Mẫu nhà đẹp chữ u dành cho nhà ở nông thôn

Nhà đẹp chữ U 5
Một mẫu nhà đẹp chữ u được thiết kế hiện đại

Mẫu nhà đẹp chữ u được thiết kế và xây dựng dựa trên những mẫu nhà truyền thống của nông thôn Việt Nam. Nhà chữ U thường được kết hợp sân vườn và bố trí cảnh quan khá đẹp mắt.

Một mẫu nhà chữ u đẹp ở nông thôn
Một mẫu nhà chữ u đẹp ở nông thôn

Thiết kế kiểu nhà chữ u là phù hợp với ai?

Giống với tên gọi của nó, mẫu nhà này được thiết kế theo đúng hình dáng của chữ U với hai phần mặt tiền sáng rõ được kết hợp với thiết kế lan can bên ngoài và lối dẫn đi thẳng lên.

Nếu như mẫu nhà đẹp chữ U ngày xưa thường chỉ dành riêng cho những gia đình phong kiến khá giả, thì ngày nay những mẫu nhà đẹp theo lối kiến trúc này được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Mẫu nhà đẹp chữ u hàng trăm năm tuổi ở tphcm
Mẫu nhà đẹp chữ u hàng trăm năm tuổi ở tphcm

Yêu cầu quan trọng nhất cho kiểu nhà này là đất xây dựng phải có diện tích khá lớn, vuông vức, cao ráo thoáng đãng, bằng phẳng, tránh ngập úng. Những gia đình nông thôn thường chọn kiểu nhà này vì tính tiện lợi và đa dụng.

Tham khảo các mẫu nhà đẹp.

Thiết kế như thế nào để có một căn nhà chữ u đẹp?

Không gian của một mẫu nhà đẹp chữ U tiêu chuẩn bao gồm khuôn viên sân phía trước và nhà ở phía sau.

Về phần ngoại thất, những tông màu đơn giản như trắng hay xám thường giúp tạo ra được cảm giác sang trọng, hiện đại mà không kém phần thanh thoát cho căn nhà.

Mẫu nhà chữ u lợp ngói vẫn phổ biến ở nông thôn
Mẫu nhà chữ u lợp ngói vẫn phổ biến ở nông thôn

Nhà nông thôn hiện nay thường sử dụng hệ mái Thái với ngói hoặc giả ngói vừa đẹp mắt lại mát mẻ, thoải mái, phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam.

Sân vườn lẫn không gian bên trong căn nhà nên được thiết kế với không gian thoáng kết nối với khoảng xanh, cây cối ở phía ngoài. Tạo ra không gian mở kết nối với thiên nhiên một cách tối đa nhất.

Một mẫu nhà đẹp chữ u được thiết kế hiện đại
Một mẫu nhà đẹp chữ u được thiết kế hiện đại

Nội thất bên trong căn nhà là điều khiến không ít gia chủ phải bận tâm, trăn trở. Với xu hướng tối giản hóa trong thiết kế để mang lại được không gian hiện đại mà vẫn không kém phần tiện nghi, sang trọng, nội thất của những mẫu nhà chữ U này thường được chú ý về sự đơn giản hóa.

Bố trí những vật dụng cần thiết sao cho đảm bảo được tiện nghi nhất có thể nhưng không cầu kỳ, không quá phức tạp, không bị thừa những chi tiết rườm rà. Cách bài trí gọn gàng, ngăn nắp, tiết kiệm diện tích luôn được ưa chuộng hơn hết. Nhà bếp nên xây rộng rãi và bố trí ở phía sau để nối với sân, vườn và tạo cửa ra vào phụ.

Với thiết kế vừa kín đáo, vừa ấm cúng lại thân thiện và mở rộng ra với thiên nhiên, những mẫu nhà đẹp chữ U không những mang lại được giá trị thẩm mỹ đáng mơ ước cho một kiến trúc nhà ở hiện đại mà còn tạo được cảm giác ấm cúng, sum vầy cho gia đình mà ít có lối kiến trúc nhà nào mang lại trọn vẹn được.

 

Nhadat.netThổ địa nhà đất