phú thọ (1)

Thứ ba, việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở những địa điểm khác, đặc biệt là nơi mà cả hai bên cho là không an toàn. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán. Như vậy, vừa không mất thời gian kiểm tra, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi ngoài đường.

Thứ tư, nếu có thể, không nên đặt cọc, mua bán nhà đất bằng ngoại tệ, vì việc mua bán này có thể bị vô hiệu và sẽ gây thiệt hại cho các bên.

nhà đất phú thọ (2)

Thứ năm, ngay sau ký hợp đồng công chứng, một trong các bên phải nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do nộp chậm. Vấn đề này hai bên có thể thương lượng, nến bên bán nộp thuế thì tính cả tiền thuế vào tiền mua nhà, còn nếu bên mua nộp thuế thì trừ số tiền ấy vào tiền mua nhà.

Thứ sáu, cùng là một bước quan trọng. Khi nhận giấy chứng nhận mà cơ quan nhà nước đã cấp cho hai bên, cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác hay không. Nếu phát hiện có sai sót phải đề nghị chỉnh ngay, tránh để “đêm dài lắm mộng”.

nhà đất phú thọ (3)

Đây là những nguyên tắc vàng khi mua bán nhà đất phú thọ nói riêng và bất kỳ đâu nói chung mà trong giao dịch, thanh toán nhất định bạn phải nhớ.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn