Kiến thức Những “vấp ngã” thường gặp khi mua bán bất...

Những “vấp ngã” thường gặp khi mua bán bất động sản lần đầu

Bất động sản không còn là cụm từ xa lạ mà trở thành hình thức kinh doanh của những nhà đầu tư chuyên nghiệp hay không chuyên. Nhà nhà, người người đầu tư bất động sản, nhưng đa phần đều không may mắn trong lần đầu tiên, bởi họ vấp phải những sai lầm sau.

Chạy theo đám đông

Không riêng gì mua bán nhà đất, tâm lý con người thường hay chạy theo đám đông, mua hàng khuyến mãi, hàng giảm giá,…nhưng không hề biết nguy cơ tiềm ẩn sâu xa với những món hàng này. Trong mua bán bất động sản, nếu nhà đầu tư chạy theo đám đông, dốc tiền mua nhà theo phong trào, gom hàng khối lượng lớn, chỉ thấy cái lợi trước mắt nhưng không tính toán dài lâu, chưa xem xét kĩ về tiến độ thanh toán, giá thành, sản phẩm,…là sai lầm nghiêm trọng dẫn đến thất bại trong lần mua bán đầu tiên.

Mua bán bất động sản (3)

 

Đầu tư không đúng thời điểm

Đầu tư vào lúc giá nhà đất đang trên đỉnh cao, nhưng ngay sau đó giá hạ thấp thảm hại, không muốn bán vì sợ lỗ vốn, bạn chứ chờ đợi giá tăng trở lại. Nhưng 1 năm, 2 năm,…giá vẫn không tăng và có chiều hướng giảm thêm, như vậy bạn bị chôn vốn dài lâu, nguy cơ thua lỗ cao. Đây là sai lầm dễ mắc phải của giới đầu tư, nhất là người mới “chân ướt chân ráo” vào nghề.

Mua bán bất động sản (2)

Không hướng đến đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng chính là nhân tố quyết định trong kinh doanh bất động sản. Khi không xác định được đối tượng sử dụng, như mua để ở, mua để cho thuê, mua để bán,..bạn sẽ không có những tính toán hợp lý, và thua lỗ là chuyện hiển nhiên.

Mua bán bất động sản (5)

“Ham to rồi co ro trả nợ”.

Mua nhà đất với kinh phí lớn hơn nhiều so với tiềm lực kinh tế có thể trả sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu hụt vốn, nguồn dự phòng không đủ, không thể thanh toán kịp thời dẫn đến tình trạng bán nhanh, bán gấp và chịu thua lỗ.

Dồn một mẻ cá lớn.

Với phương châm “được nhờ thua chịu”, không ít người dồn hết tiềm lực kinh tế vào một dự án lớn và chơi theo hình thức hên xui. Nếu may mắn, thì cuộc đời lên hương, còn xui, thì suốt đời trả nợ. Hình thức này tồn tại ở những nhà đầu tư mới vào nghề, muốn nuốt mẻ cá lớn, hay những người thua lỗ nặng nề, có nguy cơ phá phản và muốn “đánh’ một ván bài sinh tử cuối cùng. Các chuyên gia nhận định, dù với lý do gì, đây là hình thức kinh doanh vô cùng rủi ro và tai hại nếu như không có những bước tính toán hợp lý và khoa học.

Mua bán bất động sản (1)

 

Làm “mọt sách” bất động sản

Không ít người mới vào nghề, chi nhiều tiền tham dự nhiều khóa học kĩ năng về kinh doanh, mua bán, về bất động sản. Tham khảo nhiều băng đĩa, video ghi hình và bài học thực tế từ những tỉ phú bất động sản. Nhưng đến khi học xong, lại không dám đầu tư vì sợ thua lỗ và mất tiền.

Lĩnh vực mua bán bất động sản chỉ thích hợp với những người biết tính toán, suy nghĩ và có gan làm giàu. Sự thông minh và liều lĩnh đúng thời điểm sẽ là chiếc cần câu tiền về túi. Hi vọng những bài học mà Nhadat.net đưa ra sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm, học hỏi, trau dồi mọi thứ cần thiết để đương đầuvới cuộc chiến “khốc liệt” nhưng vô cùng tiềm năng hiện nay.

Bài mới nhất

Sắp công bố những sản phẩm đẹp nhất của dự án căn hộ cao cấp Charm City

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp...

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Đại gia địa ốc rầm rộ đổ bộ vào vùng đất này, hé lộ “điểm sáng” mới trên thị trường BĐS

Cơ sở hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh đầu tư với hàng loạt dự án nghìn tỷ,...

Sắp có khu công nghệ cao trị giá 150 triệu USD cạnh sân bay Long Thành

Dự án Khu công nghệ cao Techno Park Việt Nam-Hàn Quốc dự kiến được đầu tư xây dựng tại...
- Advertisement -

Đồng Nai khởi động hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

Cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng quỹ đất lớn được quy hoạch chỉn chu đã và đang tạo...

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. DCT Partners...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn