Kiến thức Những “vấp ngã” thường gặp khi mua bán bất...

Những “vấp ngã” thường gặp khi mua bán bất động sản lần đầu

Bất động sản không còn là cụm từ xa lạ mà trở thành hình thức kinh doanh của những nhà đầu tư chuyên nghiệp hay không chuyên. Nhà nhà, người người đầu tư bất động sản, nhưng đa phần đều không may mắn trong lần đầu tiên, bởi họ vấp phải những sai lầm sau.

Chạy theo đám đông

Không riêng gì mua bán nhà đất, tâm lý con người thường hay chạy theo đám đông, mua hàng khuyến mãi, hàng giảm giá,…nhưng không hề biết nguy cơ tiềm ẩn sâu xa với những món hàng này. Trong mua bán bất động sản, nếu nhà đầu tư chạy theo đám đông, dốc tiền mua nhà theo phong trào, gom hàng khối lượng lớn, chỉ thấy cái lợi trước mắt nhưng không tính toán dài lâu, chưa xem xét kĩ về tiến độ thanh toán, giá thành, sản phẩm,…là sai lầm nghiêm trọng dẫn đến thất bại trong lần mua bán đầu tiên.

Mua bán bất động sản (3)

 

Đầu tư không đúng thời điểm

Đầu tư vào lúc giá nhà đất đang trên đỉnh cao, nhưng ngay sau đó giá hạ thấp thảm hại, không muốn bán vì sợ lỗ vốn, bạn chứ chờ đợi giá tăng trở lại. Nhưng 1 năm, 2 năm,…giá vẫn không tăng và có chiều hướng giảm thêm, như vậy bạn bị chôn vốn dài lâu, nguy cơ thua lỗ cao. Đây là sai lầm dễ mắc phải của giới đầu tư, nhất là người mới “chân ướt chân ráo” vào nghề.

Mua bán bất động sản (2)

Không hướng đến đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng chính là nhân tố quyết định trong kinh doanh bất động sản. Khi không xác định được đối tượng sử dụng, như mua để ở, mua để cho thuê, mua để bán,..bạn sẽ không có những tính toán hợp lý, và thua lỗ là chuyện hiển nhiên.

Mua bán bất động sản (5)

“Ham to rồi co ro trả nợ”.

Mua nhà đất với kinh phí lớn hơn nhiều so với tiềm lực kinh tế có thể trả sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu hụt vốn, nguồn dự phòng không đủ, không thể thanh toán kịp thời dẫn đến tình trạng bán nhanh, bán gấp và chịu thua lỗ.

Dồn một mẻ cá lớn.

Với phương châm “được nhờ thua chịu”, không ít người dồn hết tiềm lực kinh tế vào một dự án lớn và chơi theo hình thức hên xui. Nếu may mắn, thì cuộc đời lên hương, còn xui, thì suốt đời trả nợ. Hình thức này tồn tại ở những nhà đầu tư mới vào nghề, muốn nuốt mẻ cá lớn, hay những người thua lỗ nặng nề, có nguy cơ phá phản và muốn “đánh’ một ván bài sinh tử cuối cùng. Các chuyên gia nhận định, dù với lý do gì, đây là hình thức kinh doanh vô cùng rủi ro và tai hại nếu như không có những bước tính toán hợp lý và khoa học.

Mua bán bất động sản (1)

 

Làm “mọt sách” bất động sản

Không ít người mới vào nghề, chi nhiều tiền tham dự nhiều khóa học kĩ năng về kinh doanh, mua bán, về bất động sản. Tham khảo nhiều băng đĩa, video ghi hình và bài học thực tế từ những tỉ phú bất động sản. Nhưng đến khi học xong, lại không dám đầu tư vì sợ thua lỗ và mất tiền.

Lĩnh vực mua bán bất động sản chỉ thích hợp với những người biết tính toán, suy nghĩ và có gan làm giàu. Sự thông minh và liều lĩnh đúng thời điểm sẽ là chiếc cần câu tiền về túi. Hi vọng những bài học mà Nhadat.net đưa ra sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm, học hỏi, trau dồi mọi thứ cần thiết để đương đầuvới cuộc chiến “khốc liệt” nhưng vô cùng tiềm năng hiện nay.

Bài mới nhất

Sinh lời cùng dự án khu đô thị Gem Sky World 92ha Long Thành

Được giới thiệu ra thị trường vào giữa năm 2020, khu đô thị Gem Sky World 92 ha tại...

Đồng Nai: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án cao tốc

Tỉnh Đồng Nai đang đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu...

Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện. Đồng Nai hiện...

Bất chấp đại dịch, Đất Xanh Services vẫn tăng trưởng vượt kỳ vọng

Đất Xanh Services - đơn vị phụ trách mảng dịch vụ môi giới bất động sản của Tập đoàn...
- Advertisement -

Cộng hưởng nhiều thế mạnh, Gem Sky World tăng sức hút trên thị trường BĐS Long Thành

Đồng Nai đang huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư và triển khai hàng loạt dự...

Cơ hội gia tăng lợi nhuận khi sở hữu nhà phố tại Topaz Town

Chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn...

Không nên bỏ qua

Sinh lời cùng dự án khu đô thị Gem Sky World 92ha Long Thành

Được giới thiệu ra thị trường vào giữa năm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn