Thiết kế & Kiến trúc Mẫu nhà đẹp Mẫu mặt bằng nhà lô phố đẹp cho bạn...

Mẫu mặt bằng nhà lô phố đẹp cho bạn căn nhà trong mơ

Mẫu mặt bằng nhà lô phố đẹp là điều được nhiều người tìm kiếm trong thời gian vừa qua. Với diện tích và hình dạng cá biệt, đây là hình thức nhà ở làm tốn nhiều công sức trong việc thiết kế và xây dựng nhất.

mẫu mặt bằng nhà lô phố đẹp (1)

Mẫu 1

Đây là kiểu hình nhà lô phố thường gặp nhất tại những thành phố, khu dân cư đông đúc trong thời gian gần đây. Căn nhà được thiết kế thông minh khi tận dụng tầng 1 làm gara để xe, có thể chứa được toàn bộ ô tô và xe máy của thành viên gia đình. Khoảng trống trong cùng là một bếp ăn gia đình với diện tích rộng rãi và bài trí khoa học.

Mẫu thiết kế này cũng rất chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ khi thiết kế những mẫu tranh đá âm tường dọc hai bên lỗi vào. Ngoài ra, gia chủ cũng thiết kế một nhà vệ sinh nhỏ nằm giữa bếp ăn và nhà để xe. Nhờ thế, toàn bộ chiều dài khu đất được tận dụng tối đa để phục vụ cuộc sống.

mẫu mặt bằng nhà lô phố đẹp (3)

Mẫu 2

Tận dụng toàn bộ mặt tiền và diện tích bên ngoài làm khu vực kinh doanh, mẫu thiết kế này cũng chú trọng nhiều đến yếu tố thẩm mỹ và tiện ích. Bên hông nhà là một lối đi trả cỏ với cây xanh tươi mát. Sân sau thiết kế một cổng ra vào, được tận dụng làm khu để xe ô tô. Còn trước đó là một bếp ăn được thiết kế gọn gàng vừa phải ngay cạnh cầu thang lên tầng trên.

mẫu mặt bằng nhà lô phố đẹp (2)

Mẫu 3

Đây cũng là một mẫu nhà lô phố sử dụng cho mục đích kinh doanh thường thấy hiện nay. Do diện tích đất trải dài nhưng chiều ngang hẹp, toàn bộ khu vực mặt tiền được sử dụng cho việc kinh doanh. Ở giữa là phòng khách đơn giản, còn khoảng không gian cuối cùng được sử dụng làm nhà để xe và bếp ăn gia đình.

Bên hông nhà là lối đi nhỏ được trang trí cây xanh, dẫn trực tiếp vào khu vực để xe nằm giữa bếp và phòng khách. Ở cuối nhà, chủ nhân cũng không quên tận dụng đất để làm vườn và nhà vệ sinh nhỏ gọn. Mẫu thiết kế này đã tận dụng hoàn hảo diện tích đất tầng 1, đồng thời hóa giải được nhược điểm không gian hẹp và sâu của kiểu đất xây dựng này.

mẫu mặt bằng nhà lô phố đẹp (5)

Mẫu 4

Đây cũng là một kiểu nhà lô phố được xây dựng cho mục đích kinh doanh. Mặt tiền ngoài cũng được thiết kế rộng vừa phải với cửa ra vào rộng. Trong cùng là nhà để xe với lối đi riêng biệt cho ô tô và xe máy. Ở giữa 2 khu vực trên là một tiểu cảnh nhỏ tạo không gian thanh mát. Nhà vệ sinh được thiết kế gọn gàng, khuất sau khu tiểu cảnh giúp thiết kế tổng thể thêm sang trọng và bóng bẩy.

mẫu mặt bằng nhà lô phố đẹp (4)

Trên đây là những mẫu nhà lô phổ biến nhất ở cách thành phố lớn. Tuân theo những quy tắc xây dựng của nó, mọi người có thể xây được căn nhà trong mơ và tiện ích nhất cho cuộc sống. Đồng thời hóa giải được nhược điểm không gian sâu và hẹp của nó.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn