Tham khảo những mẫu biệt thự nông thôn đẹp và tiện nghi

0
404
Biệt thự nông thôn (5)
Những căn biệt thự châu Âu cổ vẫn giữ nguyên vẻ hấp dẫn với các đại gia vùng quê

Thiên nhiên bao la, nhiều cây xanh giúp cho những mẫu biệt thự nông thôn đẹp và tiện nghi luôn có một sức thu hút khó cưỡng. Xây dựng biệt thự vườn ở nông thôn là xu hướng mới của nhiều đại gia có tiền hoặc những gia đình có kinh tế vững chắc. Hơn nữa sở hữu một căn biệt thự ở vùng quê luôn dễ dàng hơn thành phố bởi ở nông thôn đất đai còn rộng rãi.

Biệt thự nông thôn
Những mẫu biệt thự nông thôn đẹp và tiện nghi nên tham khảo

Xu hướng xây dựng biệt thự vườn ở nông thôn

Kinh tế phát triển cùng với xu hướng sinh sống ở những nơi xa thành phố ồn ào khiến nhiều người lựa chọn nông thôn hoặc ngoại thành để an cư. Dạo quanh một vòng các huyện ngoài thành lân cận thành phố Hồ Chí Minh chúng ta có thể bắt gặp hàng loạt những mẫu biệt thự đẹp.

Biệt thự nông thôn (2)
Những mẫu biệt thự nông thôn đẹp có thể bắt gặp ở nhiều huyện ngoại thành hoặc các huyện vùng núi

Một số tỉnh có nguồn thu nhập cao như Tây Nguyên, miền Tây Nam bộ cũng không thiếu những mẫu nhà hai tầng, ba tầng, biệt thự vườn đẹp như trong cổ tích. Những căn biệt thự nằm lọt thỏm giữa vườn cây ăn trái xum xuê hoặc nằm giữa rừng café xanh ngút mắt với đầy đủ tiện nghi đã trở thành xu hướng chung trong thời điểm này.

Biệt thự nông thôn (3)
Những mẫu biệt thự nông thôn không chỉ đẹp mà còn tiện nghi với nội thất tre gỗ tự nhiên

Những kiểu mẫu biệt thự tuyệt đẹp ở vùng ven

Những mẫu biệt thự nông thôn đa dạng cùng với số lượng nhà ở cao cấp tại nông thôn ngày càng nhiều cho thấy một xu hướng chọn nơi ở khác của người Việt.

>> Đọc thêm  Vì sao dự án biệt thự liền kề 108 Nguyễn Trãi thu hút người mua

Biệt thự mái Thái

Có rất nhiều mẫu biệt thự nhưng phổ biến nhất hiện nay là kiểu biệt thự mái Thái. Những căn biệt thự này có thể chỉ có một tầng, hai tầng hoặc tối đa là ba tầng nhưng đều có chung kiểu mái nhà có chóp nhọn như kiến trúc Thái Lan. Chỉ cần đứng từ xa chúng ta cũng có thể nhìn thấy những phần mái nhà lấp ló dưới các tán cây bóng mát.

Biệt thự nông thôn (4)
Những căn biệt thự mái thái đẹp như mơ ẩn giữa màu xanh cây lá

Do tính chất của nhà ở nông thôn là ở khu vực trống trải, xung quanh nhiều cây cối nên kiểu mái Thái này giúp giảm bớt việc gió lùa và mưa tạt vào mùa mưa bão. Vừa giúp công trình kiên cố vững chắc lại mang tính thẩm mỹ cao, bắt mắt.

Biệt thự vườn kiến trúc châu Âu cổ

Kiểu kiến trúc phổ biến thứ hai của các căn biệt thự vùng nông thôn là nhà mang phong cách châu âu Cận Đại. Những ngôi nhà biệt thự được xây dựng như những lâu đài cổ phương Tây ẩn mình giữa màu xanh cây lá. Chúng được trang trí phần chóp nhọn, kiến trúc tháp chuông độc đáo và chọn những màu trang trí trầm kiểu Gothic.

Biệt thự nông thôn (5)
Những căn biệt thự châu Âu cổ vẫn giữ nguyên vẻ hấp dẫn với các đại gia vùng quê

Bên trong được thiết kế và phân bố các phòng hợp lý với phòng khách và nhà ăn làm trung tâm. Các phòng ngủ, phòng sách sẽ có cửa hướng ra khu vực trung tâm này. Tường nhà trong kiến trúc châu Âu cổ được xây dày, cách âm tốt để đảm bảo tính riêng tư nên việc cửa phòng hướng ra khu vực sinh hoạt chung giúp căn nhà có sự kết nối tốt hơn.

>> Đọc thêm  6 mô hình trồng cây trong nhà chung cư bạn nên thử ngay
Biệt thự nông thôn (6)
Những căn biệt thự châu Âu với tường trắng đẹp như cổ tích giữa vùng quê

Biệt thự phương Tây hiện đại

Kiến trúc phương Tây hiện đại cũng là một mẫu biệt thự được ưa chuộng. Nhưng khác với hai kiểu kiến trúc trên, những mẫu biệt thự hiện đại này thường tập trung ở các khu vực đông dân cư, khu thị trấn hoặc ven thành phố và hầu như không được gắn với vườn nông nghiệp mà chỉ có vườn cảnh. Các căn phòng trong nhà được bố trí tràn ngập ánh sáng và chứa mọi tiện ích hiện đại. Đây có thể xem là kiến trúc tạo thành nơi ở tốt nhất cho tất cả mọi người trong thời điểm hiện tại.

Biệt thự nông thôn (7)
Biệt thự nông thôn vẫn có đầy đủ những tiện nghi để chủ nhân ngôi nhà có thể nghỉ ngơi và hưởng thụ

Những căn biệt thự vườn ở nơi xa thành phố giúp chúng ta tách khỏi ồn ào khói bụi thay vì bon chen ở những nơi chật chội và mệt mỏi vì ô nhiễm tiếng ồn. Sau những ngày làm việc căng thẳng chúng ta trở về một căn nhà rộng rãi, đầy đủ tiện nghi để nghỉ ngơi là lựa chọn khá lý tưởng.