Thiết kế & Kiến trúc Một số lưu ý khi sử dụng cầu thang...

Một số lưu ý khi sử dụng cầu thang cuốn

Cuộc sống hiện đại, đi đến đâu ta cũng bắt gặp cầu thang cuốn. Nhất là các dự án nhà chung cư hiện nay, kể cả chung cư giá rẻ hay các căn hộ cao cấp, thì cầu thang cuốn vẫn là hình thức di chuyển phổ biến nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách sử dụng cầu thang cuốn. Trong những trường hợp cấp bách, đôi khi chính những kiến thức và kĩ năng bản thân tích góp sẽ cứu được mạng sống của mình và những người xung quanh. Vậy, khi sử dụng cầu thang cuốn cần lưu ý điều gì.

Cầu thang cuốn ở chung cư, trung tâm thương mại.

Cầu thang cuốn là phương tiện rất thích được sử khách hàng sử dụng khi di chuyển giữa các tầng trong nhà chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị,…Vừa di chuyển thoải mái, vừa không cần phải đứng đợi cầu thang máy quá lâu nên thang máy cuốn là một trong thang máy được trẻ em sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, mọi sự cố từ nhỏ đến lớn như bị kẹt quần áo vào thang cuốn, kẹt chân hay tay vào rảnh khe thang cuốn, bậc thang cuốn bị sập đột ngột,… đều có thể xảy ra xung quanh chúng ta.

   cầu thang cuốn (1)

Những hành vi nguy hiểm nào có thể gây ra sự cố thang cuốn?

Thực tế, có rất nhiều hành vi mà chúng ta sơ ý làm gây ra những sự việc ngoài ý muốn, chủ yếu là do sự thiếu ý thức của người sử dụng thang cuốn gây ra như một số trường hợp sau đây.

Thứ nhất, do bạn nghịch tay vịn thang cuốn

Bạn có biết, khi thang cuốn di chuyển thì cả bậc thang và cả tay vịn cũng di chuyển theo, một số người không chú ý tới vấn đề này, đôi lúc vịn tay cuốn của thang máy mà chưa kịp bước chân lên bậc cũng gây ra té ngã, nhất là trẻ em dưới 5 tuổi.

cầu thang cuốn (2)

Thứ hai, bị kẹt quần áo vào thang cuốn

Đây không phải là hiện tượng khá xa lạ, nhưng tình trạng này vẫn xảy ra thường xuyên. Chính vì vậy, khi đi cầu thang cuốn, mặc quần áo gọn gàng là rất cần thiết.

cầu thang cuốn

Thứ ba, kẹt tay vào thang cuốn

Đối tượng mắc phải tình trạng này nhất là trẻ em. Có rất nhiều đối tượng là em bé trượt theo cầu thang cuốn khi không có người lớn đi kèm và bị kẹt chân vào thang, bị thang cuốn đi và ngã xuống đất và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Trẻ em là đối tượng được xem là gặp tai nạn nhiều khi đi cầu thang cuốn. Việc bất cẩn, sơ ý, xem nhẹ vấn đề an toàn khi sử dụng thang máy cuốn đã gây ra hậu quả đáng tiếc. Chính vì vậy, cần lưu ý đến vấn đề an toàn khi đi thang cuốn nhiều hơn.

cầu thang cuốn (4)

Làm gì để không bị xảy ra các sự cố thang máy?

Để hạn chế các sự cố thang máy xảy ra, các bậc cha mẹ cần trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi đi thang cuốn từ khi còn ở nhà, giúp con hiểu ra các phương tiện di chuyển công cộng như thang cuốn.

Khi đi thang máy, cần nắm chặt tay con: đây là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất mà cha mẹ nào cũng cần nhớ.

Ngay cả người lớn và trẻ nhỏ, đi thang máy cần mặc trang phục gọn gàng, dây giày, chân váy, ruy băng, hoặc giày dép quá rộng, hay tuột… là một trong những vật dễ bị cuốn vào thang cuốn nhất.

Tóm lại, để an toàn khi đi thang máy, chúng ta cần nhận thức những hành vi có thể gây ra sự cố thang máy cuốn và tham khảo những lưu ý để cho chính mình và những người xung quanh nói không với sự cố thang máy.

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn